แบบบ้านทาว์นเฮาส์ใหม่ สวยไม่เหมือนใคร | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แบบบ้านทาว์นเฮาส์ใหม่ สวยไม่เหมือนใคร

Kittima L. Kittima L.
โดย 리슈건축 โมเดิร์น
Loading admin actions …

นอกจากคอนโดที่ผุดขึ้นตามเส้นทางของรถไฟฟ้าแล้ว บ้านทาว์นเฮาส์ก็เป็นบ้านที่เหมาะสมกับชีวิตคนเมืองยุคใหม่เช่นเดียวกัน เพราะบ้านทาว์นเฮาส์มีพื้นที่ใช้สอยอย่างพอดีเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก มีบริเวณให้พอได้เดินเล่นไม่อุดอู้เหมือนอยู่ในคอนโด ดังนั้นคนจึงนิยมกันมากขึ้น

หลายคนอาจคิดว่าทาว์นเฮาส์นั้นน่าเบื่อเพราะมีหน้าตาเหมือนๆ กันไปหมด แต่อยากให้คุณเปลี่ยนความคิดเสียใหม่เพราะเราจะพาไปดูทาว์นเฮาส์สุดเก๋ ดีไซน์ล้ำแบบไม่เหมือนใคร เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิก richuehong2 ที่ใส่ความเป็นโมเดิร์นให้กับบ้านแฝดเหล่านี้ได้อย่างลงตัว

หน้าบ้านที่ไม่เหมือนใคร

โดย 리슈건축 โมเดิร์น

สวยเก๋ตั้งแต่หน้าบ้านเลยทีเดียว เป็นบ้านทาว์นเฮาส์คู่แฝดที่เด่นสะดุดตาด้วยผนังเหล็กสีดำด้านที่บริเวณชั้น 2 ตัวบ้านชั้นล่างเป็นอิฐบล็อคสีแดงและเทาให้ดูแตกต่างกัน หน้าบ้านมีเฉลียงไม้ยกพื้นทำเป็นที่นั่งเล่นได้ และยังมีบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านไว้เดินเล่นได้อีกด้วย

การกำหนดพื้นที่

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย 리슈건축 โมเดิร์น

แม้ทาว์นเฮาส์จะเป็นบ้านแฝดที่ปลูกอยู่ติดๆ กัน แต่ก็กำหนดพื้นที่ให้บ้านแต่ละหลังแยกออกจากกันได้โดยสมบูรณ์ โดยใช้กำแพงหินธรรมชาติกั้นไว้ดูเข้ากับผนังอิฐของตัวบ้านชั้นล่าง หน้าบ้านมีเฉลียงส่วนตัวที่ทำจากไม้กระดาน และทำทางเดินเข้าบ้านด้วยพื้นหินที่ปูทิ้งระยะกันจนไปถึงประตูเข้าบ้าน

โมเดิร์นทาว์นเฮาส์

โดย 리슈건축 โมเดิร์น

ความโมเดิร์นของทาว์นเฮาส์หลังนี้อยู่ที่บริเวณชั้น 2 ที่ใช้ผนังเป็นเหล็กสีดำ ทำมุมลาดเอียงขึ้นไปเชื่อมกับหลังคา เป็นบ้านดีไซน์เฉียบทรงแปลกที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก ชั้น 2 นี้ยังมีระเบียงที่ทำราวกันตกด้วยเหล็กเส้นสีดำในสไตล์โมเดิร์นเข้ากันอีกด้วย

พื้นที่พิเศษของบ้าน

โดย 리슈건축 โมเดิร์น

บ้านหลังริมเป็นบ้านที่คนนิยมมากเป็นพิเศษเพราะเป็นบ้านที่มีพื้นที่มากกว่าบ้านหลังที่อยู่ตรงกลาง อย่างบ้านหลังนี้มีพื้นที่ข้างบ้านยื่นออกมาทำเป็นระเบียงดาดฟ้าซึ่งดูกว้างและโปร่งโล่งกว่าบ้านแฝดที่อยู่หลังติดกัน

ห้องนั่งเล่น

โดย 리슈건축 โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นโปร่งโล่งด้วยฝ้าเพดานสูง ใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งโทนสีเทาและสีขาวดูสะอาดตา เหมาะเป็นมุมพักผ่อนสำหรับครอบครัวจริงๆ 

ความโปร่งสบาย

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย 리슈건축 โมเดิร์น

บ้านทาว์นเฮาส์ก็มีข้อเสียได้เช่นเดียวกัน ปกติแล้วบ้านลักษณะนี้จะเป็นตึกรู้สึกทึบและอึดอัด แต่สถาปนิกได้แก้ไขด้วยการทำบันไดให้ดูโปร่งมากขึ้น โถงบันไดเป็นอีกหนึ่งคีย์ที่ช่วยให้บ้านดูโล่ง เป็นการเพิ่มสเปซง่ายๆ ที่ทำได้จริง

พื้นที่พักผ่อน

โดย 리슈건축 โมเดิร์น

นอกจากห้องนั่งเล่นหลักที่ชั้นล่างแล้วถ้าอยากจะส่วนตัวมากขึ้นบ้านหลังนี้ก็มีห้องนั่งเล่นที่ชั้นบนสุด ห้องนี้จะไว้ทำกิจกรรมอย่างอื่นก็ได้ เช่น อ่านหนังสือหรือมุมทำการบ้านสำหรับเด็กๆ ได้ความโปร่งจากการไม่ต้องมีฝ้าเพดาน มีช่องแสงที่บริเวณหลังคา รวมทั้งใช้สีขาวเพิ่มความสว่างสดใสได้อีกด้วย

ดีไซน์ที่ไม่จำเจ

โดย 리슈건축 โมเดิร์น

ประตูกระจกเลื่อนบานกว้างทำให้รับวิวจากระเบียงได้อย่างเต็มที่เป็นไอเดียที่ทำให้บ้านดูโปร่งโล่งได้อย่างง่ายๆ สังเกตไหมว่าหน้าบ้านที่เฉียงทำมุมแปลกๆ นั้นเอาไว้ทำอะไร คำตอบอยู่ในรูปนี้แล้ว ห้องนี้ซึ่งอยู่หน้าบ้านมีเพดานที่ไม่เรียบเสมอกันตามปกติ แต่ทำเลเยอร์และช่องให้สูงขึ้นไปตามทรงหลังคา ทำให้มีพื้นที่ติดโคมไฟเพดานและช่องลับใต้หลังคานั่นเอง

ครัวสีขาว

โดย 리슈건축 โมเดิร์น

ข้อดีของทาว์นเฮาส์เมื่อเทียบกับคอนโดแล้วก็คือการมีพื้นที่ทำครัวที่เพิ่มมากขึ้น สามารถใช้เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ได้ แถมยังมีที่วางโต๊ะกินข้าวได้อย่างสบายๆ อีกด้วย

ห้องกินข้าว

โดย 리슈건축 โมเดิร์น

ถัดจากห้องครัวเป็นห้องกินข้าวที่มีพื้นที่กว้างสามารถเปิดประตูออกไปยังเฉลียงได้ง่าย ตรงนี้ยังมีตู้แบบบิวท์อินสีขาวที่ช่วยจัดการของรกๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยได้ เป็นอีกสิ่งที่ทุกบ้านควรจะต้องมีถ้าอยากให้บ้านสวยงามตลอดไป

ถูกใจวัยรุ่นเลยใช่ไหม คุณชอบทาว์นเฮาส์แบบนี้หรือว่าแบบไหน ลองบอกเราได้ที่ช่องคอมเม้นท์นี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ