บ้านตึกทรงเก๋สไตล์ญี่ปุ่น เรียบเท่และน่าอยู่

Kittima L. Kittima L.
株式会社FAR EAST [ファーイースト] ห้องทานข้าว
Loading admin actions …

ที่โฮมิฟายเรามีแบบบ้านที่สวยๆ มากมาย แต่ละหลังก็มีคาแรคเตอร์โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ทั้งแบบคลาสสิค หรูหรา และโมเดิร์น แต่ที่น่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่มากที่สุดน่าจะเป็นบ้านแบบเรียบเท่เพราะไม่ต้องตกแต่งอะไรมากนักก็ดูสวยน่าอยู่แล้ว

ไอเดียบุคนี้คัดผลงานสุดเท่จากสถาปนิก archi-fareast.jp ประเทศญี่ปุ่นมาให้คุณได้ชม เป็นแบบบ้านทรงตึกสีเทาที่สวยเด่นกว่าบ้านหลังอื่นๆ ในละแวกเดียวกัน ตามไปดูกันเลยว่าทำไมบ้านหลังนี้ถึงโดนใจคนยุคใหม่

หน้าบ้านสุดเท่

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นบ้านตึกสีเทาทรงแปลกตาแบบนี้ เป็นบ้านสองชั้นที่เหมือนจะธรรมดา แต่ที่แตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ คือ หลังคาของบ้านเอียงไม่ได้เป็นหน้าตัดตรงแบบบ้านตึกทั่วๆ ไป เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยเฉียบสไตล์โมเดิร์น หน้าต่างเป็นบานเลื่อนกระจกแนวนอนยาว และประตูบ้านมีทั้งบานไม้และประตูเหล็กเลื่อนที่แข็งแรงปลอดภัย 

ห้องนั่งเล่น

บ้านนี้เพิ่งสร้างเสร็จแม้จะยังลงเฟอร์นิเจอร์ไม่ครบแต่ก็มีแววว่าจะดูสวยน่าอยู่แล้ว ภาพที่เห็นนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่ดูโปร่ง เรียบๆ และสว่างไสว เพราะได้ประตูกระจกบานใหญ่รับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามา ทำให้ห้องนี้ดูสดชื่น ที่พื้นห้องเป็นพื้นไม้ลามิเนตลายสวย ล้อไปกับเพดานกรุด้วยไม้สีเข้มดูเท่ 

โถงบันได

ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นโถงบันไดที่มีความสว่างไสว บ้านนี้ใช้บันไดไม้สีอ่อนที่ดูโปร่งและชัน แต่ก็หายห่วงเพราะติดด้วยราวจับเหล็กพ่นสีเทาสไตล์โมเดิร์น  มีประตูบานเลื่อนติดกระจกฝ้า ที่สามารถเลื่อนกั้นพื้นที่ไว้ใช้งานเป็นส่วนๆ ได้สบาย

ห้องครัวโมเดิร์น

ห้องครัวของบ้านนี้ก็ยังดูสวยเรียบและโมเดิร์น ใช้ทอปเคาน์เตอร์ครัวด้วยสีเงินสแตนเลสที่ดูสะอาดและคงทนอยู่เสมอ ตู้เก็บของใช้หน้าบานเป็นสีน้ำตาลเข้มออกดำ ดูเรียบเท่และยังเข้ากับสีของพื้นห้องอีกด้วย แม้จะมีเครื่องดูดควันแต่ก็ยังไม่ลืมที่จะทำหน้าต่างไว้สำหรับเปิดเพื่อระบายอากาศได้อีกด้วย ออกแบบดีเข้าใจหัวอกแม่บ้านจริงๆ

ห้องครัวอีกมุม

ภาพอีกมุมของห้องครัวจะเห็นว่าไม่ได้เจาะเพดานเพื่อติดไฟนีออนหรือไฟดาว์นไลท์แบบทั่วไป แต่ใช้รางไฟและติดด้วยไฟสปอตไลท์สีดำแทนเพราะให้ความรู้สึกที่ดูโมเดิร์น สามารถยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนพื้นที่ในการให้แสงสว่างได้ดี

ห้องกินข้าว

ถัดจากครัวมาก็จะเป็นบริเวณสำหรับกินข้าว พื้นที่ตรงนี้เพียงแค่วางโต๊ะกินข้าวพร้อมเก้าอี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว ตรงนี้รับรองว่าสว่างสบายตาเพราะมีทั้งหน้าต่างและโคมไฟห้อยเพดานกระดาษสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องนอนเด็ก

ถัดเข้ามาข้างในจะเป็นห้องนอนสำหรับเด็ก ห้องนี้ใช้ประตูบานเลื่อนเพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่ หน้าต่างอยู่สูงเด็กๆ จะได้ไม่เปิดหรือปีนหน้าต่างเล่นได้ง่าย ทาห้องด้วยสีขาวดูสะอาดตาและเหมาะกับเด็กๆ เป็นอย่างดี

โรงรถ

พื้นที่ตรงนี้ใช้เป็นโรงรถโดยมีประตูเหล็กเลื่อนปิดกั้นเอาไว้ ประตูแบบนี้แข็งแรงปลอดภัยและยังมีข้อดีคือโปร่ง ทำให้ลมเย็นๆ พัดเข้าบ้านได้ด้วย พื้นที่บริเวณนี้ทำโครงด้วยสแตนเลสคงทนและให้ความรู้สึกสวยสไตล์อินดัสเตรียลอีกด้วย

สวยแปลกตา

โดยรวมแล้วบ้านหลังสีเทาหลังนี้เป็นบ้านตึกทรงเท่ แต่ภายในสวยแบบเรียบๆ และน่าอยู่ แฝงด้วยความโมเดิร์นดูเหมาะกับครอบครัวยุคใหม่จริงๆ 

เรียบและเท่สมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ ใครชอบบ้านหลังนี้บ้าง บอกเราที่คอมเม้นท์นี้ได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ