6 ไอเดียแต่งผนังให้สวยอย่างมีศิลป์ | homify

6 ไอเดียแต่งผนังให้สวยอย่างมีศิลป์

vasily vasily
fototapete.de พื้นและกำแพงแทททูแต่งผนัง
Loading admin actions …

ครั้งนี้เรานำการตกแต่งผนังมาฝากให้ดูเป็นไอเดีย เผื่อใครอยากจะปรับปรุงห้องใหม่ หรือวางแผนจะสร้างบ้านใหม่ ลองนำไอเดียนี้ไปทดลองประยุกต์ใช้กันดู ซึ่งแต่ละห้องที่คัดมานั้นต่างก็มีดีไซน์ที่สวยงามแปลกตาและมีเอกลักษณ์มากๆ หากใครชอบห้องสไตล์ไหน โทนอะไรสามารถนำไปปรับใช้ตามขนาดและตามความชอบได้เลย

1.ติดวอลเปเปอร์

fototapete.de พื้นและกำแพงแทททูแต่งผนัง

ห้องนั่งเล่นห้องนี้สร้างบรรยากาศชวนผ่อนคลายทั้งยังแฝงไว้ด้วยความสนุกในแบบลูกผู้ชาย นอกจากจะให้สีในโทนสว่างแล้ว มุมหนึ่งยังทำเป็นวอลเปเปอร์สไปเดอร์แมนจาก FOTOTAPETE.DE ซึ่งทำเกี่ยวกับสีทาผนังและวอลเปเปอร์ตามสไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ เรียกว่าเป็นการสร้างสีสันให้ภายในห้องดูไม่จืดชืด นอกจากนี้ยังเลือกข้าวของที่นำมาตกแต่งได้อย่างลงตัว อย่างการนำโซฟาหนังสีเทาเข้ามาเบรคความรู้สึก รวมถึงโต๊ะกลางที่มีลักษณะคล้ายกับหีบโบราณสีน้ำตาลเข้ม และชั้นเหล็ก ซึ่งทำให้ภาพรวมของห้องทั้งหมดออกมาดูเท่มากๆ

นอกจากนี้โคมไฟและหน้าต่างยังให้มูดแอนด์โทนที่กลมกลืนและเข้ากันไม่น้อย แถมการทำหน้าต่างกระจกไว้ตรงผนังแบบนี้ยิ่งทำให้ห้องดูสว่างมากขึ้นอีกด้วย

2.แต่งห้องอารมณ์อบอุ่น

หากใครต้องการห้องนั่งเล่นอารมณ์สงบๆ หน่อย ลองมาดูไอเดียนี้กันดีกว่า เป็นการตกแต่งที่ดูเรียบก็จริง แต่ก็แฝงไว้ด้วยความเท่อย่างมีสไตล์ ทาห้องสีขาวแต่ก็นำเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น โดยห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับมุมทำงานแต่ก็ดูเข้ากันดีโดยไม่รู้สึกขัดแย้ง เปลี่ยนผนังเปล่าให้มีประโยชน์ด้วยการทำชั้นวางของแบบโปร่งสำหรับเก็บหนังสือ ซึ่งไอเดียนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถสร้างลูกเล่นให้บนผนังดูไม่น่าเบื่อ

ส่วนห้องนั่งเล่นก็ดูโปร่งจากการทำผนังด้วยประตูและหน้าต่างกระจก ได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างเต็มที่ ขับให้เฟอร์นิเจอร์บริเวณนี้ดูโดดเด่นและสวยงามมากยิ่งขึ้น

3.แต่งเท่ๆ สไตล์อินดัสเตรียล

case.work. อาคารสำนักงาน ร้านค้า

ผนังห้องแบบนี้ดูเท่มากๆ เป็นผนังก่ออิฐโชว์แนวสไตล์อินดัสเตรียลเป็นการโชว์ให้เห็นความสวยงามของวัสดุอย่างแท้จริง และด้วยเอกลักษณ์ของผนังแบบนี้จึงไม่จำเป็นต้องเน้นการตกแต่งหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ดูดิบก็ได้ ลองเปลี่ยนแนวหาชิ้นงานที่ดูโมเดิร์นมาเสริมบรรยากาศก็ดูเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างการนำชั้นวางของสีขาวที่มีชั้นโปร่งผสมกับตู้ลิ้นชักมาตกแต่งก็ทำให้ห้องดูสวยเท่มากๆ ส่วนพื้นอาจจะหาพรมที่มีลวดลายมาปูไว้ด้านหน้าก็สร้างความรู้สึกอบอุ่นยิ่งขึ้น

4.ห้องนั่งเล่นที่ดูคลาสสิค

หากใครชอบงานตกแต่งที่ดูไม่หวือหวาแถมอยู่ได้นานไม่น่าเบื่อ ลองตกแต่งห้องสไตล์คลาสสิคดูสิ อย่างเช่นห้องนั่งเล่นภายในบ้านหลังนี้ เลือกโทนสีเบจดูแล้วสบายตา สร้างความรู้สึกละมุนและผ่อนคลายมากทีเดียวยิ่งเพิ่มช่องแสงไว้ตรงผนังไม่ว่าจะทำหน้าต่างบานเล็กที่ติดคิ้วด้านใน 9 ช่อง และหน้าต่างบานยาวมีผ้าม่านเพิ่มความพลิ้วไหวและสามารถรูดปิดเพื่อช่วยกรองแสงได้ด้วย ส่วนผนังก็ตกแต่งด้วยภาพใส่กรอบรูปหลากหลายขนาด ทำให้ผนังภายในห้องนั่งเล่นดูไม่น่าเบื่อเลยสักนิด

5.ผนังห้องครัว

Park Slope Brownstone Ben Herzog Architect ห้องครัว
Ben Herzog Architect

Park Slope Brownstone

Ben Herzog Architect

มาถึงการตกแต่งผนังภายในห้องครัวกันบ้าง เจ้าของบ้านหลังนี้ชื่นชอบสไตล์โคโลเนียล ดังนั้นก็เลยตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านให้กลมกลืนกันทั้งหมด รวมถึงพื้นที่ในห้องครัวด้วยเช่นกัน แต่พิเศษกว่าหน่อยตรงที่ว่าได้นำเอาพื้นที่รับประทานอาหารมาไว้ในห้องครัว เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ จะเห็นว่าการตกแต่งในโซนนี้ดูอบอุ่นและน่าอยู่มากทีเดียว นอกจากชุดครัวจะดูเข้ากับห้องในโทนสีครีมแล้วยังทำผนังส่วนหนึ่งให้ดูสะดุดตาโดยก่ออิฐโชว์แนวส่วนผนังที่เหลือทำเป็นตู้บิลท์อินและชั้นวางสำหรับเก็บของ

6.โซนรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหารถูกแยกส่วนออกจากห้องครัวอย่างชัดเจน ตกแต่งภายในดูอบอุ่นด้วยไฟวอร์มไวท์บวกกับการแต่งสไตล์อิเลคทิคซึ่งเป็นการผสมผสานความหลากหลายของลวดลายและสีสันของเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งสิ่งประดับตกแต่งที่อยู่ด้วยกันให้ดูกลมกลืน ที่เห็นในภาพผนังด้านหนึ่งทำชั้นวางของแบบง่ายๆ ไว้สำหรับวางของโชว์ความสวยงาม ซึ่งทำให้ทุกส่วนดูกลมกลืนเข้ากันดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี รูปทรง การจัดวางองค์ประกอบ ให้เกิดมุมมองที่สวยงามและเหมาะสม โดยมุ่งเน้นการผสมผสานมากกว่าการทำให้เข้ากัน

แล้วดีไซน์ผนังที่คุณชอบล่ะเป็นแบบไหน เสนอไอเดียเพิ่มเติมได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ