10 วิธีใช้ไม้สร้างบ้านให้ออกมาสวยสุดๆ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 วิธีใช้ไม้สร้างบ้านให้ออกมาสวยสุดๆ

Chonnikarn Chonnikarn
  by CBI Home Ltd
Loading admin actions …

หลายต่อหลายครั้งเลยที่เมื่อเราสร้างบ้าน เราก็มักจะเลือกวัสดุในการสร้างที่เป็นวัสดุใหม่ๆ สุดล้ำ แต่หากลองถามสถาปนิกส่วนใหญ่แล้วกลับบอกว่าไม่จำเป็นที่จะต้องใช้วัสดุเหล่านั้นก็ได้ เพราะ 'ไม้' เรียบๆ นี่แหละสามารถนำมาสร้างหรือตกแต่งบ้านได้ดูดีสุดๆ แถมยังถูกด้วย ในไอเดียบุคนี้ homify ขอนำเสนอ 10 ไอเดียดีๆ ในการใช้ไม้มาแต่งบ้าน รับรองว่าต้องถูกใจคุณทุกไอเดียแน่นอน 

1. บ้านไม้ดีไซน์เรียบๆ

สิ่งที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้คือดีไซน์เรียบๆ ยิ่งเป็นวัสดุเรียบๆ อย่างไม้ก็จะช่วยเผยเสน่ห์ของบ้านหลังนี้มากขึ้น หากคุณอยากจะสรางบ้านที่มีความเรียบง่ายสักหลัง ขอแนะนำให้เลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลักเลย

2. บ้านไม้ทั้งหลัง

  by CBI Home Ltd

การใช้ไม้สร้างบ้านทั้งหลังก็จะทำให้บ้านดูคลาสสิกในความเรียบง่าย บ้านในภาพตัวอย่างมีการตกแต่งให้มีกลิ่นอายสไตล์รัสติคด้วย

3. ระเบียงไม้

 บ้านและที่อยู่อาศัย by BS Ingeniería

การสร้างชานบ้านที่มีระเบียงไม้ด้านหน้านั้นมีประโยชน์หลายอย่างเพราะเราสามารถใช้พื้นที่บริเวณนั้นรับแขกหรือวางกระถางต้นไม้สวยๆ ได้

4. หลังคาไม้กันแดด

 บ้านและที่อยู่อาศัย by BS Ingeniería

นี่เป็นไอเดียที่ดีและประหยัดด้วย หากคุณมีพื้นที่ด้านนอกที่อยากจะนั่งเล่นชิวๆ  คุณอาจจะสร้างหลังคาไม้ยื่นออกมาจากตัวบ้านเหนือพื้นที่ตรงนั้น มันจะช่วยกันแดดกันฝนได้ดีเลย

5. หน้าต่างไม้ดีไซน์เก๋

คุณอาจจะลองปรึกษาช่างเพื่อให้ออกแบบหน้าต่างกระจกกรอบไม้ที่เข้ากับบ้านของคุณ หน้าต่างช่องเล็กๆ เหมือนในภาพตัวอย่างนั้นดูดีมากๆ 

6. เพดานและคานไม้

เพดานไม้ที่โชว์คานไม้เท่ๆ แบบนี้ก็เป็นที่นิยม มันจะช่วยทำให้บ้านดูมีมิติและไม่เรียบจนเกินไป

7. เพิ่มความโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ไม้คนละสี

  by CBI Home Ltd

แม้ว่าบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง แต่สิ่งที่ทำให้ดูโดดเด่นก็คือการใช้ไม้คนละสี ตัวบ้านนั้นใช้เป้นไม้สีน้ำตาลกลางๆ ส่วนที่ระเบียงเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อนเกือบขาว นี่เป้นเทคนิคง่ายๆ เลยเพียงแค่เลือกไม้หลายๆ เฉดสีเท่านั้น

8. เต็มไปด้วยรายละเอียด

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Nowak i Nowak Architekci

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์รัสติกที่แม้จะใช้ไม้เรียบๆ เป็นหลัก แต่ก็แฝงไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่นตรงหลังคาก็จะออกแบบให้ไม้อยู่ในแนวเฉียงๆ และมาบรรจบกันเป็นลายเส้นงดงาม

9. เสาไม้รับน้ำหนักระเบียง

สำหรับใครที่อยากจะสร้างระเบียงเพิ่มพื้นที่ออกมา อาจจะลองดูเป็นระเบียงไม้และสร้างเสาไม้รับน้ำหนักอีกทีหากจำเป็น ลองดูบ้านตัวอย่างที่ออกแบบได้ลุคสบายๆ พร้อมระเบียงไม้ที่สามารถนั่งเล่นชิวๆ ได้ 

10. ผสมผสานกับวัสดุอื่นๆ

  by CBI Home Ltd

ในการออกแบบบ้าน คุณอาจจะเริ่มตั้งต้นจากการใช้ไม้ แต่ก็เพิ่มการใช้วัสดุอื่นๆ ที่เหมาะสมด้วยก็ได้ เช่นกระจก หิน หรือคอนกรีต

ไอเดียของเราเป็นอย่างไรบ้าง? แชร์ความเห็นของคุณด้านล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ