บ้านแฝดหลังเล็กน่ารักเรียบง่ายและอบอุ่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านแฝดหลังเล็กน่ารักเรียบง่ายและอบอุ่น

Kittima L. Kittima L.
โดย Estudio de arq. Tomás Hosmann คลาสสิค
Loading admin actions …

บ้านชั้นเดียวมีข้อดีหลายอย่าง ข้อแรกคือใช้งบประมาณเพียงครึ่งเดียวของบ้านสองชั้น ข้อสองไม่ต้องเหนื่อยเดินขึ้นลงบันไดยิ่งถ้ามีผู้สูงอายุด้วยแล้วก็หมดกังวลในเรื่องนี้ไปได้ ข้อสามพื้นที่น้อยกว่าทำให้เบาแรงในการทำความสะอาดไปได้เยอะ

หากใครชอบบ้านชั้นเดียวดังที่กล่าวมาแล้วต้องชอบบ้านสวยเรียบง่ายหลังนี้แน่ๆ เป็นบ้านชั้นเดียวดีไซน์สวยโดยทำเป็นบ้านคู่แฝด มีพื้นที่ทั้งหมด 170 ตารางเมตร และเป็นฝีมือการออกแบบของสถาปนิก ESTUDIO DE ARQ. TOMÁS HOSMANN ทั้งการตกแต่งที่ดูเรียบง่ายแต่ดูแล้วอบอุ่นน่าอยู่เป็นที่สุด

ต้นไม้ประจำบ้าน

บ้านนี้เพิ่งจะสร้างเสร็จต้นไม่ยังไม่โตเต็มที่แต่ก็มีแววแล้วว่าจะต้องร่มรื่นแน่นอน ปลูกไม้พุ่มที่ดูแลรักษาง่ายไว้รอบตัวบ้าน ส่วนที่สนามหญ้าปลูกต้นไม้ต้นเดี่ยวที่เมื่อโตแล้วจะแผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงากับบ้านได้ในอนาคต

หน้าบ้าน

ตัวบ้านแฝดโดดเด่นสะดุดตาทุกคนที่ผ่านไปมา แม้ว่าจะใช้โทนสีสุภาพสบายตาอย่างสีครีมและสีน้ำตาล หน้าบ้านมีสนามหญ้าที่เรียกความสดชื่นได้ดี ที่พื้นเทคอนกรีตสำหรับให้รถขับเข้าสู่โรงรถ และยังเชื่อมกับประตูบ้านอีกด้วย นับว่าสะดวกเลยทีเดียว

หลังบ้าน

แม้ว่าหน้าบ้านนี้จะไม่มีรั้วกั้น แต่หลังบ้านก็ไม่ควรปล่อยโล่งไว้ ทำเป็นรั้วตาข่ายไว้คอยกันสัตว์ต่างๆ ไม่ให้หลงเข้ามาในบ้าน อาจจะปลูกต้นไม้ที่ริมรั้วแบบนี้ไว้ก็ดีเพราะช่วยกรองได้อีกชั้น เมื่อต้นไม้โตขึ้นก็จะบังรั้วไว้พอดี

ห้องนั่งเล่น

ผ่านประตูบ้านเข้ามาก็จะเจอห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่นในสไตล์คลาสสิค มีมาสเตอร์พีชคือเตาผิงทำจากหินขนาดใหญ่ ล้อมด้วยโซฟาสีเบจน่านั่งเล่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ใช้ไม้สีเข้มทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย

เฉลียงอเนกประสงค์

เราชอบความมีประโยชน์ของเฉลียงแบบนี้ เป็นได้ทั้งที่พักผ่อนมาสูดอากาศหลังจากที่อุดอู้นั่งดูทีวีอยู่ในบ้านทั้งวัน อากาศดีๆ จะชวนเพื่อนมานั่งเล่นตรงนี้ก็ได้ หรือจะก่อหินให้เป็นเตาย่างบาบีคิวแล้วจัดปาร์ตี้ตรงนี้ก็ยิ่งเพอร์เฟค

ความสบายของการใช้ไม้

ไม้เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูอบอุ่นน่าอยู่ ทั้งโต๊ะไม้ธรรมชาติที่เฉลียงนี้ ไม่ได้ผ่านการขัดหรือลงสีใดๆ สีของไม้จะค่อยๆ เปลี่ยนไปตามกาลเวลาและการใช้งานซึ่งก็ดูสวยดี ส่วนหลังคาใช้เป็นระแนงไม้ซี่ถี่ๆ ที่ช่วยกรองความร้อนได้ดีเลยทีเดียว

ห้องครัวสีขาว

ครัวสีขาวเป็นอีกหนึ่งความคลาสสิคที่มองข้ามไม่ได้ ตู้บิวท์อินและเคาน์เตอร์ครัวสีขาวเข้ากันได้ดีกับพื้นไม้มากที่สุด เพราะดูสะอาดและสบายตา ถัดไปอีกหน่อยก็ตั้งโต๊ะกินข้าวไว้ที่ริมหน้าต่างช่างเป็นมุมที่พอเหมาะพอดีเลยจริงๆ

ห้องซักล้าง

ซักผ้าถือเป็นงานหนักงานใหญ่ของแม่บ้านเลยทีเดียว บ้านทุกหลังควรมีห้องหรือพื้นที่สำหรับซักผ้าแยกเป็นสัดส่วน ทั้งที่วางเครื่องซักผ้า มุมซักผ้าที่ใช้อ่างและเคาท์เตอร์ทอปด้วยแกรนิตแบบนี้คุณแม่บ้านจะได้ไม่ต้องก้มซักกับพื้นให้เมื่อย และไม่ลืมที่จะทำชั้นวางของติดผนัง ไว้สำหรับเก็บน้ำยาซักผ้าต่างๆ ให้หยิบใช้ได้ง่าย เมื่อหมดก็รู้ทันที 

ห้องน้ำ

เพิ่มความหวานน่ารักให้กับห้องน้ำด้วยวอลเปเปอร์ลายสวยๆ ถ้าเลือกลายวินเทจดอกไม้แบบนี้แล้วสุขภัณฑ์ก็ควรใช้แบบคลาสสิคจะได้เข้าคู่กัน

ห้องอาบน้ำ

หากอยากจะให้ห้องน้ำสะอาดอยู่ตลอดเวลาก็ควรจะแยกพื้นที่ห้องน้ำออกเป็นส่วนแห้งและเปียก โดยใช้ม่านกั้น ฉากกั้น หรือทำห้องกระจกแบบนี้ก็ยิ่งดี ทั้งดูแลรักษาความสะอาดง่ายและห้องน้ำก็ไม่ชื้นมากอีกด้วย

มุมแต่งหน้า

ทุกบ้านอาจจะเจอปัญหาโลกแตกคือบริเวณอ่างหน้ามักจะเต็มไปด้วยขวดโลชั่น เครื่องสำอางค์ต่างๆ ปัญหานี้แก้ง่ายด้วยการทำที่เก็บให้เรียบร้อยซะ ทั้งลิ้นชักและตู้เตรียมไว้ให้พร้อม และอย่าลืมกระจกบานใหญ่บานเล็กสำหรับให้สาวๆ แต่งหน้าด้วยล่ะ

ห้องนอน

ห้องนอนแสนหวานชวนฝันสไตล์คลาสสิค ผ้าคลุมเตียงเป็นแบบถักดูอ่อนหวานน่ารัก สีเข้าโทนกับปลอกหมอนและผ้าม่าน โต๊ะหัวเตียงและโคมไฟสไตล์วินเทจดูงดงาม เติมเก้าอี้น่านั่งสีสันสดใสเข้าไปด้วยสักตัว ห้องนี้ก็สวยสมบูรณ์แบบ

บ้านสวยแบบนี้เห็นแล้วต้องชอบเลย ชอบกันไหมบอกเราตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ