บ้านโมเดิร์นหลังงาม สวยตรึงตาน่าอยู่อย่างตรึงใจ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์นหลังงาม สวยตรึงตาน่าอยู่อย่างตรึงใจ

Akharapon T. Akharapon T.
โดย Márcia Carvalhaes Arquitetura LTDA. โมเดิร์น
Loading admin actions …

ทัวร์บ้านหลังงามที่ Homify จะพาทุกคนไปเยี่ยมชมบ้านแบบครบทุกซอกทุกมุมในวันนี้ เป็นคิวของ Casa Vila Alpina บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นซึ่งมีที่ตั้งอยู่บริเวณริมเนินเขาซึ่งแน่นอนว่าต้องมีการออกแบบเพื่อให้รับกับบรรยากาศและมุมมองธรรมชาติอย่างเต็มที่ โดยตัวบ้านนั้นคงแนวคิดการออกแบบตามลักษณะบ้านสมัยใหม่ตั้งแต่รูปทรงภายนอกไปจนถึงลักษณะพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน งานออกแบบอันน่าสนใจนี้เป็นฝีมือของ Marcia Carvalhaes Architects สถาปนิกจากประเทศบราซิลที่ซึ่งมีลักษณะภูมิอากาศคล้ายคลึงกับประเทศไทย ลักษณะทางสถาปัตยกรรมจึงมีองค์ประกอบที่เราสามารถนำมาปรับแปลงให้เข้ากับบ้านของเราได้ 

ว่าแล้วก็ไปเริ่มทัวร์กันได้เลย!

ประตูบ้านบานใหญ่ เปิดรับบรรยกาศแบบเต็มที่

ร้องว้าวกันตั้งแต่ยังไม่ทันจะเข้าไปข้างในตัวบ้าน ประตูบ้านซึ่งออกแบบเป็นประตูไม้บานใหญ่แบบหมุนเปิดสองทางเป็นเทคนิคการออกแบบซึ่งหลุดจากรูปแบบเดิมๆ ซึ่งนอกจากจะดูสวยเด่นแปลกตาแล้ว ยังส่งผลต่อพื้นที่ใช้สอยโดยเชื่อมต่อกับบรรยากาศนอกบ้านได้มากขึ้น

มุมมองรูปด้านหน้าบ้าน

ก่อนอื่นที่เราจะเข้าไปสำรวจตัวบ้าน ลองมาดูมุมมองรูปด้านของบ้านซึ่งเห็นหน้าตาของบ้านครบถ้วนชัดเจนกันสักนิด จากหน้าบ้านนี้เราจะเห็นรูปทรงของบ้านทรงกล่องซึ่งมีลักษณะตั้งอยู่บนพื้นที่เนิน มีการยกพื้นระเบียง การจัดองค์ประกอบของช่องเปิดช่องทึบ และการใช้วัสดุต่างๆซึ่งส่งผลให้บ้านมีภาพลักษณืที่ดูโมเดิร์นทันสมัยและมีความโดดเด่นของงานดีไซน์แบบบุกเบิกซึ่งเราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

พื้นที่เปิดเชื่อมถึงกันทั้งชั้นบนชั้นล่าง

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านนั้นมีลักษณะที่โดดเด่นตรงที่มีการออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิดซึ่งเชื่อมถึงกันหมดทั้งการใช้สอยและบรรยากาศภายใน ทำให้ตัวบ้านมีความโอ่โถงและโปร่งโล่ง ตั้งแต่บริเวณห้องนั่งเล่น ไปจนถึงมุมีับประทานอาหารและระเบียงบนชัั้นสอง แถมยังมีการออกแบบช่องเปิดขนาดใหญ่สูงขึ้นไปจนถึงเพดานยิ่งทำให้รับมุมมอง แสงและบรรยากาศพื้นที่นอกบ้านได้แบบเต็มที่สุดๆ

มุมรับประทานอาหารส่วนตัว

ถึงแม้พื้นที่ใช้สอยส่วนใหญ่ของบ้านจะเป็นแบบเปิดโล่งเชื่อมถึงกัน แต่ก็ยังมีพื้นที่ซึ่งออกแบบไว้โดยกันความเป็นส่วนตัวไว้ได้ระดับหนึ่ง อย่างมุมรับประทานอาหารแบบส่วนตัวของครอบครัวมุมนี้ ซึ่งอยู่ใกล้กับส่วนของห้องนั่งเล่นด้านหลังโดยมีม่านซึ่งสามารถเลื่อนเปิดปิดสร้างความเป็นส่วนตัวได้ งานออกแบบตกแต่งก็เน้นความเรียบง่ายและบรรยากาศที่อบอุ่นโดยเน้นใช้วัสดุไม้และสีน้ำตาลอ่อนเป็นหลักในการตกแต่งพื้นที่

ห้องนั่งเล่นเป็นสัดส่วน อบอุ่นทั้งครอบครัว

อย่างที่เราเห็นในภาพว่ามีการนำเอาวัสดุไม้มาใช้กับการตกแต่งภายในบ้านในหลายจุด ห้องนั่งเล่นเองก็เป็นพื้นที่หนึ่งซึ่งไม้มีบทบาทสำคัญในการสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง ทั้งตัวพื้นปาร์เก้ ผนังส่วนที่ติดตั้งทีวีและโต๊ะบาร์ขนาดเล็กด้านหลังโซฟาซึ่งปรับบรรยากาศพื้นที่ให้ดูกันเองมากขึ้น สีขาวของตัวห้องก็มีผลช่วยให้บรรยากาศมีความผ่อนคลายอีกด้วย

ห้องนอนของบ้าน โปร่งสบายมองเห็นพื้นที่ชั้นล่าง

ห้องนอนที่ตั้งอยู่บนชั้นสองของบ้านสามารถมองเห็นพื้นที่ซึ่งเปิดเชื่อมลงมาถึงพื้นที่ชั้นล่างของบ้านได้ผ่านหน้าต่างกระจก ทั้งยังมองออกไปก็สามารถเห็นวิวนอกบ้านซึ่งเป็นภูเขาและได้รับแสงผ่านเข้ามาอีกด้วย งานออกแบบตกแต่งบรรยากาศในห้องนอนเน้นความเรียบง่ายของโทนสีขาวสะอาดตัดกับพื้นไม้ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นสำหรับการพักผ่อน

ห้องน้ำที่ให้บรรยากาศดิบเท่แต่คงความอบอุ่นครบถ้วน

งานตกแต่งห้องน้ำก็ใช่ว่าจะยอมน้อยหน้า ด้วยการออกแบบบรรยากาศให้ดูดิบเท่ธรรมชาติๆด้วยการเลือกใช้วัสดุหินกับเคาน์เตอร์อ่างล้างมือและบริเวณพื้นด้านล่างซึ่งให้ความรู้สึกสัมผัสแบบธรรมชาติ และมีการใช้กระจกกั้นแยกส่วนการใช้สอยซึ่งทำให้พื้นที่ดูโปร่งสบายไม่ดูอึดอัด

หรูหราด้วยอ่างน้ำวนพร้อมวิวสวย ไฮไลท์ของบ้าน

บริเวณพักผ่อนที่อ่างน้ำวนซึ่งได้รับการออกแบบให้มีช่องเปิดซึ่งสามารถเปิดไปถึงพื้นที่สระว่ายน้ำและระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบชัดเจน เป็นอีกพื้นที่หนึ่งซึ่งถือเป็นไฮไลท์ที่ออกแบบได้เรียบง่ายและมีบรรยากาศที่ดูแล้วผ่อนคลาย เหมาะกับวันเหนื่อยๆที่ต้องการคลายความเครียดและความเหนื่อยล้าจากการทำงาน

สระว่ายน้ำพร้อมระเบียงนั่งเล่นพักผ่อน

ส่งท้ายกันที่พื้นที่ใช้สอยบริเวณนอกตัวบ้านซึ่งมีการใช้งานเป็นระเบียงไม้นั่งเล่นพักผ่อนซึ่งมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทนแดดทนฝนสำหรับใช้งานพร้อมสระว่ายน้ำ มองจากมุมนี้จะเห็นบรรยากาศและภาพรวมของตัวบ้านที่มีรูปลักษณ์ชวนให้ติดตรึงตาตรึงใจ ทั้งการออกแบบรูปทรงและการเลือกใช้วัสดุผิวผนังบ้านเป็นวัสดุสมัยใหม่ แถมยังมีการออกแบบตกแต่งและการใช้งานภายในบ้านที่ครบถ้วนทุกส่วน เป็นบ้านที่เรียกได้ว่าราวกับหลุดออกมาจากในฝันเลยทีเดียว

มีมุมไหนถูกใจไม่ถูกใจอย่างไร อยากแชร์ความคิดเห็นกับเราและเพื่อนๆก็คอมเม้นท์กันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ