12 ภาพช่วยคุณสร้างสรรค์ไอเดียครัวสวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 ภาพช่วยคุณสร้างสรรค์ไอเดียครัวสวย

Kittima L. Kittima L.
โดย H-abitat Diseño & Interiores โมเดิร์น
Loading admin actions …

การออกแบบครัวสวยๆ ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรามีไอเดียที่ดีและลองร่างภาพครัวในฝันของคุณออกมา รวมทั้งปรึกษากับนักออกแบบครัวผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ออกมาตรงตามความต้องการมากที่สุดก็ได้แล้ว 

ถึงแม้ว่าห้องครัวจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละสไตล์ แต่สิ่งที่เหมือนๆ กันนั้นก็คือฟังค์ชั่นการใช้งาน เช่น เตาแก๊ส อ่างล้างจาน โต๊ะเตรียมอาหาร และตู้เก็บของ คุณอาจจะเพิ่มลูกเล่นบางอย่างเช่น ตู้เก็บตู้เย็น หรือช่องใส่เตาอบหรือเตาไมโครเวฟเพื่อเพิ่มความสวยงามด้วยก็ได้ แต่ทุกอย่างที่ว่ามานี้ต้องขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านและเพื่อความสะดวกในการใช้งานอย่างแท้จริง

ไอเดียบุคนี้ขอนำ 12 ภาพตัวอย่างห้องครัวที่เป็นห้องครัวแบบเบสิคที่สุด คุณจะได้เห็นชัดว่าแท้จริงแล้วห้องครัวควรจะประกอบด้วยอะไรบ้าง เมื่อได้ส่วนหลักๆ แล้ว หลังจากนั้นจะดีไซน์ห้องครัวให้สวยหรือตกแต่งเพิ่มเติมอย่างไรก็ได้ตามใจชอบเลย

ห้องครัวหินแกรนิตสีดำ

ห้องครัวเรียบเท่ขนาด 3 x 2.8 x 3 เมตร พื้นที่ทั้งหมด 9 ตารางเมตร ใช้หินแกรนิตทอปเคาท์เตอร์สีดำทำความสะอาดได้ง่ายและทนทาน มีลิ้นชักและตู้หลายบานทำให้เก็บของได้สะดวก ผนังเป็นหินกาบลายสวยดูสะอาดตา

แบบครัวที่ควรดีไซน์ไว้ล้วงหน้า

ก่อนจะมาเป็นครัวสวยๆ ถ้ามีแบบครัวไว้ก่อนจะทำให้การก่อสร้าง และการตัดสินใจสร้างครัวทำได้ง่ายขึ้น รวมถึงสามารถกำหนดงบประมาณไว้ได้ด้วย 

ครัวสวยตามแบบ

เมื่อมีแบบแล้วก็ก่อสร้างออกมาได้ตรงสเปก สบายใจทั้งเจ้าของบ้านและยังให้ช่างทำงานได้ง่ายอีกด้วย ครัวนี้สวยตามแบบที่ดีไซน์ไว้ อาจจะขาดฮู้ดดูดครัวแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเราเว้นที่ไว้สำหรับติดตั้งแล้ว

ลิ้นชัก

ไม่อยากให้ครัวรกควรมีลิ้นชักและตู้เก็บของที่พอเพียงต่อการใช้งาน ชั้นบนสุดเอาไว้ใส่ช้อนส้อมตะเกียบที่ต้องหยิบใช้บ่อยๆ ชั้นถัดมาเป็นมีดเขียงหรือตะหลิว ชั้นที่สามจะไว้เก็บขวดเครื่องเทศแห้งๆ ก็สะดวกดี ส่วนชั้นล่างสุดที่มีขนาดใหญ่ ไว้เก็บหม้อกระทะได้พอดี

ครัวหินแกรนิตลายมีไอส์แลนด์

ขนาด 3 x 2.8 x 3 เมตร พื้นที่ทั้งหมด 9 ตารางเมตร เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ชอบทำอาหาร เด่นที่ทอปหินแกรนิตลายบนเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) และมีไอส์แลนด์ตรงกลางเพิ่มความสะดวกในการเตรียมอาหาร

พื้นที่โดยรวม

ครัวมีสีอ่อนดูสว่างและกว้าง หน้าบานของตู้และลิ้นชักมีสีขาวดูสะอาดตา น่าใช้งานจริงๆ

ลิ้นชักที่เหมาะกับการใช้งาน

ครัวออกแบบเองมีข้อดีคือใช้งานทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่า ช่องว่างระหว่างเตาอบและลิ้นชักใหญ่ ทำเป็นลิ้นชักทรงยาวสำหรับไว้เก็บพวกขวดซอส จะหยิบออกมาใช้งานก็ง่าย ปรุงอาหารได้ทันท่วงที

ครัวตู้ไม้สีเข้ม

ขนาด 3 x 2.8 x 4 เมตร พื้นที่ทั้งหมด 12 ตารางเมตร มีพื้นที่กว้างโล่ง ใช้ไม้โทนสีเข้มดูคลาสสิค กระเบื้องผนังและพื้นครัวใช้สีเดียวกัน 

เติมที่เก็บของด้วยตู้

ตู้ไม้ใบใหญ่สีเข้มสร้างบรรยากาศห้องครัวให้ดูเคร่งขรึม และยังเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

ห้องครัวไม้

ขนาด 3.4 x 2.8 x 3.4 เมตร พื้นที่ทั้งหมด 12 ตารางเมตร ตู้และลิ้นชักทำจากไม้สีธรรมชาติดูสะอาดและสบายตา อีกทั้งดูไม่เชยไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี

เคาน์เตอร์หิน

เพิ่มลูกเล่นและความคงทนด้วยเคาน์เตอร์แกรนิตลาย ซึ่งลายแบบนี้จะช่วยพรางตาดูแล้วครัวไม่สกปรก ตัวเคาน์เตอร์เป็นแบบไม่ทึบทำให้ห้องครัวดูไม่อึดอัดจนเกินไป

ฟังค์ชั่นของตู้

นอกจากตู้และลิ้นชักต่างๆ แล้ว อย่าลืมเว้นช่องของตู้ใต้อ่างล้างจานไว้สำหรับซ่อมบำรุงเวลาเปลี่ยนก๊อกด้วยล่ะ ไม่งั้นแล้วต้องรื้อชั้นวางของออกเพื่อซ่อมก๊อกนี่ดูไม่จืดเลย เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนนะ!

มีไอเดียดีแบบนี้แล้วครัวสวยคงอยู่ใกล้แค่เอื้อม เห็นด้วยไหมคอมเม้นท์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ