9 ภาพบ้านตึกสวยโมเดิร์นดูดีทุกตารางนิ้ว | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ภาพบ้านตึกสวยโมเดิร์นดูดีทุกตารางนิ้ว

Kittima L. Kittima L.
โดย ESTUDIO P ARQUITECTO โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสวยและดูดีมีองค์ประกอบหลายอย่างรวมกัน ทั้งการออกแบบดีไซน์โดยสถาปนิกผู้มีประสบการณ์ การเลือกใช้วัสดุที่ดูกลมกลืนเข้ากัน และสภาพแวดล้อมที่เอื้อประโยชน์ให้กับตัวบ้าน

หากเจ้าของบ้านได้ปรึกษาและพูดคุยกับสถาปนิกในระหว่างการออกแบบจะทำให้บ้านออกมาตรงกับความต้องการมากที่สุด ดังเช่นบ้านหลังนี้ที่ดูสวยสไตล์โมเดิร์น ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูดีลงตัวเป็นที่สุด เป็นผลงานการออกแบบของ ESTUDIO P ARQUITECTO สถาปนิกจากประเทศสเปน ประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องการออกแบบมากที่สุด ตามไปดูกันเลยว่าสวยดูดีทุกตารางนิ้วนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร

สี่เหลี่ยมที่ประกอบเข้าด้วยกัน

บ้านแนวนอนที่สร้างเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเหมือนกับเอาสี่เหลี่ยมหลายๆ ขนาดมาต่อเข้ากันเป็นบล็อคๆ ตัวบ้านอยู่ติดกับพื้นถนนโดยไม่ได้ยกพื้นทำเป็นสเตป ทำให้รู้สึกกลมกลืนไปกับโลเคชั่น ตัวบ้านใช้โทนสีทูโทนที่ใกล้เคียงกันทั้งคอนกรีตสีขาวและอิฐสีบีช มีการใช้ไม้สีเข้มกว่ามาทำเป็นประตูบ้านแต่ก็ยังดูเข้ากันดี

ประตูกว้าง

อีกหนึ่งข้อดีของบ้านหลังนี้คือประตูโรงรถที่กว้างใช้วิธีเปิดเลื่อนซ้อนกัน ทำให้ประหยัดพื้นที่และยังถอยรถเข้าออกได้ง่ายอีกด้วย และยังไม่ลืมที่จะทำประตูเล็กไว้สำหรับให้คนเดินเข้าออกทำให้สะดวกมากขึ้น

หลังบ้านก็ยังสวย

สิ่งที่โดดเด่นกระแทกตามากที่สุดของบ้านตึกทรงโมเดิร์นหลังนี้คือหลังโดยเฉพาะผนังชั้นสองที่เป็นสีขาวล้วนรูปทรงเรขาคณิตแตกต่างกันออกไป สลับด้วยกระจกใสทำให้ไม่รู้สึกทึบตัน ชั้นล่างเป็นเฉลียงที่เชื่อมกับสระว่ายน้ำ เป็นบริเวณที่แสงแดดส่องถึงจึงทำประตูแบบบานเกล็ดสีเทาเข้มที่เลื่อนปิดกันความร้อนจากภายนอกเข้าไปในบ้านได้

ดีเทลแสนสวย

แม้แต่จุดเล็กๆ ของบ้านหลังนี้ก็ยังให้คลาดสายตาไปไม่ได้ เป็นโถงประตูไม้เนื้อดีสีเข้ม กำแพงเป็นอิฐสีครีมนวลสบายตา เจาะช่องเอาไว้ใส่ต้นไม้เล็กๆ เพิ่มความสดใส ที่พื้นเป็นหินขัดมันดูเนียนสะอาดตา ทำให้บ้านดูดีและแพงในแบบไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย

บันไดไม้

บันไดเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบบ้านในฝันของคุณที่สามารถอวดสไตล์ส่วนตัวของเจ้าของบ้านได้ เป็นบันไดไม้ที่ดูลอยตัวอย่างงดงามตั้งอยู่ในห้องโถง พื้นบันไดไม้ให้สัมผัสที่นุ่มนวลอบอุ่น โครงสร้างทำจากเหล็กแข็งแรง และเพิ่มความโปร่งโล่งด้วยราวกันตกที่ทำจากกระจกใส เป็นองค์ประกอบดีๆ ที่ช่วยให้บ้านดูสวยขึ้นมาได้

ความต่อเนื่อง

เมื่อขึ้นบันไดมาที่ชั้น 2 แล้ว จะพบกับโถงทางเดินที่เชื่อมแต่ละห้อง ตรงนี้สถาปนิกได้ออกแบบโดยใช้ราวกันตกเป็นกระจกใสเช่นเดียวกับราวบันได เป็นความเชื่อมโยงที่ดูสวยและเข้ากันได้ดีไม่มีที่ติเลยทีเดียว

จุดชมวิว

ทางเชื่อมระหว่างตึกของบ้านหลังนี้มีช่องลมที่โล่งกว้างพอที่จะเห็นวิวของเมืองได้ สีขาวเกลี้ยงของผนังบ้านช่วยขับเน้นวิวกลางคืนให้โดดเด่นขึ้นมา 

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำดูเหมือนจะมีชีวิตชีวาในเวลากลางคืนเพราะแสงสว่างของหลอดไฟที่ติดอยู่ในสระ น้ำสีฟ้าอ่อนทำให้ดูผ่อนคลาย เยือกเย็นและสงบ จะออกมาว่ายน้ำเที่ยงคืนก็ย่อมได้เพราะนี่เป็นบ้านของคุณ

พื้นที่ส่วนตัว

หากมองจากสระว่ายน้ำเข้าไปในบ้านจะเห็นว่าห้องแต่ละห้องมีบริเวณที่เป็นส่วนตัวแยกออกจากกัน แต่ละห้องจะมีระเบียงเป็นสัดส่วนกั้นไว้ด้วยราวกันตกที่ทำจากกระจกใส จะออกมาดูวิวสระว่ายน้ำหรือรับลมเย็นก็สุดจะชิล

ใครชอบบ้านโมเดิร์นแบบนี้บ้าง บอกเราที่ช่องคอมเม้นท์ได้เลยว่าชอบมุมไหนมากที่สุด
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ