พื้นที่ต้องมนต์ : บ้านสไตล์ญี่ปุ่นขนาดน้อยกว่า 38 ตรม.

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

พื้นที่ต้องมนต์ : บ้านสไตล์ญี่ปุ่นขนาดน้อยกว่า 38 ตรม.

Kittima L. Kittima L.
โดย 株式会社 空間建築-傳 เอเชียน
Loading admin actions …

เล็กแต่สมบูรณ์แบบ อธิบายถึงบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี เป็นบ้านขนาดกระทัดรัดที่มีพื้นที่ 38 ตารางเมตร สร้างอยู่ในเขตเมืองที่แออัด แต่กลับมีการก่อสร้างที่เรียบง่ายในแบบ เซน ดูแล้วให้ความรู้สึกสงบ เนิบช้าและเข้าถึงธรรมชาติ 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการสร้างสรรค์ออกแบบของสถาปนิก kkden ที่ออกแบบบ้านให้ดูเรียบง่ายตามแบบฉบับญี่ปุ่น หรือที่เราชอบเรียกกันว่าแบบเซน เป็นความงามจากภายในที่สร้างมนต์เสน่ห์ได้ไม่รู้จบ

เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

ในฤดูหนาวจะมีอะไรดีไปกว่าได้รับความอบอุ่นจากเตาผิงสวยๆ สไตล์วินเทจกันล่ะ เตาผิงสี่เหลี่ยมสี่ดำต่อปล่องควันให้ระบายขึ้นไปยังหลังคาดูสวยในบ้านหลังงามที่มีผนังที่ทำจากไม้ เป็นองค์ประกอบที่แสนจะเรียบง่ายและยังเป็นของตกแต่งที่ดูคลาสสิคในสไตล์เอเชียอีกด้วย

บังกะโลสไตล์ญี่ปุ่น

โดย homify เอเชียน

ดูจากลักษณะภายนอกของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวที่ไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย ใช้หลังคาสีเทาดำให้ความรู้สึกเงียบสงบตัดกับตัวบ้านสีขาวสะอาดตา พื้นที่นอกบ้านมีสนามหญ้าและทางเดินโรยกรวด ดูน่าผ่อนคลาย

เพดานและหน้าต่าง

แม้จะมีพื้นที่ขนาดเล็กแต่หน้าต่างนั้นไม่เล็กเลย บ้านนี้ทำประตูหน้าต่างเป็นบานเลื่อนบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นสนามหญ้าสีเขียวสดชื่นได้อย่างเต็มตา ส่วนเพดานเป็นไม้ธรรมชาติดูสวยงามเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นอื่นๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี

ทางผ่านของแสง

ห้องพักผ่อนที่ดีต้องการแสงที่พอเหมาะ เนื่องจากบ้านนี้มีหน้าต่างบานใหญ่แสงจึงเข้ามาได้อย่างเต็มที่ แต่มีบางครั้งที่ต้องการกรองแสงให้น้อยลงและดูนุ่มนวลขึ้น การใช้ฉากกั้นช่วยให้แสงเบาลงได้และยังทำเป็นฉากสำหรับกั้นห้องได้อีกด้วย

งามอย่างเซน

แม้จะเป็นพื้นที่ขนาดเล็กๆ แต่ก็งดงามอย่างเซนได้ ในห้องน้ำจัดพื้นที่บริเวณอ่างล้างมือกั้นด้วยกระจกใสให้ติดกับสวนเล็กๆ ที่จัดอย่างเรียบง่ายมีหินกรวดและต้นไม้อยู่ 1 ต้น มองธรรมชาติผ่านความเงียบสงบเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับความผ่อนคลายในบ้านหลังนี้

เรียบง่ายแต่สวยไม่เบา ชอบตรงไหนของบ้านบ้าง บอกเราที่ช่องคอมเม้นท์นี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ