บ้านสวยหลังย่อมโรแมนติคแบบคลาสสิค | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยหลังย่อมโรแมนติคแบบคลาสสิค

SIRIRUK SIRIRUK
Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้ ขอพาชมบ้านสวยสไตล์วิคตอเลียนอันเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Concept Eight Architects บริษัทสถาปนิกแห่งเวย์บริดจ์ สหราชอาณาจักร ซึ่งโดดเด่นด้วยการใช้สถาปัตยกรรมในแบบดั้งเดิม มาผสมผสานกับแนวคิดอันทันยุคทันสมัยของกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรง ออกมาเป็นบ้านหลังน้อยอันแสนงดงาม ที่สามารถรังสรรค์พื้นที่ทุกตารางนิ้วออกมาได้อย่างหมดจด ลงตัว และครอบคลุมประโยชน์ใช้สอยที่เหมาะสมกับครอบครัวในยุคสมัยปัจจุบันได้อย่างดี 

ทั้งยังสามารถเชื่อมโยงพื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนให้มีความกลมกลืนสอดประสานกันได้อย่างงดงาม เติมเต็มให้ทุกพื้นที่ทุกตารางนิ้วทั้งภายในและภายนอกบ้าน เต็มตื้นไปด้วยความสวยงาม โรแมนติก และคลาสสิกในคราวเดียวกัน

ลองไปดูในแต่ละส่วนของตัวบ้านด้วยกัน…  

จิตรกรรมอันงดงามของประตูโคบอลต์สีฟ้า

Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น

ขอเริ่มจากการนำชมประตูทางเข้า ที่นำเอาสีฟ้ามาเป็นสีหลักให้กับประตู ซึ่งตัดกันอย่างชัดเจนกับพื้นที่ข้าง ๆ อย่างแนวผนังสีส้มของอิฐ และหลังคาสีแดง รวมถึงประตูบานเล็กด้านข้าง ที่ใช้สีของเนื้อไม้มาเป็นองค์ประกอบหลัก สองข้างประตูยังแต่งแต้มด้วยต้นไม่สีเขียมเข้มขนาดเล็ก ซึ่งองค์ประกอบต่าง ๆ ล้วนตัดกันกับสีของพื้นทางเดิน ทำให้แลดูงดงาม ดึงดูดใจ และอบอวลด้วยเสน่ห์ ชวนให้อยากจะเปิดเข้าไปสัมผัสรายละเอียดต่าง ๆ ที่อยู่ภายในตัวบ้าน ว่าจะสวยงามได้มากขนาดไหนกันนะ

ภาพของบ้านหลังน้อย

Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น

หากถอยออกมาสัมผัสกับภาพของบ้านหลังน้อยแบบเต็ม ๆ ตา จะเห็นได้ถึงความสมบูรณ์แบบและลงตัวของการเลือกใช้วัสดุในการประกอบเป็นโครงสร้างของบ้านทั้งหลัง การเลือกใช้สี ที่แม้จะค่อนข้างตัดกัน แต่ก็กรุ่นด้วยเสน่ห์ของบ้านวิคตอเรียนในแบบของอังกฤษ อันเป็นแบบบ้านที่นิยมกันมาช้านาน สังเกตได้จากการใช้อิฐสีแดง หลังคาหินชนวน และขนาดของตัวบ้าน ที่แม้จะแลดูเล็ก แต่ก็กะทัดรัด และอบอุ่นในทุกรายละเอียด

ความสุขท่ามกลางสวนหลังบ้าน

Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น

เมื่อลองขยับมาเมียงมองดูจากด้านหลังของบ้าน พื้นที่ทั้งหมดถูกออกแบบให้เป็นสวนหย่อมขนาดย่อม สำหรับพักผ่อนหย่อนใจในยามที่ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศสดชื่น เหมาะแก่การอาบแดด และทำกิจกรรมระหว่างสมาชิกในครอบครัวกันกลางแจ้ง โดยสถาปนิกเลือกที่จะให้พื้นที่สีเขียวช่วยเพิ่มความสดชื่น และเลือกใช้อิฐสีส้มแดงก่อเป็นกำแพงเล็ก ๆ คั่นระหว่างพื้นที่ที่ติดกับตัวบ้าน กับสวนภายนอกด้วยเฉลียงทางเดิน 

มุมปาร์ตี้และกิจกรรมกลางแจ้ง

Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น

ถัดจากพื้นที่ของสวนสีเขียว เมื่อเปิดประตูบานเลื่อนจากภายในบ้านออกมา จะพบกับมุมปาร์ตี้ ส่วนรับประทานอาหารกลางแจ้ง และเตาบาบิคิว ที่ล้อมด้วยชุดโซฟาสีขาวชวนให้อยากลองนั่งหย่อนกายใจ ซึ่งในวันที่แดดอุ่นโลมไล้ไปทั่ว น่าจะเหมาะสำหรับการทำอาหารประเภทปิ้งย่าง และสังสรรค์กันภายในกลุ่มเพื่อน หรือสมาชิกในครอบครัว 

ห้องครัวสไตล์แมนฮัตตัน

Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น

จากประตูบานเลื่อนที่เชื่อมกับพื้นที่รับประทานอาหารด้านนอก จะเข้าสู่พื้นที่ของครัวแบบแมนฮัตตัน ซึ่งก่อนผนังด้านข้างด้วยอิฐ อันเป็นพื้นที่สำหรับส่วนประกอบอาหารแบบเรียบง่ายกับพื้นที่สำหรับชำระล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ที่เสร็จจากงานครัวต่าง ๆ ถัดมาจัดวางเคาน์เตอร์สำหรับเตาประกอบอาหาร และชุดเก้าอี้สีดำ ตัดกับสีขาวของเคาน์เตอร์สำหรับนั่งพักรอลิ้มรสอาหารจานอร่อย 

มุมมองภายในครัว

Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น

ขยับเข้าสู่ภาพอันสมบูรณ์แบบของห้องครัว กับพื้นที่สำหรับการรับประทานอาหารภายใน ซึ่งจัดวางโต๊ะไม้ และเก้าอี้สีขาวสวยเข้าชุด และกลมกลืนเข้ากับไม้ ที่เลือกมาปูเป็นพื้นภายในห้องครัว

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น

ภายในห้องนอนว่าจะเป็นตัวอย่างที่ทำให้เห็นได้อย่างเด่นชัด ถึงการเลือกนำเอาสถาปัตยกรรมในการออกแบบ ระหว่างสมัยใหม่กับร่วมสมัยมาใช้ได้อย่างลงตัว กระจกรูปไข่ช่วยขับให้ภายในห้องน้ำมีเสน่ห์ และแลดูทันสมัย ส่วนผนังด้านหลัง ก็ชวนให้เคลิบเคลิ้มไปกับยุคสมัยในช่วงเวลาแห่งอดีตอันงดงาม หากมองทะลุเข้าสู่ห้องนอน ก็จะเห็นถึงความนุ่มนวลน่าสัมผัสของที่นอนกับหมอนเนื้อนิ่ม ชวนให้อยากเอนกายลงสัมผัส และใช้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนทั้งหมดที่มี… ที่ห้องนอนอันแสนสุขแห่งนี้

มนต์เสน่ห์แห่งสไตล์วิคตอเรียน

Ashley Road โดย Concept Eight Architects โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นคือจุดเด่นที่นักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกนำเอาสไตล์วิคตอเรียนมาให้อย่างเต็มรูปแบบ เพดานสูงโปร่งกลายเป็นพลังที่ดึงดูดให้ทุกคนอยากเข้ามาสัมผัส และใช้เวลาภายในห้องนั่งเล่นร่วมกัน อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์สีสันสดสวยน่านั่ง ยังช่วยเพิ่มความงดงาม และมนต์เสน่ห์เกินจะบรรยายให้กับห้องนี้

หากคุณชื่นชอบบ้านแสนสวยสไตล์วิคตอเรียนหลังนี้ เรารอคอยความคิดเห็นของคุณอยู่ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ