6 เคล็ดลับจัดงานแต่งด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องเช่าสถานที่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 เคล็ดลับจัดงานแต่งด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องเช่าสถานที่

Medhini Promta Medhini Promta
  by La Bella Candela
Loading admin actions …

สำหรับใครที่กำลังจะจัดงานแต่งงาน แต่งบประมาณมีจำกัด ไม่อยากไปเช่าห้องบอลรูมแพงๆ ไม่อยากจัดงานให้เอิกเกริกใหญ่โตมาก อยากชวนแค่เฉพาะสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนที่สนิทกัน วันนี้เรามีไอเดียง่ายๆมาแนะนำ ให้คุณสามารถใช้บ้านของตัวเองหรือบ้านคนรู้จักเป็นสถานที่ได้ เพียงแค่ตกแต่งนิดตกแต่งหน่อย เติมองค์ประกอบเพิ่มให้พองาม เพียงเท่าที่คุณก็จะได้มีความสุขกับวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตแล้ว

1. เคลียร์พื้นที่หน้าบ้านหรือหลังบ้านก็ได้ให้โล่ง

 สวน by La Bella Candela

แน่นอนว่าต้องมีลานกว้างๆไว้ใช้ตั้งรับรองแขก ตั้งโต๊ะเลี้ยงอาหาร ตั้งเวที ตั้งบาร์อาหาร ฯลฯ โดยคุณจะเลือกใช้พื้นที่หน้าบ้านหรือหลังบ้านก็ได้ตามที่เห็นสมควร แต่อย่าลืมเคลียร์พื้นที่ให้กว้างที่สุด อะไรที่ตั้งรกหูรกตา เอาออกไปให้หมด จะได้มีที่พอจัดงาน และนอกจากนี้อย่าลืมประดับไฟด้วยสายเส้นเล็กๆเหมือนที่ใช้ประดับต้นคริสต์มาสต์ หรือโคมไฟเล็กๆสำหรับตั้งนอกบ้านก็ได้ เพราะงานจะต้องจัดจนถึงค่ำ ไม่อย่างนั้นจะไม่มีแสงสว่าง ดูตัวอย่างจากผลงานของนักออกแบบระบบไฟ LA BELLA CANDELA ก็ได้

2. เพิ่มความโรแมนติกด้วยเทียนเจล หรือเทียนหอม

 สวน by La Bella Candela

หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านกิ้ฟท์ช็อป หรืออยากทำขึ้นเองโดยไปซื้อวัสดุมาจากร้านขายอุปกรณ์ทำงานฝีมือก็ได้ จากนั้นก็หาวิธีทำบนอินเตอร์เน็ต

พอได้มาแล้วก็เอาไปตั้งประดับบนโต๊ะตัวไหนก็ได้ จะเป็นโต๊ะลงทะเบียนแขกผู้มางาน โต๊ะบุฟเฟต์ หรือโต๊ะทานอาหารก็ได้

3. แบ่งโต๊ะวางอาหารแยกไว้เป็นประเภทๆ

 สวน by La Bella Candela

อย่าลืมว่าแขกที่มาในงานก็มีอยู่หลายคน และต่างคนก็ต่างรสนิยม ต่างความชอบ ฉะนั้นจึงไม่ควรสั่งเหมาอาหารมาเป็นประเภทเดียวหมด เช่นเลี้ยงโต๊ะจีนล้วนๆ เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นล้วนๆ แต่ควรเป็นบุฟเฟ่ต์ที่หลากหลาย มีอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอื่นๆปนๆกันไป รวมทั้งขนมและเครื่องดื่มด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ควรตั้งโต๊ะแยกกันไว้ต่างหาก อาหารคาวก็อยู่ส่วนอาหารคาว ขนมก็อยู่ส่วนขนม เครื่องดื่มก็อยู่ส่วนเครื่องดื่ม ไม่ควรเอามาวางไว้ด้วยกัน เพื่อที่แขกจะได้เลือกทานได้อย่างสะดวก

4. ควรมีศาลา หรือเพิงให้แขกนั่งพักเปลี่ยนบรรยากาศ

 สวน by La Bella Candela

ถ้าบ้านคุณมีศาลาแบบในรูปอยู่แล้วก็ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม นอกจากแขวนไฟประดับตกแต่งไว้บ้าง แต่ถ้าไม่มีก็อาจจะใช้เต้นท์ผ้าใบ หรือตั้งโครงเหล็กคลุมกันสาดแทนได้

5. ของชำร่วยควรเน้นคอนเซ็ปต์ที่เป็นธรรมชาติ ดูน่ารักๆ

 ในครัวเรือน by La Bella Candela

ในเมื่องบน้อยก็ไม่จำเป็นต้องไปพลิกแผ่นดินหาของแพงๆมาเป็นของชำร่วย เพราะถ้าแค่อยากตอบแทนแขกทุกคนที่มาร่วมงาน ให้ของธรรมดาแต่ให้ด้วยใจเต็มร้อย ก็มีความหมายไม่แพ้กัน

คุณอาจจะทำเองด้วยมือทั้งหมด หาคนมาช่วยทำถ้ามีหลายชิ้นมาก ของอาจจะเป็นเข็มกลัดดอกไม้กระดาษ หรือไม่ก็ไปซื้อเซ็ตสบู่แฟนซีและเทียนรูปดอกไม้สวยๆที่ราคาไม่แพงมากก็ได้

6. สิ่งที่ขาดไม่ได้คือดอกไม้สวยๆ

 ในครัวเรือน by La Bella Candela

ดอกไม้เป็นสัญญาณของความหวานชื่น โรแมนติก แม้ในวันธรรมดา คู่รักยังเอามามอบให้กันเป็นของขวัญได้ แล้วในวันแต่งงานที่เป็นคืนอันน่าจดจำที่สุดในชีวิตขนาดนี้ จะขาดไปได้ยังไง จริงไหม? 

คุณกับคู่ของคุณลองตกลงกัน แล้วเลือกดอกไม้ที่ชอบมาใช้ ซึ่งต้องบอกว่านอกจากทำซุ้มดอกไม้แล้ว ก็ยังควรเอาดอกไม้สวยๆใส่แก้ว แจกัน ฯลฯ ไปวางประดับตาจุดต่างๆในงานด้วย เช่นโต๊ะทานอาหาร จะดอกไม้จริงหรือปลอมก็ได้ไม่สำคัญ ขอแค่สร้างบรรยากาศให้ดีๆได้เท่านั้นเป็นพอ

เห็นมั้ยว่าทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลย ลองแชร์ไปให้เพื่อนๆที่กำลังจะแต่งงานดูนะ แล้วอย่าลืมมาบอกด้วยว่าเวิร์คมั้ย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ