14 ประตูไม้บานสวยถูกใจคนรักบ้าน | homify

14 ประตูไม้บานสวยถูกใจคนรักบ้าน

vasily vasily
Márcia Carvalhaes Arquitetura LTDA. บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ส่วนหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมบ้านดูสวยมากขึ้นก็คือ การเลือกประตูนอกจากจะสะท้อนตัวตนของผู้อาศัยได้อย่างชัดเจนแล้วก็ยังสร้างความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่ภายในบ้าน ซึ่งวันนี้เรานำดีไซน์ของประตูไม้มาให้ดูเป็นแนวทางเผื่อใครกำลังวางแผนตกแต่งพื้นที่ส่วนนี้อยู่ รับรองว่าได้แรงบันดาลใจจากไอเดียบุคนี้อย่างแน่นอน

1.ประตูไม้ผสมกระจก

ประตูบานผลักขนาดใหญ่สองบานที่เปิดเข้าไปแล้วเห็นพื้นที่โอ่โถงด้านใน ซึ่งเจ้าของบ้านเลือกใช้บานไม้ครึ่งหนึ่งอีกครึ่งหนึ่งเป็นกระจกฝ้า ทำให้รู้สึกว่าดูอึดอัดเกินไป ทั้งยังได้ความเป็นส่วนตัวขณะที่ก็ได้แสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้ามาภายในได้นิดหน่อย

2.ประตูที่แสนอบอุ่นและเป็นกันเอง

PM Arquitetura หน้าต่าง

บ้านสไตล์คันทรีตกแต่งอย่างเรียบง่ายเลือกใช้ปูนเป็นโครงสร้างหลักผสมกับวงกบประตูหน้าต่างไม้ เพื่อเพิ่มความอบอุ่น ส่วนประตูทางเข้าเลือกใช้ประตูไม้สลักลวดลายด้านบนเป็นกระจกใสสี่ช่องให้ดูสบายตา ติดเหล็กดัดที่มีสไตล์อ่อนช้อยเพิ่มความรู้สึกเป็นกันเอง

3.ประตูบานผลักขนาดใหญ่

Arki3d หน้าต่าง

บ้านโมเดิร์นมักนิยมเลือกประตูไม้บานใหญ่สีน้ำตาลเข้มเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวและดูน่าค้นหา แต่เพิ่มรายละเอียดให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยการทำลายเซาะร่องในแนวนอนแล้วติดมือจับขนาดยาวให้ดูสวยรับกับขนาดก็จะได้ประตูที่เป็นแบบเฉพาะของตนเองแล้ว

4.ประตูสวยด้วยลายไม้

Arki3d ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

หากใครชอบความเป็นธรรมชาติจะเลือกประตูที่มีลวดลายสวยงามแบบนี้ก็ได้ เลือกมือจับที่มีขนาดเล็กกว่าประตูลงหน่อยจะได้ดูไม่เทอะทะเกินไป เรียกว่าดีไซน์แบบนี้สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนได้ไม่น้อย

5.ประตูทางเข้าอลังการ

อยากทำประตูทางเข้าให้ดูใหญ่และนำสายตาแนะนำให้ทำประตูสูงจรดฝ้าไปเลย แต่ต้องขยายขนาดความกว้างของประตูเพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม แล้วทำเป็นบานสวิงจะได้ใช้งานเปิดและปิดได้สะดวก

6.โดดเด่นและสวยงาม

ประตูไม้นี้ถ่ายโดยช่างภาพ OSCAR HERNÁNDEZ – FOTOGRAFÍA DE ARQUITECTURA ต้องการโชว์ให้เห็นรูปฟอร์มที่สวยงามของโครงสร้างและลูกเล่นสถาปัตย์ภายใน สวยงามจากลวดลายของบานประตูที่โดดเด่นด้วยเส้นแนวนอนดูกลมกลืนกันกับเลขที่บ้านที่ทำให้ลุคดูเท่ขึ้น

7.สงบและเรียบง่าย

homify หน้าต่าง

ประตูไม้แบบนี้เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนชอบสไตล์คอนเทมโพรารีดูสวยงามแถมอยู่ได้นานไม่น่าเบื่อ เพิ่มเติมลูกเล่นด้านข้างประตูด้วยการทำเป็นกรอบกระจกให้ดูไม่ทึบตัน

8.ผสมผสานดีไซน์

FPL srl ประตูไม้

ประตูไม้ขนาดใหญ่สองบานที่นอกจากจะทำลายเซาะร่องแล้วติดเส้นอลูมิเนียมเพิ่มมิติให้ดูสวยงามแล้วก็ยังมีลวดลายกราฟิกเก๋ๆ เรียกว่าเป็นการเพิ่มจุดนำสายตาให้กับผู้มาเยือนได้รู้สึกประทับใจ โดยด้านข้างประตูผสมผสานช่องกระจกใสที่เสริมให้บริเวณทางเข้าออกดูโดดเด่นมากขึ้น

9.ซ่อนประตู

ใครชอบอะไรที่แตกต่างจะลองนำไอเดียนี้ไปใช้ก็ได้ อย่างบ้านหลังนี้ซ่อนประตูทางเข้าไว้ด้านในด้วยการทำเป็นช่องทางเดินยาวให้บ้านดูลึกและมีความเป็นส่วนตัว โดยดีไซน์ประตูให้เป็นระแนงไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ

10.ประตูสไตล์มินิมัล

Arki3d ห้องนอน

ถ้าคุณรักและหลงใหลสไตล์มินิมอลจะต้องชอบบานประตูบ้านนี้แน่นอน เพราะดีไซน์ที่ดูเรียบกลมกลืนกับผนังกระจกทั้งสองฝั่งซึ่งเสริมให้บานประตูนี้ดูมีเอกลักษณ์และสวยงามไม่น้อย

11.ประตูหมุนสองด้าน

ML Residence Gantous Arquitectos ประตูหน้า

สิ่งที่ดูโดดเด่นของบ้านนี้อยู่ตรงบริเวณทางเข้าซึ่งออกแบบได้หรูหรามากทีเดียว สมกับเป็นพื้นที่ส่วนแรกที่เอาไว้ต้อนรับแขก พอเปิดเข้าไปก็เจอกับต้นไม้ใหญ่ที่สร้างความสบายตารู้สึกผ่อนคลาย

12.ดีไซน์คลาสสิค

ถึงแม้บ้านนี้จะเลือกใช้ประตูไม้บานทึบแต่ก็ดูไม่อัดอัดเพราะด้านข้างทำเป็นช่องกระจกฝ้าขนาดใหญ่ที่ช่วยกรองแสงได้ระดับหนึ่งแต่ก็ยังได้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาถึงภายใน

13.ประตูไม้กับบ้านโมเดิร์น

homify ประตูหน้า

ประตูไม้บานใหญ่สีน้ำตาลเข้มเข้ากับวัสดุปูนซีเมนต์เป็นอย่างดี เสริมบรรยากาศให้บ้านดูเท่และมีเสน่ห์ชวนมองมากๆ ส่วนมือจับก็เลือกเป็นก้านเล็กเพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกกวนสายตา

14.ประตูสวยกลมกลืนกับผนัง

A-kotar บ้านและที่อยู่อาศัย

ประตูบานผลักที่ดูสวยเนียนไปกับผนังไม้สร้างความกลมกลืนและมีเอกลักษณ์มากทีเดียว

แล้วคุณล่ะชอบดีไซน์ประตูไม้แบบไหน แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ