เปลี่ยนสนามหญ้า เพิ่มพื้นที่ชุ่มฉ่ำให้ครอบครัว

Pattareeya Pattareeya
Hesselbach GmbH
Loading admin actions …

การสร้างสระว่ายน้ำไว้ในบริเวณบ้านอาจฟังดูเป็นเรื่องใหญ่ แต่ครั้งนี้ homify มีโปรเจ็กต์การสร้างสระว่ายน้ำที่ดูแสนง่ายมาให้ชมกัน ด้วยฝีมือของ Hesselbach GmbH บริษัทรับสร้างสระว่ายน้ำจากเยอรมนี ที่เปลี่ยนสนามหน้าบ้านหน้าตาเรียบๆ ให้กลายเป็นสระว่ายน้ำพร้อมสวนสวยได้ในไม่กี่ขั้นตอน แถมยังเป็นสระว่ายน้ำที่มีบริเวณโดยรอบเป็นลานอาบแดดและสวนสวยครบครัน ดูแล้วน่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ก่อน: สนามหญ้าเรียบๆ น่าเบื่อ

เริ่มต้นกันด้วยภาพดั้งเดิมของบ้านเดี่ยวหลังนี้ ซึ่งมีสนามหญ้าด้านหน้ากว้างมาก แต่ดูเหมือนทางเจ้าของบ้านก็ไม่ได้คิดจะหาต้นไม้มาประดับหรือปลูกอะไรเพิ่มเติม ไอเดียในการเปลี่ยนสนามหญ้าแห่งนี้เป็นสระว่ายน้ำจึงเกิดขึ้น… ลองคิดดูสิ กว้างขนาดนี้ จะทำลานด้านข้างสระไว้ให้นอนอาบแดด ที่ยังเหลือเฟือเลย

กำลังก่อสร้าง: เตรียมพื้นที่สำหรับลงฐานสระว่ายน้ำ

พื้นที่สีเขียวหายไปแล้ว พร้อมการปรับระดับพื้นที่ วัด และขุดลงไปบนจุดที่จะเป็นที่ตั้งสระว่ายน้ำ จากนั้นก็ปูซีเมนต์ลงไปสร้างฐานคอนกรีตที่ท้ายหลุม ก่อนนำโครงสระว่ายน้ำมาติดตั้งต่อไป

กำลังก่อสร้าง: วางสระว่ายน้ำไว้ตรงนี้

หลังจากเตรียมพื้นที่เสร็จเรียบร้อย ทางทีมช่างก็ใช้เครนยกโครงสระว่ายน้ำสำเร็จรูป ขนาดความยาว 8 เมตร มาติดตั้งในจุดที่คำนวณไว้ เรียกได้ว่าสะดวกมาก เพราะสระว่ายน้ำนี้จะมาพร้อมเทคโนโลยีด้านต่างๆ ครบครัน ทั้งระบบระบายน้ำ ระบบบำบัด หรือแม้แต่ระบบแสงสว่างในสระว่ายน้ำ เมื่อติดตั้งแล้วช่างก็แค่ดูแลให้ระบบต่างๆ เหล่านี้เริ่มทำงานได้ตามปกติก็เท่านั้น

หลังจากนั้น: หรูสุดๆ

หลังจากการก่อสร้างรวมทั้งสิ้น 6 สัปดาห์ สนามหญ้าที่ดูราบเรียบก็กลายมาเป็นลานหน้าบ้านแสนสวย ที่มีทั้งสระว่ายน้ำและสวนสวย เป็นพื้นที่พักผ่อนแห่งใหม่ของคนในบ้าน ที่สำคัญ ดีไซน์ยังเข้ากันได้ดีกับตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย

(สำหรับใครที่อยากได้ไอเดียการสร้างสระว่ายน้ำรูปร่างหลีกหนีความจำเจทั่วไป แวะไปหาข้อมูลเพิ่มกับ 8 ชมสระว่ายน้ำสุดคูล ได้เลย)

หลังจากนั้น: พื้นที่ใหม่ที่มาในแบบแฮปปี้แพ็กเกจ

นอกจากจะสวยแล้วสระว่ายน้ำของบ้านยังมาพร้อมกับระบบที่ทันสมัย ตั้งแต่ส่วนใต้พื้นสระอีกต่อ ระบบปรับอุณหภูมิน้ำซึ่งทำให้น้ำในสระอุ่นพอสำหรับการลงเล่นแม้ในฤดูที่อากาศเย็น ระบบฟิลเตอร์และฆ่าเชื้อโรค ที่จะคอยดูแลคุณภาพน้ำในสระอยู่เสมอ ไม่ให้มีเชื้อโรคหรือแบคทีเรียแปลกปลอมผสมอยู่ นอกจากนี้ยังมีระบบปรับการไหลวนของน้ำ ทำให้เกิดกระแสน้ำที่เหมาะสมกับการว่ายน้ำ ประมาณว่าต่อให้สระไม่ยาวมากแต่จะว่ายวนกี่รอบก็ไม่เหนื่อยนักเพราะได้กระแสน้ำช่วยปรับให้ตามทิศทาง

ในที่สุด: สระว่ายน้ำที่สวยกลมกลืนไปกับบริเวณรายรอบ

หลังการเปลี่ยนแปลงพื้นที่หน้าบ้านครั้งสำคัญ ในที่สุดสมาชิกของบ้านหลังนี้ก็ได้มีโอเอซิสแสนสวยเป็นของตัวเอง เป็นสระว่ายน้ำที่พร้อมให้ลงเล่นสนุกในทุกช่วงเวลา แถมยังปูพื้นไม้รอบสระให้ได้นอนอาบแดด หรือแม้แต่จะเปลี่ยนมาเป็นพื้นที่ปาร์ตี้รอบสระก็ทำได้ โดยอาณาบริเวณที่น่าจะกลายมาเป็นพื้นที่โปรดของคนในบ้านนี้ ยังล้อมรอบด้วยรั้วธรรมชาติที่เรียงรายไปด้วยไม้ประดับนานาพันธุ์ ซึ่งทำหน้าที่ทั้งกั้นบริเวณนี้จากสายตาผู้คนแล้ว ยังสร้างความสวยงามลงตัวให้แก่บ้านได้อย่างดีอีกด้วย

การสร้างสระว่ายน้ำไว้ในบริเวณบ้านดูไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปใช่ไหม มีไอเดียเพิ่มเติม บอกกับเราได้ที่นี่

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ