Top 5 กับบ้านไม้สวยๆกว่า 14 แบบและบ้านหลังเดี่ยวอีกหลากสไตล์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Top 5 กับบ้านไม้สวยๆกว่า 14 แบบและบ้านหลังเดี่ยวอีกหลากสไตล์

T. A. T. A.
โดย BAM! arquitectura คันทรี่
Loading admin actions …

กลับมาทบทวนไอเดียบุคยอดฮิตที่ได้รับความนิยมประจำสัปดาห์กันอีกเช่นเคย สัปดาห์นี้บ้านไม้หลังย่อมขนาดกะทัดรัดพร้อมห้องหับและพื้นที่ภายนอกที่ครบครันกลับมาได้รับความนิยมกันอีกครั้ง (ถือเป็นของคลาสสิคกันไปแล้ว) แต่การกลับมาครั้งนี้ ประกอบไปด้วย 2 ไอเดียบุคและแบบบ้านไม้กว่า 14 หลังให้คุณได้เลือกสรรและสามารถลองออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวของคุณเองได้

นอกจากบ้านไม้สวยๆแล้ว บ้านหลังเดี่ยวขนาดกำลังดีสไตล์ง่ายๆแต่น่าอยู่ก็เข้ามาติดอันดับเรียงกันไปตั้งแต่อันดับที่ 3 4 และ 5 แม้ว่าจะหลากสไตล์แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกหลังคล้ายคลึงกันก็คือการเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีการออกแบบและจัดสรรพื้นที่ให้พร้อมกับการอยู่อาศัยโดยไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายนัก บ้านแต่ละหลังมีรูปแบบและรายละเอียดแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เราไปดูกันดีกว่า

1. สุดยอดบ้านไม้ 7 สไตล์ทั้งสวยและอบอุ่น

โดย homify

วัสดุอย่างไม้ที่เป็นวัสดุคลาสสิคในการสร้างบ้านถูกนำมาตีความกันอยู่เรื่อยๆเพื่อไม่ให้ดีไซน์นั้นย่ำอยู่กับที่และขณะเดียวกันก็เป็นไปเพื่อหาวิธีในการก่อสร้างที่ประหยัด ได้ผลลัพธ์ที่แข็งแรง และสามารถดูแลรักษาได้ง่าย ทั้งยังไม่กระทบถึงสิ่งแวดล้อมทั้งทางตรง (สภาพแวดล้อมรอบบ้าน) และทางอ้อม (ในระยะยาว เมื่อบ้านสามารถประหยัดพลังงานและไม่ก่อให้เกิดสารพิษเพิ่มเติมระหว่างการอยู่อาศัย) แบบบ้านไม้เลยแตกกระจาย แผ่กิ่งก้านสาขาไปตามรูปแบบการดีไซน์ต่างๆมากมาย ลองดูไอเดียบุคนี้เป็นข้อพิสูจน์ได้เลย

2. 7 ไอเดียบ้านไม้สไตล์คันทรี่ สวยเรียบง่ายประหยัดงบ

โดย homify ชนบทฝรั่ง

พูดคุยกันยังไม่ทันขาดคำว่าดีไซน์ของบ้านไม้นั้นลื่นไหลไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดในปัจจุบันนี้ แต่สไตล์ที่ยอดฮิต ยอดนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายและเห็นได้ชัดว่าเข้ากันได้ดีเหลือเกินก็คือบ้านสไตล์คันทรี่ กลิ่นอายชนบท (ไม่ว่าจะเป็นแบบชนบทฝรั่งหรือชนบทแบบไทยๆก็ดี) อย่างที่ไอเดียบุคนี้ที่นำบ้านไม้สไตล์คันทรี่อารมณ์สบายๆใกล้ชิดกับธรรมชาติมานำเสนอถึง 7 แบบ

3. พื้นที่ต้องมนต์ : บ้านสไตล์ญี่ปุ่นขนาดน้อยกว่า 38 ตรม.

โดย homify เอเชียน

ต้องมนตร์กันแน่นอนเมื่อเห็นหน้าบ้านหลังนี้พร้อมกับวิวสนามหญ้าด้านหน้าที่ดึงดูดสายตามาแต่ไกล (แม้จะมีข่าวจากหน้าฟีดส์ข่าวมากมายที่เราเห็นกันเป็นประจำทุกวันมากแค่ไหน ก็ยากที่จะละสายตา) บ้านหลังนี้ประยุกต์ความดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นด้วยการตกแต่งภายในแบบแปลนบ้านญี่ปุ่นสมัยก่อน เข้ากับวัสดุปลูกสร้างร่วมสมัยและเพิ่มเติมส่วนที่จำเป็นสำหรับการอยู่อาศัยในชีวิตประจำวันเข้าไปอย่างลงตัว จุดเด่นที่สุดก็คือความเปิดโล่งแต่เป็นส่วนตัวที่บ้านในเมืองหลังไหนก็อยากได้

4. 11 ภาพสวย บ้านสไตล์รัสติคสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ

จะสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านทั้งที รูปภาพบ้านสวยๆที่ลงลึกถึงรายละเอียดนั้นย่อมสำคัญ อย่างเช่นที่ไอเดียบุคนี้นำเสนอ สำหรับภาพบ้านสไตล์รัสติคปลูกสร้างง่ายๆกับแปลนบ้านโอเพ่นแนวราบและก่ออิฐโชว์แนวทั้งหลัง เห็นหน้าบ้านน่าอยู่น่านั่งเล่นขนาดนี้ อย่าลืมลองดูภายในและห้องต่างๆของบ้านหลังนี้ด้วย รับรองว่าสวยเข้ากันจนคุณอาจจะอยากสร้างตาม

5. บ้านชั้นเดียว เรียบง่าย กะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวเล็ก

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ก็เช่นเดียวกันที่ถูกออกแบบมาให้พอเหมาะกับขนาดพื้นที่สวยงามด้วยการออกแบบไฟทั้งด้านนอกและด้านใน รวมทั้งโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวกในยามกลางวัน โดยเฉพาะคยที่ชอบปลูกนู่น เลี้ยงนี่ ยิ่งเหมาะกับบ้านลักษณะนี้แน่นอน อ้อ อย่าลืมดูห้องครัวของบ้านหลังนี้ด้วย คุณจะยิ่งอยากปลูกผักปลอดสารพิษเองมากยิ่งขึ้นสำหรับการทำกับข้าวมื้อต่อไปที่บ้านหลังนี้

ถูกใจอะไรบ้าง? อย่าปล่อยให้เราเงียบเหงา ลองคอมเมนท์ที่ช่องด้านล่างนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ