ระเบียง, นอกชาน by Studio REDD exclusieve tuinen

8 ดีไซน์ระเบียงกับกันสาดรับลมเย็น

SIRIRUK SIRIRUK
Google+
Loading admin actions …

ระเบียงนับเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้านที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าพื้นที่อื่น ๆ ด้วยเป็นที่สำหรับทำกิจกรรมของทุกคนในครอบครัว อีกทั้งยังสามารถเป็นห้องนั่งเล่น รับอากาศอันแสนบริสุทธิ์จากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ไอเดียบุคฉบับนี้เลยจะพาคุณไปสัมผัสกับหลากหลายไอเดียในการออกแบบระบียงรับลมเย็น และสัมผัสบรรยากาศภายนอกได้

1. ระเบียงเปิดโล่งพร้อมรับลม

 สวน by Tende Ravini
Tende Ravini

Isola di Relax nel centro di Sirmione

Tende Ravini

ระเบียงแบบเปิดโล่งพร้อมรับลมเย็น และเต็มอิ่มกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่ ส่วนใหญ่จะเป็นระเบียงแบบเปิดโล่งทั้ง 3 ด้าน และเชื่อมติดกับตัวบ้านด้านใดด้านหนึ่ง อาจใช้ชายคาเดียวกับตัวบ้านเลยก็ได้ หรือทำหลังคาขึ้นมาใหม่ต่อเติมจากตัวเรือนก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมกัน ภายในระเบียงอาจจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยโทนสี หรือรูปแบบตามต้องการได้ โดยอาจจะยังคงธีมเดียวกับภายในบ้าน หรือทำให้แตกต่าง แต่ยังคงกรุ่นกลิ่นอายสำหรับการพักผ่อนของทุกคนในครอบครัวไว้ ก็น่าจะเป็นอีกพื้นที่หนึ่งซึ่งกลายเป็นมุมพักผ่อนสุดโปรดแสนผ่อนคลาย กับมุมแสนสงบได้ด้วย

2. กันสาดแบบพับเก็บได้

 สวน by Giulio Barbieri S.r.l.
Giulio Barbieri S.r.l.

PERGOLATO IN ALLUMINIO ONDA 60

Giulio Barbieri S.r.l.

หากมีพื้นที่ด้านข้างภายนอกตัวบ้าน และต้องการจะใช้ประโยชน์ โดยทำเป็นระเบียงหรือชานบ้าน ไว้ให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่าง ๆ หรือต้องการจะเพิ่มพื้นที่ใช้สอยส่วนอื่นให้มากขึ้น อาทิ ส่วนรับประทานอาหาร เป็นต้น ก็สามารถใช้กันสาดแบบพับเก็บได้ ทำเป็นหลังคาคลุมพื้นที่ในส่วนของระเบียงตามต้องการ เพื่อให้สามารถเปิดปิดรับแสงแดดยามเช้า หรือแสงสว่างจากดวงดาวยามค่ำคืน เป็นการเสริมสร้างบรรยากาศ และใช้ประโยชน์จากพื้นที่ภายนอกบ้านได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

3. กันสาดแบบกว้างพอสำหรับป้องกันพื้นที่ด้านล่าง

 สวน by Arredo-Giardino.com
Arredo-Giardino.com

Vela Parasole INGENUA Umbrosa QUADRATA 4 x 4 m – Colori assortiti

Arredo-Giardino.com

การเลือกกันสาดสำหรับระเบียงที่มีความกว้างมากพอสำหรับคลุมพื้นที่ที่จะใช้งาน จะช่วยป้องกันแสงแดด ลม หรือละอองฝนบางเบาได้ อีกทั้งยังสามารถถอดออกมากซักทำความสะอาดได้

4. กันสาดแบบใบเรือ

อาจเรียกได้ว่าเป็นกันสาดแบบสวยเก๋ดูดีมีดีไซน์ในแบบที่คุ้นตากันเป็นอย่างดี กับกันสาดแบบใบเรือ ซึ่งนอกจากจะมีความยืดหยุ่นแล้ว ยังสามารถปรับมุมมองให้ลาดเอียง หรือเรียงตรงกันได้ ตามแต่ความชอบ หรือตามองศาของแสงสว่างที่ต้องการจะให้สาดส่องเข้ามายังพื้นที่ของระเบียง

5. กันสาดด้านข้างเปิดปิดได้

 ระเบียง นอกชาน by Tende Ravini
Tende Ravini

Elegante Chiusura Verticale di Una Terrazza

Tende Ravini

สำหรับระเบียงที่อยู่ติดกับตัวบ้านส่วนใหญ่ อาจจัดวางเฟอร์นิเจอร์จำพวกชุดโซฟา หรือโต๊ะเก้าอี้ที่ไม่ต้องการให้ละอองจากน้ำฝนหรือความรังสีจากแสงแดดในปริมาณที่มากเกินไปเข้ามาทำให้เกิดความเสียหายได้ ดังนั้น การใช้กันสาดด้านข้างแทนผนังด้านหนึ่งของระเบียง แบบเปิดปิดได้อย่างอิสระ ก็นับว่าเป็นการออกแบบระเบียงที่น่าสนในไม่น้อยเลยทีเดียว โดยอาจใช่เป็นลักษณะคล้ายกันม่านที่บังสายตา หรือมู่ลี่แทนได้

6. กันสาดแบบเปิดปิดได้

 ระเบียง นอกชาน by Parolini tende
Parolini tende

Tenda da sole

Parolini tende

การเลือกกันสาดแบบเปิดปิดได้ โดยอาจใช้มือในการหมุนอุปกรณ์เปิดปิด เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวกสบาย และราคาไม่แพง สามารถใช้เป็นร่มเงาในการบังแดด ฝน และลม ได้ด้วยการควบคุมด้วยตัวของผู้ใช้งานได้เอง

7. หลังคาแบบพับ

 ระเบียง นอกชาน by GAVIOTA MEXICO
GAVIOTA MEXICO

TOLDO ARES GAVIOTA con BOX para generar un especio exterior en tu TERRAZA o JARDIN

GAVIOTA MEXICO

อีกหนึ่งรูปแบบของหลังคาแบบพับเก็บได้ ซึ่งสามารถเลือกที่จะเปิดหรือปิดรับแสง รับอากาศภายนอกได้ตามแต่ใจต้องการ และยังสามารถเคลื่อนย้ายได้ โดยส่วนใหญ่จะใช้ผ้าใบเชื่อมต่อกับแขนอลูมิเมียม ซึ่งทำให้ราคาจับต้องเป็นเจ้าของได้ และดีไซน์ยังสวยงาม

8. ระเบียงทรงกระโจม

 สวน by Arredo-Giardino.com
Arredo-Giardino.com

Gazebo da esterno Antivento in ferro – Esagonale

Arredo-Giardino.com

ระเบียงทรงกระโจมเป็นการออกแบบโดยนำเอาลักษณะที่อยู่อาศัยแบบท้องถิ่นมาให้ โดยส่วนใหญ่จะตั้งอยู่แยกออกจากตัวบ้าน เป็นอิสระ บนสนามหญ้า หรือในพื้นที่ที่ใช้สำหรับทำกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัว และอาจเลือกโครงสร้างตามแต่งบประมาณ หรือความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างอิสระ รวมถึงการจัดวางหรือออกแบบภายในก็สามารถทำได้ตามชอบใจอีกด้วย

ข้อคิดเห็นของคุณ เป็นประโยชน์สำหรับเราเสมอ บอกเราได้เลยที่ช่องข้างล่างนี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ