บ้านตึกคอนกรีตสุดแนว แปลกใหม่ ไม่มีใครเหมือน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านตึกคอนกรีตสุดแนว แปลกใหม่ ไม่มีใครเหมือน

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Brandlhuber+ Emde, Schneider มินิมัล
Loading admin actions …

บางครั้งคุณอาจจะมีความคิดอยากอยู่บ้านแบบธรรมดา ไม่ต้องเน้นตกแต่งให้เว่อร์วัง หรูหรา เตะตาอะไรมากมาย ขอแค่เน้นความแข็งแรงของวัสดุ และความปลอดภัยของสถานที่เท่านั้นเป็นพอ 

ถ้าหากเป็นอย่างนั้น ก็นับว่าโชคดี เพราะวันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์ตึกคอนกรีตมาให้ เป็นผลงานของสถาปนิกชาวเยอรมัน BRANDLHUBER+ EMDE, SCHNEIDER ที่ต้องบอกเลยว่าเห็นภายนอกแล้วอาจจะไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะดีไซน์ราบเรียบมาก และบรรยากาศออกจะลึกลับนิดๆ ดูเข้มๆ ขึงขังๆ ไม่ได้เตะตาเหมือนใครๆ แต่ถ้าได้เห็นการตกแต่งภายในแล้ว รับรองจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

1. ดูเงียบๆ ลึกลับๆ

มองจากมุมหน้าบ้าน จะเห็นภายนอกเป็นแค่ตึกคอนกรีตสองชั้นธรรมดา สีน้ำตาลอ่อนปนเทา ผนังเรียบๆ ไม่มีเล่นลวดลาย ไม่มีชายคา ไม่มีระเบียง ไม่มีชาน หน้าต่างและประตูก็เป็นกระจกเรียบๆธรรมดา

ส่วนบริเวณโดยรอบก็โล่งกว้าง มีแค่สนามหญ้า และแนวต้นไม้ใหญ่ล้อมไว้ข้างหลัง ไม่ได้จัดสวนที่สะดุดตาเหมือนปรกติ

2. มุมข้างบ้าน

มีส่วนหย่อมเล็กน้อย เลยพอทำให้บรรยากาศดูสดชื่น ร่มรื่น มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้บ้าง จากเดิมที่อาจจะดูเงียบเหงาไปหน่อย

ยังไงก็ตาม อย่างที่บอกว่าภายนอกอาจดูไม่โดดเด่นก็จริง แต่ลองตามมาดูภายในไปพร้อมๆกัน แล้วจะต้องตะลึง…

3. ดูผิดหูผิดตาจากภายนอกมาก!

ต้องบอกเลยจริงๆว่าบรรยากาศภายนอกกับภายในนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง! ภายนอกดูเงียบเหงา ลึกลับ แต่ภายในกลับดูหวานๆ สบายตา ด้วยการเน้นใช้โทนสีเทาอ่อนเป็นหลัก พร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงทันสมัย อย่างเช่นเก้าอี้นวมทรงกลม โต๊ะทรงกลม และโต๊ะไม้ทรงเหลี่ยมขาเหล็ก เป็นต้น นอกจากนี้ขอบหน้าต่างข้างในยังเป็นอลูมิเนียมด้วย(ซึ่งในตอนแรกที่มองจากข้างนอกจะเห็นขอบเป็นแค่ช่องโหว่ๆ รอยแหว่งๆของผนังคอนกรีตเท่านั้น) และกระจกบานใหญ่ก็ทำให้ในห้องไม่มืดทึบ เนื่องจากมีแสงแดดส่องเข้ามาได้มากพอ

อยู่ได้อย่างเงียบสงบ ไร้การรบกวน

ด้วยการตกแต่งภายในที่สวยงาม แบบเรียบง่าย จึงให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สบายใจแก่คุณ ไม่มีแสงสีอะไรมาก มีแต่ความเป็นอยู่ที่เป็นส่วนตัวในทุกๆวัน

ห้องครัวกับห้องทานข้าว

เนื่องจากบ้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงจำเป็นต้องรวมสองอย่างนี้ไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งจากในแบบแล้วก็มีการจัดสรรองค์ประกอบอย่างดี ใช้ผ้าม่านกั้นระหว่างเคาน์เตอร์ประกอบอาหารและโต๊ะทานข้าว เพื่อไม่ให้กลิ่นอาหารถูกส่งไปทั่วบ้านในขณะกำลังทำครัว

โฟกัสไปที่ผ้าผ่าน

ผ้าผ่านที่เลือกใช้เป็นสีขาวบาง ซึ่งถือว่ากำลังพอดี ไม่หนาเกินไป แล้วก็ไม่ถึงกับโปรงใส ดีไซน์เข้ากับพื้นหิน ผนังหินมากๆ ทำให้บรรยากาศในบ้านดูเย็นๆ สบายๆ

ปิดท้ายที่ห้องนอน

ดูสว่างกว่าห้องอื่นด้วยโทนสีข้าว ทั้งเตียง ทั้งผ้าผ่าน และเพดาน มีแต่พื้นเท่านั้นที่เป็นสีเทาอ่อน และพรมสีน้ำตาลเข้ม ง่ายๆสบายๆเพียงเท่านี้ มีเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น ไม่ใส่ของตกแต่งจุกจิก ไม่มีวอลเปเปอร์ ไม่มีโคมไฟอันเล็กๆ

ถ้าเป็นบ้านที่ดูแข็งแรงแบบนี้ล่ะชอบมั้ย? ถ้าชอบอย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดูด้วย แล้วชวนกันมาแลกเปลี่ยนไอเดียด้วยว่าควรเพิ่มเติมอะไรอีกบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ