7 ไอเดียออกแบบตู้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

7 ไอเดียออกแบบตู้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

Medhini Promta Medhini Promta
 ห้องแต่งตัว by TRÍADE ARQUITETURA
Loading admin actions …

สำหรับใครที่ชอบช็อปปิ้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หมวก เครื่องประดับ หรือเครื่องแต่งกายอื่นๆมาสะสมอยู่เป็นประจำ การจัดระเบียบให้สิ่งของเหล่านั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะเป็นการทะนุถนอมสิ่งของให้อยู่กับเราได้นานๆแล้ว ยังทำให้บ้านดูสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รกหูรกตาอีกด้วย

ฉะนั้นคุณจึงควรเลือกตู้เสื้อผ้า หรือตู้อะไรก็ตามมาเก็บไว้ให้ดีๆ โดยเลือกตามความเหมาะสมของลักษณะบ้านและการใช้งานของแต่ละคน แต่ถ้านึกไม่ออกว่าจะเลือกแบบไหนดีก็ไม่เป็นไร เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 7  ไอเดียในการออกแบบตู้เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายมาให้คุณแล้ว ลองไปดูกันว่ามีแบบไหนที่ตรงตามความต้องการของคุณบ้าง

1. ตู้สามชั้น ดีไซน์เรียบๆ

 ห้องแต่งตัว by TRÍADE ARQUITETURA

จากตัวอย่างงานของสถาปนิก TRÍADE ARQUITETURAจะเห็นได้ว่าเป็นตู้เสื้อผ้าที่ไม่ได้มีลักษณะพิเศษอะไรมากมาย เป็นแค่ตู้แบบเปิด… คือไม่มีกระตูปิด สีขาว ตั้งเรียงติดกันเป็นบล็อคๆ แต่ละบล็อคจะมีสามชั้น ซึ่งลักษณะแบบนี้จะเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะเน้นความเรียบง่าย ไม่ฟู่ฟ่า และแน่นอนว่าถ้าคุณเป็นคนที่เน้นสะสมเฉพาะเสื้อผ้าอย่างเดียว ไม่ว่าจะเสื้อคลุม กางเกง กระโปรง เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต อะไรพวกนี้ ตู้แบบนี้จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังเลย เพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะอยู่แล้ว แบ่งเป็นชั้นๆอย่างดี ให้แยกเก็บเสื้อชั้นนึงกางเกงกับกระโปรงชั้นนึง และชั้นบนก็อาจจะใช้วางของจิปาถะต่างๆก็ได้ 

2. ตู้บานกระจก

 ห้องแต่งตัว by OutSide BCN LED Lighting
OutSide BCN LED Lighting

Iluminación interior: vestidor en habitación principal

OutSide BCN LED Lighting

แบบนี้อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบสะสมเสื้อผ้าแบรนด์เนม เพราะลักษณะจะเป็นตู้กระจกใส คือคุณสามารถเลือนประตูปิดเพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นไปเกาะเสื้อผ้าราคาแพงของคุณได้ แต่ในขณะเดียวกันถ้าเกิดว่าอยากอวดเสื้อผ้าสวยๆ แขกไปใครมาก็สามารถมองเห็นข้างในได้เช่นกัน แถมแสงไฟที่ติดไว้ในตู้ยังทำให้เสื้อผ้าของคุณดูหรูหรากว่าเดิมด้วย

3. ตู้อเนกประสงค์แบบที่ 1

นี่คือไอเดียแนะนำสำหรับคนที่ชอบสะสมทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หมวก และเครื่องแต่งกายประเภทอื่นๆรวมกัน เพราะตู้จะถูกจัดเป็นหมวดหมู่ไว้อย่างดี มีอยู่รอบห้อง ชั้นในตู้จะแบ่งเป็นระดับความกว้างและสูงที่แตกต่างกัน เช่น ถ้าตู้เสื้อผ้าช่องก็จะแคบๆแต่สูง ถ้าตู้เก็บรองเท้าช่องก็จะยาวแต่เตี้ยๆหน่อย

วิธีการก็คือคุณลองเลือกห้องเล็กๆมาสักห้องในบ้าน แล้วทำทั้งห้องให้เป็นคลังสะสมเครื่องแต่งกายของคุณไปแบบในรูป ติดตั้งตู้ล้อมไว้รอบห้อง หรือจะเลือกแค่มุมเล็กๆในห้องแล้วดัดแปลงจากในรูปเอาเองก็ได้

4. ตู้อเนกประสงค์แบบที่ 2

ใช้งานได้หลากหลาย เก็บเครื่องแต่งกายได้หลายประเภทเหมือนรูปที่ 3 แตกต่างกันที่รูปนี้จะเหมาะกับบ้านที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ หรือคนที่สะสมไม่เยอะมากเท่าไหร่ ดังนั้นตู้จึงไม่ค่อยใหญ่มาก อาศัยแค่แนวชิดผนังก็สามารถทำได้แล้ว

5. โทนสีหวานๆ น่ารัก

ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องสร้างเป็นตู้ใหญ่โตมโหฬารอะไร แต่เลือกผนังที่โล่งๆมาสักมุม แล้วต่อเติมชั้นวางและราวแขวนเข้าไป สำหรับใช้เก็บเสื้อผ้าเป็นหลัก ตามด้วยรองเท้า และกระเป๋านิดหน่อย พร้อมทาสีให้สวยๆตามใจคุณ

6. ตู้เล็กๆ เก็บไม่กี่ชิ้น

 ห้องแต่งตัว by Ambientta Arquitetura
Ambientta Arquitetura

CLOSET GS_MENINO DEUS

Ambientta Arquitetura

สำหรับคนที่งบไม่มากนัก แต่ก็ยังชอบซื้อเสื้อผ้ามาสะสม แบบนานๆที่ซื้อที ไม่ได้ซื้อแบบบ้าระห่ำ ก็ทำตู้เล็กๆแบบนี้ก็ได้

7. ตู้ไม้ธรรมดา

อันนี้คนที่ไม่ชอบสะสมเครื่องแต่งกายประเภทเสื้อผ้า แต่ชอบสะสมเครื่องประดับจุกจิกๆ ควรจะดูไว้เป็นแนว ไม่ว่าคุณจะอยากตั้งวางโชว์บนชั้น หรือเก็บใส่ตู้ให้เรียบร้อยก็ตาม

อย่าลืมส่งต่อให้เพื่อนๆดูด้วยนะ เอาไปสร้างตามแล้วดีมั้ยอย่าลืมมาบอกกล่าวกันด้วย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ