บ้านสุดโมเดิร์นกับพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสุดโมเดิร์นกับพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

Kittima L. Kittima L.
โดย Valdemar Coutinho Arquitectos โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากอยากจะพักผ่อนแสนสบายหลายคนคงจะคิดถึง การนอนฟังเสียงคลื่นริมทะเล ไปนอนนับดาวบนภูเขา หรือไปเปลี่ยนบรรยากาศที่ต่างประเทศ แต่ทำไมไม่คิดถึงการพักผ่อนที่บ้านกันบ้างล่ะ?

ถ้าเราทำบ้านให้เป็นพื้นที่พักผ่อนอย่างแท้จริงโดยกั้นความวุ่นวายจากภายนอกได้ก็น่าจะเป็นเรื่องดี สำหรับคนที่ชอบความสงบเงียบแล้วอาจจะถูกใจกับบ้านสวยสุดโมเดิร์นหลังนี้ ที่ออกแบบโดยสถาปนิกนามว่า VALDEMAR COUTINHO ARQUITECTOS เป็นโปรเจคบ้านสวยที่มีชื่อว่า Viana House ที่ใช้การก่อสร้างของตึกทรงเรขาคณิตเป็นตัวกั้นจนทำให้ภายในบ้านเหมือนเป็นโลกส่วนตัว 

ลองดูสิว่าเขามีไอเดียดีๆ อะไรให้เราไปปรับใช้ได้บ้าง ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เปลี่ยนบ้านของคุณเป็นสถานที่พักผ่อนแบบที่ไม่ต้องไปไหนไกล

เริ่มที่ประตูบ้าน

เดินเลี้ยวออกมาจากโรงรถจะมีหลังคาเชื่อมให้เดินไปยังประตูทางเข้าบ้าน ซึ่งเป็นประตูไม้เช่นเดียวกัน มีความเชื่อมโยงกับประตูบานอื่นๆ ดังที่ได้เห็นมาก่อนหน้านี้ ประตูบ้านมีขนาดใหญ่ดูแข็งแรง มีมือจับแนวตั้งทำจากสแตนเลส ด้านข้างเป็นสวนเล็กๆ เพิ่มความเขียวให้กับบ้านตึกได้เป็นอย่างดี

บ้านเลขที่ 156

จากด้านหน้าก็เห็นได้ชัดแล้วว่าบ้านหลังนี้แทบจะไม่เผยภายในบ้านให้ใครได้เห็นง่ายๆ เป็นบ้านตึกทำจากคอนกรีตทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ประตูรั้วบ้านเป็นไม้เตี้ยๆ แบบเลื่อนได้ แยกเป็นประตูเล็กสำหรับเดินเข้าออกอีกฝั่งหนึ่ง ดูโดยรวมแล้วเรียบร้อยเป็นระเบียบ

โรงรถ

จากประตูรั้วเลื่อนจะเจอกับโรงรถ ที่มีประตูไม้ปิดไว้อีกชั้น ทั้งประตูโรงรถและประตูบ้านใช้ไม้ที่มีลักษณะใกล้เคียงกันแต่มีสีที่ต่างกันเล็กน้อย แม้ว่าโรงรถจะถูกปิดทึบไว้แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีช่องระบายอากาศที่หลังคาอยู่แล้ว

ความแข็งแรง

ตัวบ้านทำจากคอนกรีตที่มีความคงทนแข็งแรง เนื้อกำแพงหนาก็มีข้อดีคือเป็นตัวกั้นความร้อนและความเย็นได้อีกด้วย สีของกำแพงเป็นสีธรรมชาติ ทำให้เข้ากับประตูที่เป็นไม้ได้เป็นอย่างดี

บันได

เมื่อเข้ามาในบ้านจะให้ความรู้สึกอีกแบบไปเลย เหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งที่อยู่หลังกำแพงหิน ภายในใช้ไม้ขัดมันสีเข้มทำพื้น เช่นเดียวกับบันไดแบบลอยตัว ที่มีโครงเหล็กเป็นคานเพียงชิ้นเดียว ปล่อยให้เปิดโล่งโดยไม่มีราวบันได

ห้องนั่งเล่น

สมกับเป็นพื้นที่พักผ่อนจริงๆ เพราะห้องนั่งเล่นนี้ใช้พื้นไม้ปาร์เก้สีเข้มดูผ่อนคลาย ทำสเตปเพื่อแบ่งสัดส่วนระหว่างโต๊ะกินข้าวและโซฟาได้เป็นอย่างดี โซฟาทำจากหนังแท้สีดำนั่งสบาย รองด้วยพรมทอมือผืนหนาดูเป็นสัดส่วน

โปร่งโล่งด้วยกระจก

แม้นอกบ้านจะดูทึบตันแต่ภายในบ้านกลับสว่างไสวเหมาะสมแก่การพักผ่อน ไอเดียง่ายๆ คือการใช้กระจกใสรอบบ้าน ทั้งประตูที่เปิดออกไปสู่เฉลียงและบริเวณชั้นลอยที่ทำให้แสงส่องเข้ามาได้มากที่สุด

สระว่ายน้ำ

ถัดออกมาจากห้องนั่งเล่นจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ น้ำในสระสีฟ้าใสดูน่าผ่อนคลาย จัดเก้าอี้เอาท์ดอร์ริมสระไว้โดยเลือกเป็นชุดไม้มีที่นั่งเป็นผ้าสีขาว เข้ากับร่มกันแดดที่ทำจากผ้าเช่นเดียวกัน

บ้านแสนสุข

ทั้งภายนอกที่ดูแข็งแรงแน่นหนาและภายในบ้านที่มีมุมพักผ่อนให้ผ่อนคลายได้มากมาย หากมีบ้านสุดว้าวแบบนี้สักหลังเชื่อว่าไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล อยู่บ้านนี่แหละสวรรค์ที่แท้จริง

ชอบมากๆ โดยเฉพาะบริเวณสระว่ายน้ำ ใครเห็นด้วยแสดงความคิดเห็นตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ