บ้านชั้นเดียวแบบเปิด อยู่สบายไม่อึดอัด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านชั้นเดียวแบบเปิด อยู่สบายไม่อึดอัด

Medhini Promta Medhini Promta
โดย ARRILLAGA&PAROLA โมเดิร์น
Loading admin actions …

คุณเคยเป็นกังวลมั้ยว่า บ้านที่อยู่อาจจะทำให้คุณอึดอัดได้? เป็นต้นว่าดีไซน์มันอาจจะดูทึบๆตับๆไป แทบไม่มีอะไรนอกจากกำแพงหนาๆ รั้วหนาๆ ยิ่งถ้าตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยรถราและมลพิษแล้วละก็ ชีวิตแต่ละวันคงจะหาความสุขได้ยากมากๆ อยู่ในบ้านก็รู้สึกว่าคับแคบ ออกไปข้างนอกก็เจอควันเจออากาศที่ไม่บริสุทธิ์

ถ้าอย่างนั้น แล้วบ้านแบบไหนล่ะ ที่จะทำให้คุณไม่ต้องรู้สึกแบบนี้?

คำตอบอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว! วันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์พิเศษสุดยอดมาให้คุณ ขนาดกว้างพอประมาณ สามารถสร้างได้ทั้งในเมืองและชานเมือง เพราะตัวบ้านถูกออกแบบมาอย่างโปร่งโล่ง ฉะนั้นไม่ว่าจะไปตั้งอยู่ที่ไหน ก็ให้บรรยากาศที่สุขสบายได้ไม่แพ้กัน

คุณจะได้พบกับบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวแบบเปิด ผลงานของสถาปนิก ARRILLAGA&PAROLA อยากรู้ว่าบ้านแบบเปิดเป็นยังไง? และมันจะดีกับคุณตรงไหน? ต้องลองตามไปดูพร้อมๆกัน

มีโซนนั่งเล่นแบบเอาท์ดอร์

โดย ARRILLAGA&PAROLA โมเดิร์น

และนี่ก็คือคำตอบที่ว่าบ้านนี้เป็นบ้านแบบเปิดยังไง เพราะว่ามันมีที่นั่งเล่นนอกบ้าน ไม่มีผนัง ไม่มีประตูกั้นนั่งเอง มีแต่หลังคาปกคลุมอย่างเดียว ให้ความรู้สดชื่น ผ่อนคลาย กับการได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ได้เปิดหูเปิดตาดูธรรมชาติบ้าง ไม่ใช่ว่าหันไปทางไหนก็เจอแต่ผนังคอนกรีตไปหมด

สงบร่มรื่น

โดย ARRILLAGA&PAROLA โมเดิร์น

อาณาบริเวณของบ้านถูกล้อมรอบด้วยสีเขียว มีสนามหญ้าเป็นเนินเล็กๆ ปลูกไม้พุ่มสวยงาม ใกล้ๆก็มีไม้ยืนต้นสูงโปร่ง ให้ร่มให้เงา ให้ลมเย็นๆกับบ้าน หมดห่วงเรื่องบ้านจะโดนแดดจัดเกินไปจนทำให้ร้อนอบอ้าว

ขยายมุมให้ดู

โดย ARRILLAGA&PAROLA โมเดิร์น

สามารถใช้เป็นที่นั่งเล่นรับลมยามเช้ายามเย็น หรือจะเป็นที่นั่งทานอาหารสบายๆก็ได้ เพราะถึงยังไงตรงนี้ก็เป็นครัวเล็กๆห้องนึงอยู่แล้ว โดยตกแต่งมาดีมาก มีกลิ่นอายของคันทรี่เบาๆ เพดานไม้สีขาว โต๊ะเก้าอี้ไม้สีขาว ประตูเคาน์เตอร์เป็นแบบมีช่องระยาย ส่วนโคมไฟเดพานก็เป็นแบบโปร่ง ให้แสงสีเหลือง สร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติก

ห้องรับแขกเอาท์ดอร์ก็มี

โดย ARRILLAGA&PAROLA โมเดิร์น

สมมุติวันไหนคุณนึกอยากจัดงานรวมญาติ หรือปาร์ตี้เฮฮาในหมู่เพื่อนฝูงขึ้นมา จะให้ทุกคนไปอัดอยู่ในบ้านคงไม่ดีแน่ เพราะคนจะต้องมากันเยอะ เบียดเสียดกันอย่างนั้นคงหายใจไม่ออกกันเพราะดี ฉะนั้น… การมีห้องรับแขกเอาท์ดอร์แบบนี้จึงถือว่าเป็นกำไรมากๆ! เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิด ถึงจะมีคนเยอะก็ไม่รู้สึกอึดอัด นั่งโซฟานั่งใต้หลังคาไม่พอ ก็เอาโต๊ะเอาอะไรไปตั้งเพิ่มที่สนามได้ แถมจะปิ้งบาร์บีคิว ทำอาหารกินกลิ่นก็ไม่ตลบอยู่ในบ้านด้วย

เข้ามาในบ้านแล้ว

โดย ARRILLAGA&PAROLA โมเดิร์น

วันไหนที่ฝนตก ลมแรง หรือแดดแรงมาก ก็เข้ามานั่งในบ้านได้ มีโต๊ะกินข้าวรับรอง บรรยากาศน่ารักๆ สบายๆ ตกแต่งกึ่งคันทรี่กึ่งโมเดิร์น ชุดโต๊ะกินข้าวมีสีและรูปทรงที่ดูทันสมัย ส่วนพื้นเป็นไม้สีอ่อน เพดานเป็นไม้สีขาว แลดูเป็นธรรมชาติ คล้ายบ้านตามแถบชานเมือง

มุมนั่งเล่นสุดชิค

โดย ARRILLAGA&PAROLA โมเดิร์น

โทนสีดูหวานๆ สว่างไสว กับการใช้โซฟาสีขาว โต๊ะเหลี่ยมสีขาว เก้าอี้หวายสีขาว ตู้ลายไม้ ผ้าม่านชนิดบาง และกระจกบานใหญ่ชิดเพดาน ให้แดดส่องเข้ามาได้อย่างพอประมาณ เหมาะสำหรับใช้เป็นที่นั่งอ่านหนังสือ ทำงาน ทบทวนบทเรียน ทำการบ้าน หรือนอนงีบ

ถูกใจใช่มั้ยล่ะ? อย่าลืมเอาไปแบ่งเพื่อนๆดูแล้วมาบอกกล่าวกันบ้างนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ