14 ไอเดียออกแบบทางเดินเข้าบ้านให้สวยอลัง | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

14 ไอเดียออกแบบทางเดินเข้าบ้านให้สวยอลัง

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Chaney Architects มินิมัล
Loading admin actions …

ทางเข้าบ้านถือเป็น First Impression เพราะเวลามีใครมาหาคุณที่ผ่าน เขาก็ต้องเดินผ่านตรงนี้กันเป็นที่แรก เขาจะรู้สึกประทับใจหรือไม่ประทับใจ ชอบบ้านเราหรือไม่ชอบ เขาก็มักจะตัดสินจากตรงนี้ก่อน ฉะนั้นจึงไม่ควรละเลยการตกแต่ง ดูแลทางเข้าบ้านให้สวย สะอาด

ถ้านึกไม่ออกว่าจะทำยังไง ลองดูแบบทั้ง 14 ที่เรายกมานำเสนอให้ในวันนี้ก็ได้ ลองเอาไปประยุกต์ใช้ดู ดัดแปลงนิดหน่อยตามความชอบของคุณเอง รับรองว่าจะทำให้บ้านคุณดูมีเสน่ห์ขึ้นมามากเลยทีเดียว สะกดทุกสายตาอย่างแน่นอน

1. ทำเป็นสะพานข้ามน้ำ

โดย homify โมเดิร์น

เป็นดีไซน์ที่ทั้งหรูหราและดูเป็นธรรมชาติมากๆ นอกจากจะมีแสงสว่างจากไฟสีเหลืองๆตรงขอบทางเดินแล้ว ยังได้ไอเย็นๆและเสียงไหลเอื่อยๆของน้ำอีกด้วย รับรองว่าแขกทุกคนที่มาบ้านคุณจะต้องชอบและเอ่ยปากชมอย่างแน่นอน

2. แผ่นไม้บนพื้นหญ้า

ให้ความรู้สึกที่เงียบสงบ ผ่อนคลาย ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยการใช้ไม้เนื้อสวยมาปูทับลงไปบนผืนหญ้า ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ… รวมทั้งพุ่มไม้เตี้ยๆยิ่งนัก

3. ใหญ่โต อลังการ

สวยสง่าเป็นที่สุด ตั้งแต่สนามหญ้าโล่งๆที่ล้อมทั้งสองฝั่งของทางเดินเอาไว้ ปลูกต้นไม้แยกเป็นหย่อมเล็กๆ มีโคมไฟเล็กๆประดับริมทางถี่ๆ ไปจนถึงหน้าประตูบ้านที่เป็นกระจกบานใหญ่ทั้งแผง เรียงกันสูงไปจนถึงชั้นสอง

4. ดูมีมิติ

โดย Duo Arquitetura มินิมัล

ตัวบ้านเองก็เป็นทรงเหลี่ยมๆอยู่แล้ว แถมยังเหลือบซ้อนกันเป็นชั้นๆด้วยส่วนทางเขาก็เป็นแผ่นหินปูเรียงกันบนสนาม มีต้นไม้ประดับเล็กน้อย ทำให้เป็นบ้านที่ดูมีมิติ น่าสนใจ

5. สวยหรูตามสไตล์โมเดิร์น

เน้นใช้แสงไฟเป็นตัวช่วย โดยจะเห็นได้ว่ามีการติดโคมไฟไว้ตามขั้นบันได ตรงซอกพุ่มไม้ และตรงผนัง ทำให้บรรยากาศดูโรแมนติกเป็นพิเศษในช่วงกลางค่ำกลางคืน

6. เน้นความสว่าง

ตัวบ้านก็เป็นสีขาวๆเทาๆอยู่แล้ว ที่เหลือใช้ไฟหลอดสีขาวติดตรงเพดานทางเข้าก็เป็นอันเรียบร้อย ไฟสว่าง ส่องลงมากระทบกับพื้นแล้วสวยกำลังดี

7. ดูเรียบง่าย แต่ก็สวยแพง

โดย 21arquitectos มินิมัล

อาจจะไม่ได้มีแสงเยอะเหมือนรูปก่อนหน้านี้ แต่ก็จัดว่ายังมีเสน่ห์น่าสนใจอยู่ ตรงการเลือกใช้วัสดุดี บันไดและพื้นทางเดินเข้าเป็นไม้สีเข้ม ส่วนตัวบ้านเป็นเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ขนาดกะทัดรัด และมีโคมไฟเล็กๆติดซ่อนไว้ตรงขอบด้านล่าง

8. เล่นสีสันซักหน่อย

โดย 21arquitectos มินิมัล

ผลงานจากสถาปนิก 21ARQUITECTOS นี้เรียกว่าเป็นไอเดียที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะไม่ได้มีดีแค่รูปทรงบ้านที่แปลกหูแปลกตา ล้ำสมัยแล้ว แต่ไฟที่ประดับทางเดินยังเป็นสีสันสดใส ฟ้า ม่วงด้วย จากที่ปรกติบ้านทั่วๆไปจะใช้แต่สีขาวกับสีเหลืองกัน เลยทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก

9. จิ๋วแต่แจ๋ว

โดย Estudio Meraki โมเดิร์น

เห็นเป็นบ้านหลังเล็กๆอย่างนี้ แต่ความสวยไม่เลยเลยซักนิด เป็นไอเดียแนะนำสำหรับคนงบน้อย ที่ไม่มีเงินมากพอไปซื้อบ้านหลังใหญ่ๆ และตกแต่งให้เว่อร์วังอลังการ ก็ทำแบบนี้ก็ได้ ง่ายๆก็มีแค่สนาม พุ่มไม้นิดหน่อย แล้วก็ปูแผ่นหินเป็นทางเดิน โดยอย่าลืมเลือกสีให้กลมกลืนกับโทนของบ้านด้วย

10. ทำเป็นเนินลาด

โดย GLR Arquitectos โมเดิร์น

สังเกตบันไดเดินขึ้นบ้านทางซ้ายมือ จะเห็นว่ามันเป็นทางลาดโดยขอบนั้นอยู่ชิดกับกำแพงบ้านพอดี และมีไม่พุ่มปลูกอยู่ทั้งสองข้างทาง เข้ากับรูปทรงบ้านแบบเรขาคณิตมาก

11. ดูขึงขัง แข็งแรง

โดย AParquitectos คันทรี่

เอกลักษณ์อยู่ที่การเลือกใช้สีเทาเป็นโทนหลัก ตัวบ้านกับแผ่นหินปูทางเดินเป็นเทาอ่อน ส่วนกันสาดเป็นเทาเข้ม ยกเว้นแต่ประตูที่เป็นไม้สีเข้ม ซึ่งทั้งหมดนี้ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว

12. สวนสวยๆ

ถึงแม้ว่าบ้านจะเป็นดีไซน์ทันสมัย แต่ก็ไม่ละเลยการแต่งเติมสีเขียวเพื่อเพิ่มความสดชื่น ด้วยสนามหญ้าขนาดกว้างพอประมาณ ปลูกต้นปาล์ม ไม้พุ่มเล็กๆ เพียงเท่านี้ใครผ่านมาก็หายใจชุ่มปอดกันทุกคนแล้ว

13. เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

ไอเดียแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสันโดษ อยู่แบบไม่ค่อยสุงสิงกับใครมาก ไม่ชอบความวุ่นวาย แผ่นไม้กระดานที่ปูพื้น กับต้นไม้สูงเหนือศีรษะที่ปลูกเรียงราย อัดแน่นริมทางเดิน จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย จิตใจสงบได้

14. ผสมเส้นตรงกับเส้นโค้ง

โดย RAYTRACE โมเดิร์น

เส้นตรงอยู่ที่ทางเดินคอนกรีตทางซ้ายมือ ส่วนเส้นโค้งคือลานเล็กๆหน้าโรงรถที่เป็นลายตาราง

ชอบแบบไหนก็อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดูนะ แล้วถ้าเอาไปสร้างตามก็อย่าลืมมาบอกกล่าวกันด้วยว่าเวิร์คมั้ย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ