บ้านชั้นเดียว สวยเรียบง่ายจากภายนอกถึงภายใน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านชั้นเดียว สวยเรียบง่ายจากภายนอกถึงภายใน

Pattareeya Pattareeya
โดย Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl โมเดิร์น
Loading admin actions …

คสาสสิก แปลว่า มีคุณค่าเหนือกาลเวลา นิยามสั้นๆ นี้เป็นสิ่งแรกที่เรานึกถึงตอนได้เห็นบ้านโมเดล Neptun 4 หลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านแบบสร้างสำเร็จ ผลงานการออกแบบของ BIURO PROJEKTOWE MTM STYL บริษัทรับสร้างบ้านในโปแลนด์ จากรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยา เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในบ้านทรงคลาสสิกที่นิยมกันทั่วไป แต่เมื่อเข้าไปพบกับการตกแต่งภายในที่เน้นความเรียบง่ายแต่ประณีต จนเป็นที่มาของคำว่าหรูหราแบบคลาสสิก ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั่นเองที่ทำให้เราอยากชวนคุณมาดูไอเดียบุคนี้ด้วยกัน…

บ้านชั้นเดียว หน้าตาแบบสมัยนิยม

Neptun 4 เป็นบ้านบนพื้นที่ขนาด 109.5 ตารางเมตร ที่มาพร้อมหลังคาทรงปั้นหยาซึ่งดูสวยงาม โอ่อ่า และเป็นที่นิยม หลังคาแบบลาดชันของทรงปั้นหยานี้เหมาะกับอากาศเมืองไทยมาก เพราะกันแดดกันฝนให้ตัวบ้านได้ทั้งสี่ด้าน ชายหลังคาที่ยื่นออกมาค่อนข้างยาวก็กันไม่ให้น้ำฝนตกกระทบตัวบ้านได้อีกด้วย

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอนนี้ได้รับการออกแบบให้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มี 4 คน โดยแบ่งพื้นที่ส่วนรวมอย่างห้องนั่งเล่น ออกจากห้องครัว ห้องซักล้าง และฝั่งห้องนอนเสร็จสรรพ ส่วนรูปลักษณ์ของบ้านมองจากด้านนอกนั้นจะเน้นสีแบบโมโนโครม ขาว-เทา-ดำ ทำให้บ้านดูเรียบง่าย แต่สวยคลาสสิก

ภายในตัวบ้าน

เข้ามาสำรวจที่ด้านในบ้านกันบ้าง จากที่เราเห็นด้านนอกของบ้านสไตล์ยอดนิยมหลังนี้ ว่าใช้สีโมโนโครม ขาว-เทา-ดำ ด้านในก็ยังคงความคลาสสิกเช่นกันด้วยโทนสี ขาว-เทา-ดำ-น้ำตาล ที่ไปในแนวเดียวกัน โดยพื้นที่ส่วนกลางมีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่แบ่งมุมด้านหนึ่งเป็นโซนนั่งทานข้าว ต่อด้วยครัวแบบเปิดที่เราเห็นอยู่หลังเคาน์เตอร์ไม้สีน้ำตาลนั่นเอง

ห้องนั่งเล่น

เช่นที่บอกไปว่าเมื่อเข้าไปในบ้าน การตกแต่งที่เห็นก็ยิ่งเน้นย้ำถึงความงามในสไตล์สากล เริ่มต้นด้วยห้องนั่งเล่นที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน สีในโทนเดียวกับหน้าบ้าน เฟอร์นิเจอร์และบริเวณตกแต่งในโทนสีน้ำตาล-ขาว เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่ ทำให้ไม่ดูระเกะระกะ ตรงชั้นวางโทรทัศน์จัดเป็นตู้ติดผนังแบบบิวต์อิน เล่นระดับให้มีมิติ ที่สำคัญคือตัวชั้นวางสีขาวสลับกับสีน้ำตาลของผนังไม้ด้านหลัง เป็นสีที่ล้อไปกับสีของเซ็ตโซฟา ทำให้บริเวณนี้ดูสวยงามมีเอกภาพเป็นอย่างยิ่ง

เคาน์เตอร์บาร์ แบ่งห้องครัวกับโต๊ะทานข้าว

ใกล้กับโซนที่จัดเป็นห้องนั่งเล่น เป็นครัวและโต๊ะทานข้าว แม้จะเปิดเป็นครัวแบบกึ่งโอเพ่นสเปซ แต่ก็มีการกั้นเคาน์เตอร์ครัวเป็นสัดส่วน แถมตัวเคาน์เตอร์นี้ยังสามารถแปลงเป็นบาร์เครื่องดื่มของบ้านได้อีกด้วย ตรงจุดนี้ยังคงเน้นสีขาว-น้ำตาลเช่นเดิม โดยก่อเคาน์เตอร์บาร์ด้วยไม้เนื้อและสีเดียวกันกับไม้ที่ใช้บุผนังข้างหลัง เน้นความเรียบหรู ทำให้บ้านดูสวยอย่างมีระดับ

ภายในห้องครัว

ครัวของบ้านเป็นครัวแบบโมเดิร์นสุดๆ ด้วยตู้บิวต์อินสีขาวเคลือบพร้อมท็อปเคาน์เตอร์สีดำขลับ ตัวตู้นี้สร้างแบบบิวต์อินทั้งสามด้าน เนียนเรียบกลมกลืนกันไปหมดแม้กระทั่งจุดที่วางเตาอบที่เราเห็นอยู่ทางขวามือของภาพ อย่างไรก็ดี ผู้ออกแบบยังเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้ครัวสีขาวสุดโมเดิร์นนี้ด้วยการบุผนังด้านหนึ่งด้วยไม้ พร้อมชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดกะทัดรัด ทำให้เกิดความมินิมัลที่ไม่ดูเย็นชาแต่อย่างใด

สวนแนวตั้งขนาดเล็ก

กิมมิกเก๋ๆ บริเวณทางเดินเชื่อมระหว่างพื้นที่ใช้สอยส่วนรวมและฝั่งที่เป็นห้องนอนทั้งสามห้อง เป็นสวนแนวตั้งที่ประดับอยู่บนเสา ทำให้บ้านดูมีลูกเล่นและสดใสขึ้น

ห้องน้ำที่สวยไม่แพ้ส่วนอื่นของบ้าน

ความสวยเนี้ยบของบ้านหลังนี้ปรากฏแม้กระทั่งในห้องน้ำ ซึ่งตกแต่งด้วยสีดำ-ขาว-น้ำตาล เช่นเดียวกับส่วนอื่นของภาพ การมีผนังสีดำสนิท (หรือแม้กระทั่งแผงทำความร้อนที่ติดอยู่บนผนังก็สีดำสนิท) ช่วยขับให้ส่วนที่ก่อเป็นเคาน์เตอร์วางอ่างล้างมือสีขาวแซมด้วยไม้ยิ่งดูโดดเด่น นอกจากนี้นักออกแบบและตกแต่งภายในยังรู้จักที่จะหยิบเอาภาพดอกกล้วยไม้สีสดขนาดใหญ่มาใช้ประดับบริเวณเพื่อเพิ่มความรู้สึกสดใสให้แก่ห้องน้ำ โดยมีกระจกบานกว้างเหนือเคาน์เตอร์อ่างล้างมือช่วยสะท้อนทุกอย่างในห้องน้ำนี้ให้มีความสวยงามเป็นสองเท่านั่นเอง

แปลนบ้าน

ทิ้งท้ายกันที่แบบแปลนของบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ซึ่งเราจะเห็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่แบ่งมุมด้านหนึ่งเป็นโซนนั่งทานข้าว แล้วใช้ไอส์แลนด์กั้นห้องครัวไว้ส่วนหนึ่ง อีกด้านของบ้านเป็นโซนที่ตั้งห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำ ขณะที่ลานจอดรถจะอยู่ด้านข้างและมีทางเชื่อมต่อสู่ตัวบ้านผ่านห้องครัวนั่นเอง

ได้รับแรงบันดาลใจหรือไอเดียจากบ้านหลังนี้บ้างหรือไม่ พูดคุยหรือสอบถามได้ข้างล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ