8 ไอเดียแต่งห้องสวย ที่คุณเองก็ทำได้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 ไอเดียแต่งห้องสวย ที่คุณเองก็ทำได้

wass wass
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เราจะชวนคุณมาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องต่างๆ กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำ รับรองเลยว่าถ้าคุณได้เห็นแล้วจะต้องเกิดไอเดียอยากทำตามกันอย่างแน่นอน เนื่องจากแต่ละห้องที่เรานำบรรยากาศมาให้ดูนั้น สวยงามและมีสไตล์มากๆ ซึ่งองค์ประกอบในการตกแต่งก็ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ทั้งโครงสร้าง เฟอร์นิเจอร์ สี ของตกแต่ง รวมถึงวัสดุ ไปร่วมดูและชมรายละเอียดในแต่ละห้องกันเลยดีกว่าว่าสไตล์ไหนคือสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ

1.โซนออฟฟิศ

โดย homify โมเดิร์น

หลายคนมักใช้ที่ทำงานอยู่ในบ้านซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางแล้วเราสามารถตกแต่งมุมทำงานให้ดูสวยงามและไม่รู้สึกขัดเขินกับบรรยากาศภายในบ้าน อย่างบ้านหลังนี้ให้ (주)바오미다 ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในเข้ามาดูแลรายละเอียดได้อย่างน่าสนใจและเท่มากทีเดียว โดยกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนแต่ดูทันสมัยด้วยการนำประตูเหล็กใส่กระจกใสมาสร้างเป็นผนังเพื่อให้ห้องดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด แล้วเพิ่มลูกเล่นตรงผนังส่วนหนึ่งด้วยกระเบื้องลายอิฐให้ดูเป็นสไตล์ลอฟท์นิดๆ กลางห้องติดโคมไฟสีเหลืองเหนือโต๊ะไม้ซึ่งเอาไว้ทำงานหรือจะนั่งประชุมก็ได้ อีกมุมทำเป็นเคาน์เตอร์ครัวไว้สำหรับชงเครื่องดื่มหรือเตรียมอาหารมื้อง่ายๆ

2.ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นแต่ดูอบอุ่นและสร้างความรู้สึกสบายผ่อนคลาย นั่นเพราะออกแบบผนังให้เป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ จึงทำให้ได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในพื้นที่ ทั้งยังเดินออกไปชมทิวทัศน์ตรงระเบียงได้ด้วย แต่งแต้มสีสันให้ห้องนั่งเล่นสีขาวดูไม่จืดชืดเกินไปด้วยโซฟาสีฟ้าพนักพิงสีเหลือง ตกแต่งด้วยหมอนอิงลายน่ารักๆ หลากหลายดีไซน์ หาต้นไม้ในร่มที่ดูแลง่ายเข้ามาเพิ่มบรรยากาศก็สร้างความสดชื่นและดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก

3.ห้องครัว

โดย JMdesign โมเดิร์น

ที่นี่เป็นคอนโดมิเนียมมีขนาดห้องค่อนข้างใหญ่พอควร มีการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวและแบ่งแยกอย่างชัดเจน โดยโซนนี้แบ่งออกเป็นห้องครัว มุมรับประทานอาหาร ต่อด้วยห้องนั่งเล่น ซึ่งห้องครัวเป็นสไตล์โมเดิร์น ทำหน้าบานชุดครัวสีเทาดูสวยงาม ออกแบบเป็นครัวแพนทรีรองรับการใช้งานไม่หนักมาก เพียงแค่ใช้อุ่นหรือทำอาหารฝรั่งที่ไม่มีกลิ่นแรงๆ มารบกวนส่วนอื่นๆ นอกจากนี้ยังรวมเอาชุดโต๊ะรับประทานอาหารวางไว้ในส่วนนี้แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ดูเข้ากับเคาน์เตอร์ทอปครัว ติดโคมไฟระย้าไว้เหนือโต๊ะเพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น ส่วนพื้นที่บริเวณห้องนั่งเล่นก็เลือกตู้ลอยไม้ไว้สำหรับวางของโชว์ความสวยงาม

4.ระเบียง

โดย homify โมเดิร์น

สำหรับพื้นที่ระเบียงหลายๆ บ้านอาจคิดว่าไม่สำคัญหรือไม่บางคนก็คิดว่าตกแต่งให้สวยได้ยาก แต่ลองดูไอเดียนี้สิ แค่มุมเล็กๆ ก็สร้างความรู้สึกผ่อนคลายอยากพักผ่อนได้เช่นกัน เพียงแค่ทำพื้นยกระดับให้สูงขึ้นจากพื้นบ้านเพิ่มความอบอุ่นด้วยการทำเป็นพื้นไม้ด้านล่างโรยด้วยหินแม่น้ำสีน้ำตาลสลับดำ ตกแต่งด้วยต้นไม้กลายเป็นมุมเก๋ๆ น่านั่ง อาจจะทำบิลท์อินตรงผนังเพิ่มเพื่อวางหนังสือหรือวางของโชว์ เพียงเท่านี้ก็ดูน่าสนใจแล้ว

5.ห้องนอน

โดย 홍예디자인 โมเดิร์น

นี่เป็นตัวอย่างการรวมพื้นที่สามส่วนไว้ด้วยกันอย่างลงตัวและไม่รู้สึกว่าแต่ละห้องนั้นดูแปลกแยก เริ่มจากโซนรับประทานอาหารที่นำโต๊ะไม้ดีไซน์สวย ตรงกลางติดไฟสีขาวห้อยระย้าเพื่อเพิ่มความเป็นกันเอง ถัดไปทำเป็นตู้บิลท์อินไปกับผนังไว้สำหรับเก็บของและใช้พื้นที่ผนังได้คุ้มค่า โดยผนังส่วนนี้ก็ยังใช้กั้นพื้นที่ตรงห้องนอนได้อีก แต่ไม่อึดอัดเพราะเจาะเป็นช่องสี่เหลี่ยมใหญ่ดูต่อเนื่อง ถัดไปเป็นห้องนอนออกแบบอย่างง่ายๆ เลือกใช้เตียงไม้แบบบิลท์อินที่ด้านล่างเก็บของได้

6.ระเบียง

โดย 미루디자인 โมเดิร์น

นี่เป็นระเบียงที่อยู่ด้านนอกซึ่งทำยื่นออกไปให้ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ โดยเนรมิตให้เป็นมุมเอนกประสงค์จะเอาไว้รับประทานอาหาร นั่งทำงาน หรือนั่งอ่านหนังสือก็ได้ เพียงแค่หาชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ดูมีดีไซน์และเหมาะกับขนาดมาตกแต่ง ด้านบนติดไฟที่สามารถปรับองศาได้แล้วทำบิลท์อินสำหรับเก็บของซึ่งมีทั้งชั้นวางและตู้ทึบก็กลายเป็นมุมใช้งานได้แล้ว

7.ห้องน้ำ

โดย 로하디자인 อินดัสเตรียล

ห้องน้ำตกแต่งให้มีบรรยากาศผ่อนคลาย เลือกใช้กระเบื้องติดผนังสีน้ำตาลดูกลมกลืนกับกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลอ่อน ติดกระจกเงาบานใหญ่เต็มผนังเพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้วนำเก้าอี้ไม้ขาโปร่งมาตกแต่งสำหรับวางของใช้ หาต้นไม้ ดอกไม้มาสร้างสีสันก็เพิ่มความสวยงามและทำให้ห้องน้ำดูน่าใช้

8.ห้องนั่งเล่น

โดย 로하디자인 เมดิเตอร์เรเนียน

หากใครชอบการแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนล่ะก็ลองดูไอเดียจากบ้านหลังนี้ เพราะตกแต่งได้ลงตัวสวยงามและมีเสน่ห์มากทีเดียว ห้องสีขาวที่โล่งโปร่งสบายแบบนี้เพียงแค่นำเฟอร์นิเจอร์หรือโซฟาสีเจ็บๆ สักตัว ภาพศิลปะ และพรมมาวางก็เพิ่มความสวยงามได้แล้ว

แล้วคุณล่ะอยากแต่งห้องสไตล์ไหน หรือมีไอเดียอื่นๆ เพิ่มเติมล่ะก็แนะนำได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ