10 ไอเดียแต่งผนังให้สวยแซ่บ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ไอเดียแต่งผนังให้สวยแซ่บ

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Ad Hoc Concept architecture โมเดิร์น
Loading admin actions …

นอกจากบ้านสวยอยู่สบายจะสะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ของผู้อยู่อาศัยแล้ว การตกแต่งบ้านในมุมต่าง ๆ ยังช่วยให้สมาชิกในครอบครัวได้มีส่วนร่วมกับความเพลิดเพลิน และสนุกสนานในการคิดสร้างสรรค์ไปพร้อม ๆ กันด้วย และหากคุณกำลังคิดอยากจะแต่งบ้าน ไอเดียบุคฉบับนี้ขอเสนอ 10 ไอเดียแต่งผนังบ้าน  เปลี่ยนมิติใหม่ของการตกแต่งให้สวยสะดุดตา และสร้างความโดดเด่นและมีสไตล์ได้อย่างไม่น่าเชื่อให้กับผนังบ้านของคุณ

1. ผนังหินแบบมีมิติ

การเลือกใช้หินมาจัดวางบนตำแหน่งของผนังบ้านด้านหน้า โดยทำให้พื้นผิวแลดูมีมิติด้วยการเล่นระดับ ราวกับผนังมีชีวิตเคลื่อนไหวได้คล้ายกับเกลียวคลื่น หากกระทบกับแสงไฟยามค่ำคืน ก็จะเพิ่มมิติเหมือนภาพวาดที่เล่นแสงและเงา สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในการออกแบบ

2. ผนังอิฐทาสีขาว

แม้จะก่อผนังด้วยอิฐแบบเปลือยให้เห็นถึงเนื้ออิฐ แต่หากเพิ่มเติมด้วยการทาสีให้กับพื้นผิว ก็จะยิ่งทำให้ผนังแลดูสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะ อย่างสีขาว ซึ่งทำให้ผนังแลดูสวยสะอาดตา และยังช่วยขับให้กรอบไม้ตรงบานประตูแลดูเข้มและชัดเจนขึ้นอีก

3. ผนังสีสดแกร่งด้วยแรงบันดาลใจแห่งยุคอาณานิคม

ผนังแบบฉาบเรียบสามารถดูสวยสดใสได้ด้วยการเพิ่มสีสัน อย่างการใช้สีสดก็เพื่อเน้นให้กรอบหน้าต่างและบานประตูแลดูแข็งแกร่ง และเด่นชัดด้วยภาพของการออกแบบในสไตล์โคโลเนียลแห่งยุคอาณานิคมอันเคยรุ่งเรือง อีกทั้งยังตัดกันอย่างเห็นได้อย่างเด่นชัดกับส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างกระจกที่กรุอยู่ตรงประตูและหน้าต่าง เป็นต้น

4. ผนังหล่อคอนกรีต

โดย NonWarp โมเดิร์น

การหล่อผนังด้วยคอนเกรีตเสริมเหล็ก นอกจากจะสะดวกในการก่อสร้าง และเป็นสถาปัตยกรรมที่นิยมกันโดยทั่วไปแล้ว เนื่องจากแข็งแรงและไม่ตกยุคสมัย ยังสามารถเพิ่มเติมในส่วนของการให้สีหรือรายละเอียดอื่น ๆ ได้ โดยยังคงไว้ซึ่งพื้นผิวของคอนกรีต

5. ผนังฉาบเรียบ

เป็นโครงสร้างที่เรียบง่ายที่สุดในการออกแบบ ด้วยการก่อและฉาบผนังให้เรียบ เหมาะบ้านเรือนในทุกรูปแบบ ที่ไม่ต้องการความหรูหราแปลกตาใด ๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบ และอยู่สบาย

6. ผนังแบบควบรวมวัสดุ

Facade Renovation / Repairing Cracks โดย RenoBuild Algarve ชนบทฝรั่ง
RenoBuild Algarve

Facade Renovation / Repairing Cracks

RenoBuild Algarve

การนำเอาวัสดุหลากหลายแบบมารวมเข้าด้วยกันเป็นส่วนหนึ่งของผนัง ก็นับการออกแบบที่น่าสนใจไม่น้อย โดยในที่นี้สถาปนิกเลือกใช้ผนังแบบเรียบกับการก่อผนังด้วยหินที่ส่วนล่างสุด ทำให้แลดูแข็งแกร่ง แต่ยังคงเข้ากันได้เป็นอย่างดี ด้วยการเลือกใช้โทนสีเหลืองนวลสบายตา

7. ผนังสีสวยสด

การทาผนังด้วยสีสวย ๆ นับเป็นการเริ่มต้นการเชื่อมโยงกันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อเป็นคู่สีที่ตัดกับ โดยจะมีการแบ่งเส้นแนวการทาของแต่ละสีไว้อย่างชัดเจน เพื่อเน้นในแต่ละจุดที่ต้องการ

8. ผนังกรุกระจก

การกรุผนังด้านหนึ่งด้วยกระจกใส เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยนอกจากจะได้ความสวยงามแล้ว ยังจะช่วยเปิดมุมมองทั้งจากภายในและภายนอกบ้านให้เห็นได้อย่างเด่นชัด อีกทั้งยังช่วยนำทางให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาถึงยังภายในได้อย่างชัดเจน

9. ผนังก่ออิฐโชว์ลวดลาย

โดย AGUIRRE+VAZQUEZ โมเดิร์น

ผนังที่ก่อด้วยอิฐเปลือยโชว์ลวดลายของอิฐให้เห็นได้อย่างชัดเจน กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการออกแบบตามสมัยนิยม และยังแสดงให้เห็นถึงความประณีตบรรจงของช่างฝีมือด้วย

10. ผนังก่อด้วยหินแบบธรรมชาติ

สุดท้ายกับผนังที่ก่อด้วยอิฐเลียนแบบธรรมชาติ ซึ่งใช้การวางก้อนหินซ้อนกันเป็นชั้นบนพื้นผิวของผนังอย่างเรียบง่าย ให้มีลักษณะเหมือนกำแพงหิน ใกล้เคียงกับสภาพธรรมชาติ

ใครมีไอเดียออกแบบผนังเก๋ ๆ มาแชร์กันได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ