บ้านเดี่ยวขนาดกะทัดรัดที่งดงามทุกซอกมุม | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านเดี่ยวขนาดกะทัดรัดที่งดงามทุกซอกมุม

Kittima L. Kittima L.
โดย Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากจัดอันดับประเภทของบ้านที่ปรับปรุงตกแต่งได้ง่ายที่สุดต้องยกให้ บ้านเดี่ยว เพราะมีอาณาบริเวณเป็นของตัวเอง ตัวบ้านไม่ได้เชื่อมกับบ้านหลังอื่นๆ เหมือนบ้านทาว์นเฮ้าส์ ไม่อึดอัดคับแคบเหมือนกับคอนโดฯ ดังนั้นจะทำให้สวยอย่างไรก็ได้ไม่จำกัด

แต่การจะตกแต่งบ้านเดี่ยวให้สวยอย่างใจคิดนั้นก็ไม่ใช่ง่าย แต่ก็ไม่ยากถ้าเรามีตัวอย่างที่ดี ไอเดียบุคนี้พาคุณไปดูบ้านเดี่ยวแสนสวย ที่จัดทั้งพื้นที่นอกบ้านและในบ้านได้น่าอยู่สุดๆ มีรายละเอียดง่ายๆ ที่เราสามารถนำไปปรับใช้ได้ โดยเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจาก BIURO PROJEKTOWE MTM STYLตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะสวยแค่ไหน

หน้าบ้าน

ขอต้อนรับสู่บ้านเดี่ยวหลังงามที่ดูจากภายนอกแล้วเหมือนบ้านชั้นเดียว เพราะส่วนของหลังคาปิดคลุมบริเวณชั้น 2 ไว้เสียมิด จะเห็นเพียงหน้าจั่วเล็กที่มีหน้าต่างทรงสามเหลี่ยมและปล่องไฟ เป็นไอเดียดีๆ ที่ทำให้หลังคานี้สวยขึ้นเยอะ ส่วนประตูรั้วเป็นเหล็กซี่สีเทาที่เว้นระยะไว้ห่างๆ ดูโปร่งตา

ประตูและโรงรถ

เข้าประตูรั้วมาแล้วจะพบกับประตูบ้านมีสเตปบันได 3-4 ขั้นก่อนที่จะเข้าบ้านได้ ทำให้แบ่งโซนได้ชัดเจนและทำความสะอาดง่ายอีกด้วย ถัดมาเป็นโรงรถมีประตูไม้ปิดทึบไว้ ดูเรียบร้อยและปลอดภัย

มุมด้านข้าง

เมื่อเดินมาดูข้างบ้านจะเห็นบ้านหลังนี้ชัดๆ เป็นชั้นที่มีหลังคาหน้าจั่วสูงแหลม มีระเบียงยื่นออกมาที่ชั้น 2 ไว้ชมวิวและรับลมได้ ส่วนชั้นล่างทำเป็นเรือนกระจก ใช้ขอบโครงสร้างสีเขียวเข้มดูเข้ากับต้นไม้ในสวน มีต้นไม้เล็กๆ ปลูกอยู่ข้างเรือนกระจกให้ดูสดชื่นอีกด้วย

เฉลียงข้างบ้าน

พื้นที่ข้างบ้านนอกจากจะยกพื้นทำเรือนกระจกแล้ว ยังมีพื้นที่เฉลียงเอาท์ดอร์ไว้ตั้งชุดเก้าอี้สนามเอาไว้ชิบชาหรือนั่งกินข้าวก็ได้ โดยเดินผ่านเข้าออกจากประตูของเรือนกระจก อย่าลืมเอาเดย์เบดมาตั้งไว้สักตัวด้วยล่ะ ได้มุมนอนอ่านหนังสือเหมาะแล้ว

ภายในเรือนกระจก

อากาศบ้านเราอาจจะร้อนเกินไปสำหรับเรือนกระจก ถ้าอยากทำขอแนะนำว่าให้ทำหลังคาหรือผ้าใบคลุมซ้อนไว้ด้านบน ที่จะสามารถเลื่อนปิดกันแสงแดงได้ และติดม่านเช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ใช้ม่านไม้ไฝ่ที่รูดแล้วม้วนได้ ป้องกันความร้อนจะภายนอกได้เป็นอย่างดี และยังดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติอีกด้วย เรือนกระจกหลังนี้จะใช้เป็นที่รับแขกหรือวางโต๊ะกินข้าวก็สะดวก ได้มองวิวสวนไปด้วยอย่างสบายใจ

ห้องกินข้าว

หากอากาศไม่ดีหรือมีแขกมากินมื้อเย็นหลายคนก็ย้ายมานั่งที่โต๊ะในบ้านได้ เป็นโต๊ะไม้ทอปด้วยหินเทียมเงาสีขาวแข็งแรงทนทาน มีเก้าอี้หนังสีขาวเข้าชุดกัน เบรคความจืดชืดด้วยแผ่นรองจานสีชมพูชอคกิ้งพิงค์และแจกันดอกไม้สวยๆ บนโต๊ะ

ห้องนั่งเล่น

ถัดมาอีกหน่อยจะเป็นห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาหนานุ่มสีดำตัวใหญ่ พร้อมโต๊ะกลางทอปด้วยกระจก ห้องนี้ให้บรรยากาศโมเดิร์นด้วยเตาผิงแบบทันสมัยมีประตูนิรภัยปิดไม่ให้ขี้เถ้าลอยเข้ามาในตัวบ้าน ส่วนแชนเดอเลียห้อยเพดานนั้นก็สวยล้อกับแสงไฟ จนใครๆ ก็ต้องหันไปมอง

ห้องครัว

ถัดจากโต๊ะกินข้าวเข้ามาจะเป็นห้องครัวขนาดกระทัดรัด แต่บ่งบอกถึงความชอบทำอาหารของเจ้าของบ้านได้ด้วยตู้เย็นสองประตูขนาดใหญ่ เตาอบและเตาไมโครเวฟถูกฝังอยู่ที่ผนังทำให้ดูเรียบร้อย ที่เคาท์เตอร์ครัวมีลิ้นชักเก็บของมากมายโดยใช้การไล่สีแต่ละชั้นให้แตกต่างกัน ทำให้จำง่ายและหยิบของสะดวก

ห้องนอนลูกชาย

ห้องนอนลูกชายที่บริเวณชั้นสอง ตกแต่งให้ตรงกับความชอบและการใช้งานของวัยรุ่น มีโต๊ะคอมพิวเตอร์ไว้นั่งทำงาน มีโซฟานั่งสบายสำหรับเล่นกีตาร์ วอลเปเปอร์ก็ติดลวดลายมันส์ๆ ให้ถูกใจชาวร็อค

ห้องน้ำ

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นใช้สีขาวเป็นหลัก แซมด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิคสีดำที่บริเวณอ่างล้างหน้า มีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยเพิ่มแสงสว่างและสามารถเปิดระบายอากาศทำให้ห้องน้ำแห้งได้อีกด้วย อย่าลืมติดม่านบังตาเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วยล่ะ

รายละเอียดเล็กน้อยในห้องน้ำ

เหนือชักโครกได้เว้นช่องที่กำแพงไว้เป็นที่วางของได้ หรือจะเอาไว้วางน้ำหอมปรับอากาศแบบนี้ก็ไม่เลวเลยนะ

โถงบันได

เมื่อขึ้นบันไดมาจะมีโถงโล่ง มุมนี้ใช้เป็นที่นั่งเล่นก่อนแยกย้ายไปเข้านอนก็ได้ วางบีนแบ็คลายฟุตบอลดูแล้วสนุกๆ ช่องหน้าต่างสามเหลี่ยมนี้ทำให้มองเห็นวิวหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี

สวยทุกมุมเลยจริงๆ ชอบมุมไหนบ้างบอกเราที่คอมเม้นท์นี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ