บ้านชั้นเดียวที่เรียบง่ายแฝงความโมเดิร์น | homify

บ้านชั้นเดียวที่เรียบง่ายแฝงความโมเดิร์น

Chonnikarn Chonnikarn
Pierre Bernard Création บ้านและที่อยู่อาศัย Beige
Loading admin actions …

ในไอเดียบุคนี้ ผู้ที่ชอบบ้านสไตล์เรียบๆ คงจะต้องชอบอีกแล้ว เพราะบ้านที่เราจะพาไปชมต่อไปนี้เป็นบ้านดีไซน์เรียบง่ายเมื่อมองจากด้านนอก แต่เมื่อเข้าไปแล้วการตกแต่งภายในนั้นสวยงามจนอาจจะต้องทำให้คุณตะลึงไปเลย โดยบ้านหลังนี้อยู่ในเมือง Lyon ประเทศฝรั่งเศสออกแบบโดยสถาปนิกฝีมือดีนามว่า Pierre Bernard เราลองไปชมความงามของบ้านหลังนี้กันดีกว่า

บ้านทรงสวยพร้อมสระว่ายน้ำ

เมื่อผ่านเข้าประตูไม้ด้านนอกมาแล้วก็จะพบกับบ้านสีขาวครีมดีไซน์เรียบๆ ทรงเหลี่ยม ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถมาว่ายเล่นในวันหยุดได้อย่างสบายๆ หรืออาจจะมานั่งอ่านหนังสือชิวๆ ที่เก้าอี้ริมสระก็ได้ ต้นไม้สีเขียวๆ ช่วยทำให้บ้านดูไม่เรียบไปและดูสดใสขึ้น

ภายนอกที่ให้ความปลอดภัยแน่นหนา

เมื่อมองจากภายนอกแล้วเราจะไม่เห็นตัวบ้านมากนักเพราะมีกำแพงสีขาวที่ทั้งใหญ่และสูงล้อมไว้อยู่ หากใครที่คำนึงถึงเรื่องความเป็นส่วนตัวและกลัวว่าจะมีคนแอบมองมาข้างในบ้าน อาจจะลองเอาไอเดียนี้ไปใช้ก็ได้

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่

เห็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ใสแจ๋วขนาดนี้ก็คงอดใจไม่ให้กระโดดลงไปว่ายไม่ได้ แต่ไม่กังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวขณะที่ว่ายน้ำเลยเพราะมีกำแพงแน่นหนาป้องกันไม่ให้ใครมาแอบดู

ครัวสีเข้มสไตล์โมเดิร์น

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน สิ่งแรกที่พบคือห้องครัวสีเข้มที่มีการออกแบบสไตล์โมเดิร์นเหมาะกับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ โดยที่มุมหนึ่งได้ติดตั้งเคาน์เตอร์ใกล้หน้าต่าง และอีกมุมหนึ่งมีโต๊ะดีไซน์เฉียบขนาดใหญ่ที่ทุกคนสามารถมานั่งรับประทานอาหารเช้าอย่างรวดเร็วได้ แม้จะใช่สีเข้มๆ แต่ไม่อึมครึมเลยเพราะมีแสงที่ลอดมาจากหน้าต่างช่วยให้สว่าง

มุมดินเนอร์สีขาวสบายตา

มุมดินเนอร์ที่อยู่ใกล้ๆ กับห้องครัวเป็นสีขาวสะอาดแตกต่างกับครัวแต่กลับดูเข้ากัน โต๊ะและเก้าอี้ที่ใช้เป็นดีไซน์โมเดิร์นที่มีความเฉียบทุกมุม โคมไฟด้านบนก็เป็นโคมไฟที่สวยเข้ากับบรรยากาศเช่นกัน

ห้องนั่งเล่นเรียบๆ แต่ไม่น่าเบื่อ

เมื่อเข้ามาในห้องนั่งเล่นก็มีการตกแต่งที่ใช้สีเข้มอีกแล้ว โซฟาในห้องนี้ให้ความรู้สึกหรูหรา ที่โดดเด่นที่สุดก็คือโคมไฟโค้งๆ ที่เหมือนดอกไม้ในแจกัน ซึ่งเป็นของตกแต่งที่เปลี่ยนห้องเรียบๆ ให้มีลูกเล่นมากขึ้น 

ชานบ้านสำหรับการพักผ่อน

ที่ชานบ้านมีพื้นที่กว้างๆ ให้เดินเล่นได้อย่างสบายๆ พร้อมกับชุดโต๊ะเก้าอี้สีน้ำตาลที่เข้ากับสีครีมของบ้าน มองรวมๆ แล้วเป็นบ้านที่ดูอบอุ่นน่าอยู่มากๆ

คุณถูกใจบ้านหลังนี้หรือไม่? บอกเราหน่อยที่ด้านล่างนี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ