บ้านตู้คอนเทนเนอร์ที่เจ๋งที่สุดอยู่ที่นี่แล้ว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ที่เจ๋งที่สุดอยู่ที่นี่แล้ว

mememint mememint
โดย homify ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

         วันนี้เราได้นำตัวอย่างผลงานการออกแบบบ้านของสถาปนิกชื่อ Christina Menezes เมเดส ที่ตั้งอยู่ในประเทศบราซิลมาฝากกัน บ้านหลังนี้เป็นบ้านสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกนำมาแปรสภาพและตกแต่งให้กลายเป็นที่พักอาศัยที่มีความสวยงามและรายล้อมไปด้วยบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติโดยใช้กระจกเป็นวัสดุสำหรับกันความร้อนและรักษาอุณหภูมิภายในบ้าน

          ด้วยกระแสความนิยมของการสร้างบ้านที่มุ่งเน้นสิ่งก่อสร้างดูเรียบง่าย และให้ความสำคัญกับการประหยัดพลังงานและการอนุรักษ์ธรรมชาติ บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้จึงถือเป็นตัวอย่างที่ดีทั้งในเรื่องของการเลือกใช้วัสดุ องค์ประกอบ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เมื่อผสมผสานกันแล้วทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความสวยงาม และบ่งบอกถึงความคิดสร้างสรรค์ นอกจากจะเหมาะสำหรับการใช้เป็นที่อยู่อาศัยแล้วยังง่ายสำหรับการก่อสร้างอีกด้วย

โดดเด่นท่ามกลางสภาพแวดล้อม

โดย homify ชนบทฝรั่ง

          ในภาพคือห้องนอนที่ให้คุณสามารถเดินตามแสงไฟเพื่อไปยังห้องนอนห้องนี้ได้อย่างง่ายดาย สำหรับการตกแต่งภายในไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และเพดาน ก็เป็นไปด้วยบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติและความสะดวกสบาย และไม่เป็นพื้นที่ที่แคบเกินไป เรียกว่าพื้นที่แห่งนี้ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับการพักผ่อน

พื้นที่ส่วนขยายเพิ่มเติม

โดย homify ชนบทฝรั่ง

          บ้านหลังนี้เป็นการออกแบบนวัตกรรมและสไตล์ที่มีความทันสมัยผสมผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมรอบข้างได้เป็นอย่างดี หลายคนอาจจะคิดว่าโดยปกติการนำตู้คอนเทนเนอร์มาออกแบบเป็นบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้นจะเป็นการออกแบบด้วยสไตล์ที่มืดทึบ แต่จากภาพจะเห็นได้ว่าพื้นที่ดูโล่ง และเปิดกว้างด้วยการใช้กระจกเป็นประตูเพื่อให้รู้สึกและสัมผัสได้ถึงความเชื่อมต่อระหว่างบรรยากาศภายในและภายนอกบ้านและเพื่อให้ไม่รู้สึกถึงการจำกัดพื้นที่เฉพาะในส่วนของตู้คอนเทนเนอร์

          นอกจากนี้ยังมีการออกแบบพื้นที่บนตู้คอนเทนเนอร์เป็นดาดฟ้าที่ล้อมรอบด้วยกระจกเพื่อให้สามารถชมบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติที่รายล้อมได้อย่างเต็มที่

การตกแต่งภายในที่ดูกลมกลืน

โดย homify ชนบทฝรั่ง

           มาดูที่การตกแต่งภายในตู้คอนเทนเนอร์กันบ้าง จากภาพเป็นการตกแต่งภายในของพื้นที่ส่วนดาดฟ้าที่หลายคนต้องคิดไม่ถึงอย่างแน่นอนว่ามันจะเป็นการออกแบบที่พิเศษด้วยสไตล์ที่สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติอย่างที่เห็น

          เพดาน พื้น แลผนังใช้ไม้เป็นวัสดุในการออกแบบและตกแต่งที่ช่วยให้พื้นที่ดูมีบรรยากาศที่อบอุ่น ผนังด้านหลังถูกตกแต่งด้วยภาพลวดลาย 3 มิติที่ดูน่าสนใจ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้มีลักษณะและสีเข้ากับพื้น เพดานและส่วนของผนังได้เป็นอย่างดี

การตกแต่งที่ครอบคลุมในทุกพื้นที่

โดย homify ชนบทฝรั่ง

          ด้านหลังของบ้านถูกออกแบบเป็นห้องครัวที่มีสไตล์ขนาดกะทัดรัด ประกอบด้วยเคาน์เตอร์ ชั้นวาง ลิ้นชัก และพื้นที่สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีพื้นที่รับประทานอาหารสำหรับ 4 ที่ อยู่ในห้องครัว และจุดเด่นภายในห้องครัวห้องนี้ก็คือตู้บิ้วท์อินสำหรับปลูกต้นไม้หรือที่หลายคนเรียกว่าสวนในร่มอย่างที่เห็นในภาพ ถือเป็นสไตล์ของการออกแบบภายในที่น่าสนใจ

ห้องน้ำที่สวยและเหมาะกับการใช้งาน

โดย homify โมเดิร์น

          ถึงแม้ขนาดของบ้านคอนเทนเนอร์หลังนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ห้องน้ำก็เป็นห้องที่ต้องให้ความสำคัญด้วยการออกแบบที่ยังคงคอนเซปต์ของการใช้กระจก โดยออกแบบส่วนของชักโครกและฝักบัวเป็นพื้นที่ที่แยกออกจากกัน ออกแบบให้อ่างล้างหน้าแยกออกไปต่างหากเพื่อการใช้งานที่สะดวก สำหรับห้องน้ำห้องนี้สามารถเข้ามาใช้งานได้ทั้งจากส่วนของห้องนอนและการเดินเข้ามาจากห้องโถง บอกไว้ก่อนว่าห้องน้ำของบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับบ้านที่มีสมาชิกแค่ 1 หรือ 2 คนเท่านั้น

หากคุณมีข้อสงสัยหรือมีคำถามเพื่อเติมเกี่ยวกับการออกแบบบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้สามารถ เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่นี่
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ