เนรมิตบ้านคอนโดอันจืดชืดให้สวยแพงได้ทันใจ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เนรมิตบ้านคอนโดอันจืดชืดให้สวยแพงได้ทันใจ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Parisdinterieur
Loading admin actions …

คุณเป็นคนหนึ่งที่มีห้องคอนโดมานานหลายปีแล้วรึเปล่า? นานจนกระทั่งเริ่มรู้สึกว่าบรรยากาศจำเจ จืดชืด สีพื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ ดูธรรมดาไปหมด ไม่เห็นสวยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ แต่ครั้นจะให้ย้ายห้องก็ไม่ไหว เพราะไกลออฟฟิศบ้าง เดินทางไม่สะดวกบ้าง

ไม่เป็นไร! วันนี้เรามีทางออกมาให้คุณพอดี นั่นคือคุณควรเก็บเงินปรับปรุง(Renovate) ห้องใหม่ซะ โละของเก่าออกสักนิด แล้วเพิ่มเติมลูกเล่นใหม่เข้าไปสักหน่อย เลือกแบบและบริษัทรับจ้างที่ดีๆ เท่านี้คุณก็เหมือนกับได้ห้องใหม่โดยไม่ต้องย้ายไปไหนไกลแล้ว

และที่สำคัญคือเรายังนำแนวทางมาฝากด้วย เป็นผลงานปรับปรุงคอนโดของสถาปนิกภายในจากฝรั่งเศส PARISDINTERIEUR ซึ่งคอนโดห้องนี้เดิมทีก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร แต่บรรยากาศดูไร้ชีวิตชีวา เดียวดาย และอึมครึมยังไงพิกล ลองไปดูกันว่าพอปรับปรุงใหม่แล้วจะสวยขึ้นยังไง เผื่อคุณจะนำไปเป็นแนวทางปฏิบัติต่อด้วย

Before: สะอาด แต่ไม่สะดุดตา

โดย Parisdinterieur

แม้ว่าโทนสีในห้องจะเป็นสีขาวสะอาด ไม่มีฝุ่น ไม่มีคราบสกปรกจับ พื้นก็มันวาววับ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆถูกจัดเรียงอย่างดี ไม่รกหูรกตาก็ตาม แต่บรรยากาศก็ดูเรียบๆ ธรรมดา และไร้ความรู้สึกไปหน่อย ไม่มีจุดเด่นใดๆเลย

Before: ห้องนั่งเล่นดูว่างๆแปลกๆ

โดย Parisdinterieur

ห้องนั่งเล่นคือห้องที่คุณและครอบครัวใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรมสนุกๆร่วมกัน ฉะนั้นบรรยากาศก็ควรจะดูสดใส มีชีวิตชีวาหน่อย ไม่ใช่ดูเงียบเชียบแบบนี้

Before: ห้องครัวคับแคบมาก

โดย Parisdinterieur

นอกจากจะดูคับแคบ เพราะข้าวของกองไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังดูไม่ค่อยสะอาดอีกด้วย ทั้งๆที่ห้องครัวคือที่ประกอบอาหาร ของที่เราต้องกินทุกวัน เป็นที่ที่ควรรักษาความสะอาดมากแท้ๆ

Before: ห้องน้ำดูทึบๆไปหน่อย

โดย Parisdinterieur

ตู้อาบน้ำมีคราบสีเขียวๆเหลืองๆ ดูไม่ค่อยสะอาด นอกจากนี้สีกระเบื้องก็เริ่มด่างแล้วด้วย แถมแสงในห้องก็ไม่สว่าง แต่ดูทึบมาก

After: สวยใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

โดย Parisdinterieur

จากเดิมที่เป็นโทนสีขาว ตอนนี้ห้องน้ำเปลี่ยนมาใช้โทนสีดำเป็นหลักแทนแล้ว เคาน์เตอร์ก็ถูกทำใหม่ มีหิ้งวางของต่อออกมาเพิ่ม ดูเก๋ไก๋ทันสมัยกว่าเดิมมาก

After: ห้องนอนใหม่

โดย Parisdinterieur

ถึงขนาดจะไม่ใหญ่มาก เพราะคอนโดมีพื้นที่จำกัด แต่ก็ดูสบายน่านอนมากเลยทีเดียว เตียงเป็นเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ นอนได้สองคน เป็นโทนสีขาวสลับดำ ดูมีลูกเล่นน่าสนใจดี นอกจากนี้โคมไฟเพดานยังมีสีและรูปทรงที่แปลกตาดีด้วย สีทองแดง และเป็นทรงครึ่งวงกลม

After: ห้องนั่งเล่นดูมีสีสันขึ้นมาก

โดย Parisdinterieur

ไม่ดูจืดชืดเหมือนทีแรกแล้ว แต่ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก เพราะมีการนำรูปภาพมาติดประดับผนังเพิ่มเติม ทำกระจกใสเพิ่มบนผนังที่กั้นห้องนอนเอาไว้ และมีโคมไฟตาข่ายทรงกลมแขวนลงมาจากเพดานด้วย

After: ห้องครัวดูดีขึ้นเยอะ

โดย Parisdinterieur

ดูหรูหราขึ้น ด้วยการทำเคาน์เตอร์เป็นสีเทาเข้ม ตู้ข้างล่างเป็นสีเขียวอ่อนสะท้อนเงาได้ เครื่องครัวต่างๆก็วางไว้เป็นระเบียบอย่างดี

After: ปิดท้ายด้วยห้องทานข้าว

โดย Parisdinterieur

ดูสวยแพงได้แบบไม่ต้องใช้อะไรมาก มีเพียงชุดโต๊ะเก้าอี้สีดำขนาดเล็กตั้งอยู่ริมหน้าต่าง เวลาทานข้าวพอมองออกไปแล้วก็เห็นวิวสวยๆข้างนอกได้ด้วย

เป็นไง น่าอยู่ขึ้นเยอะเลยใช่มั้ย? เอาไปประยุกต์ใช้แล้วอย่าลืมมาบอกกล่าวกันด้วยนะว่าเวิร์ครึเปล่า
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ