​บ้านตึกโมเดิร์นทรงเท่สุดทันสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​บ้านตึกโมเดิร์นทรงเท่สุดทันสมัย

Anuwat Anuwat
โดย Patrícia Azoni Arquitetura + Arte & Design โมเดิร์น
Loading admin actions …

รูปแบบบ้านในปัจจุบันได้ออกจากกรอบค่านิยมแบบเดิมๆ ดั่งจะเห็นได้ชัดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันที่มุ่งเน้นความสร้างสรรค์ในการออกแบบบ้านให้เกิดความแตกต่างและไม่เหมือนใคร โดยรูปแบบและการตกแต่งในลักษณะดังกล่าวนี้จะเห็นได้ชัดในสไตล์โมเดิร์นที่สะท้อนออกมาในสถาปัตยกรรมบ้านแบบทรงเหลี่ยมรวมทั้งบ้านรูปทรงแปลกตาอีกหลากหลาย อาทิ บ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพาหนะทางน้ำอย่างเช่นเรือ จนเกิดเป็น  บ้านทรงเรือรูปลักษณ์สวยงาม สุดทันสมัย

โดยการออกแบบบ้านทรงเรือนั้นส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากยุโรปในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งความโดดเด่นของบ้านแบบนี้นอกจากสวยงามแล้วยังแสดงออกถึงความสร้างสรรค์  อีกทั้งยังเสริมคุณประโยชน์ในเรื่องของการรับลมและแสงจากธรรมชาติจากบริเวณผนังบ้านทรงจั่วคล้ายกับด้านหน้าของเรือที่เด่นชัดกว่าบ้านรูปแบบบ้านอื่น ๆ ไม่เพียงเท่านั้นบ้านรูปทรงแปลกตาหลังนี้ยังยกระดับบ้านให้มีความหรูหรา ทันสมัย คล้ายกับงานศิลปะที่ใครๆต่างสนใจและต้องหยุดมอง และใครจะรู้ว่าบ้านทรงเรือแบบนี้ยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้อย่างกว้างขวาง รอบรับการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์

ในวันนี้ทาง Homify มีความยินดีที่จะนำเสนอแนวทางการออกแบบและตกแต่งบ้านทรงเรือหลังนี้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและโอกาสในการไปปรับใช้สำหรับทุกคนต่อไป

​บ้านทรงเรือ สวยงามไม่เหมือนใคร

บ้านขนาด 380 m² (พื้นที่) ปลูกสร้างขึ้นสองชั้นในรูปทรงบ้านที่ดูแปลกตาคล้ายกับเรือ มีความทันสมัยและสร้างสรรค์ วัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ในการออกแบบและตกแต่งบ้านหลังนี้ส่วนใหญ่เป็นคอนกรีตเกือบทั้งหมดซึ่งมีความคงทนแข็งแรงสูง โทนสีที่นำมาใช้นั้นคือสีน้ำตาลอ่อนให้ความรู้สึกอบอุ่น ภาพรวมของภายนอกมุ่งเน้นความเรียบง่ายในการตกแต่ง ใช้ความงดงามของทรงเหลี่ยมในการแสดงความเด่นชัด ด้านวัสดุปูพื้นใช้กระเบื้องเซรามิกโทนสีใกล้เคียงกับผนังบ้านมาตกแต่งสร้างความกลมกลืนอย่างสมส่วน ด้าน ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส พร้อมกันนี้บริเวณชั้นบนได้จัดทำเป็นระเบียงเพื่อรับชมวิวทิวทัศน์ได้ตลอดเวลา บ้านตัวอย่างที่ออกแบบอย่างโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์น สวยงามและน่าอยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่ง

​บ้านทรงเรือ เปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติได้อย่างโดดเด่น

การออกแบบและตกแต่งบ้านรูปทรงเรือนี้มีความเด่นชัดในเรื่องการเปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติ เนื่องด้วยผนังรูปทรงจั่วคล้ายกับหน้าเรือนั้น เพิ่มมิติของการเจาะทำหน้าต่างเป็นสองด้านซึ่งถ้าหากเป็นผนังทั่วไปจะเป็นผนังเพียงด้านเดียว เมื่อมีบานหน้าต่างสองด้านสามารถเปิดรับและลมจากธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น ทำให้บรรยากาศภายในบ้านมีความส่องสว่าง อากาศถ่ายเทได้สะดวก ความเหลี่ยมของการออกแบบเพิ่มความหรูหราและทันสมัย ตอบโจทย์บ้านสมัยใหม่ที่ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้

​วัสดุจากธรรมชาติเพิ่มความหรูหราและทันสมัย

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในพบกับการตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติอย่างสวยงาม เช่น พื้นบันไดจากหินแกรนิต พื้นบ้านจากไม้ ซึ่งความโดดเด่นของหินและไม้นอกจากมีความแข็งแรงแล้วนั้นยังสร้างความสวยงามและกลมกลืนกับสไตล์การตกแต่งบ้านได้อย่างหลากหลาย อาทิ พื้นคอนกรีต กระจก และราวบันไดจากอลูมิเนียม ไม่เพียงเท่านั้นยังให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำให้ภาพงานตกแต่งภายในของบ้านหลังนี้สวยงามและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

​โปร่ง โล่ง สบาย

เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่มุ่งเน้นความโปร่ง โล่งของอาคารและตัวบ้านเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย ดั่งเช่นไอเดียบุคภาพนี้ได้ยกระดับเพดานสูง รวมทั้งเพิ่มความส่องสว่างในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น โทนสีขาวสำหรับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส รวมทั้งโคมไฟและจุดติดตั้งไฟมุมต่างๆของตัวบ้าน  ยิ่งไปกว่านั้นเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งจัดวางอย่างสมส่วน อาทิ โต๊ะ เก้าอี้รับประทานอาหารขนาด 8-10 ที่นั่ง โซฟาหนัง ผ่านม่าน  จัดทำเป็นมุมรับรอง มุมนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งมุมรับประทานอาหาร นับได้ว่าการบริหารพื้นที่ภายในอย่างคุ้มค่าตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญเมื่อมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างเราก็สามารถทำอะไรเพิ่มเติมได้อีกเยอะแยะ

​มุมครัวสุดทันสมัย

ถัดจากมุมนั่งเล่นและมุมรับรอง เข้าเยี่ยมชมมุมครัวสุดทันสมัยที่นำเอาเครื่องครัวสวยงามนานาชนิดมาจัดโชว์ในตู้อย่างสง่างาม ไม่เพียงเท่านั้นภายในจัดวางเคาน์เตอร์ครัวที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการปรุงแต่งอาหาร อาทิ เตาแก๊ส เครื่องดูดควันอาหาร อ่างล้านผัก รวมทั้งชั้นเก็บของ ใกล้ๆกันยังจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารที่พร้อมเสริฟ์เมนูแห่งความสุขในทุกช่วงเวลาของครอบครัว อีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นคือโทนสีขาว จะเห็นได้จากหลายมุมว่าบ้านหลังนี้ใช้โทนสีดังกล่าวเข้ามาตกแต่ง โดยความโดดเด่นของสีขาวนั้นสามารถเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายใน ให้ความรู้สึกสะอาด ใหม่ และน่าใช้งานอยู่เสมอ ซึ่งโทนสีขาวไม่ได้ปรากฏเพียงพื้น  ผนัง และเพดาน ยังพบในเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยผู้อยู่อาศัยเลือกสีขาวเข้ามาชูจุดเด่น นับได้ว่าโทนสีดังกล่าวนั้นยกระดับให้ห้องครัวหลังนี้ดูสดใส มีชีวิตชีวาและนัยยะสำคัญสร้างความทันสมัยได้อีกด้วย

พักผ่อนอย่างเรียบง่าย

บ้านหลังนี้มุ่งเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีนัยยะสำคัญคือความหรูหรา และวัสดุก่อสร้างจากธรรมชาติเป็นอีกปัจจัยที่จะตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยมุมนั่งดื่มแบบชิวๆ หลังนี้ได้นำเอาเคาน์เตอร์ไม้มาจัดวาง ควบคู่กับตกแต่งภายในมุมต่างๆด้วยอิฐ ยิ่งไปกว่านั้นบริเวณเพดานก็ใช้เนื้อไม้มาเป็นโครงสร้าง ซึ่งวัสดุจากธรรมชาตินั้นสวยงาม ให้ความรู้สึกอบอุ่น เติมเต็มการพักผ่อนได้อย่างมีความสุข เป็นมุมพักผ่อนอย่างเรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหมายและความนุ่มลึกในงานออกแบบ

ห้องน้ำสีขาว

อย่างที่กล่าวมาเบื้องต้นสีขาวคือพระเอกของการตกแต่งภายในของบ้านหลังนี้  และอีกหนึ่งมุมที่เด่นชัดคือห้องน้ำ โดยมุมทำความสะอาดร่างกายหลังนี้ได้นำเอาสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ ชั้นวางสิ่งของ เคาน์เตอร์ห้องน้ำ รวมทั้งชั้นวางสิ่งของทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นสีขาว ตลอดจนผนังและเพดาน ความสะอาดอย่างเดียวไม่ใช่คำตอบของโทนสีดังกล่าว เพราะสีขาวเพิ่มความส่องสว่างภายในห้องน้ำได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สบาย ยามเมื่อได้พักผ่อน แม้ว่าจะต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยครั้งแต่สีขาวยังคงเป็นคำตอบแรกเพื่อสร้างความงดงามสำหรับการอยู่อาศัย

​ห้องนอนแสนสบาย ส่วนเติมเต็มการพักผ่อนในทุกอิริยาบถ

ห้องนอนคือหัวใจของการพักผ่อนยามค่ำคืน ซึ่งการตกแต่งและภาพรวมส่วนใหญ่จะเรียบง่าย แต่ทว่าห้องนอนหลังนี้มีความแตกต่างด้วยการนำเอาวัสดุจากธรรมชาติมาผนวกใช้อย่างสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น ผนังชั้นวางโทรทัศน์ที่ทำมาจากไม้เช่นเดียวกันกับพื้นและชั้นวางเก็บของ เพราะคุณประโยชน์ของไม้นั้นมีนัยยะสำคัญมากมายที่เสริมการพักผ่อนให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เพียงเท่านั้นโทนสีขาวและเทคโนโลยีการตกแต่งสมัยใหม่อย่างเช่น ไฟติดผนังสีสันสดใสก็เป็นอีกสัดส่วนที่ช่วยยกระดับให้ห้องนอนหลังนี้มีความสวยงาม โดดเด่น และที่สำคัญสามารถเติมเต็มการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์และเป็นส่วนตัว

บ้านทรงเรือรูปแบบการออกแบบบ้านแนวใหม่ที่พร้อมเป็นทางเลือกของเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ เพราะไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ที่สร้างสรรค์แล้วนั้นยังเสริมคุณประโยชน์การอยู่อาศัยในมิติต่างๆได้อย่างสวยงาม

บ้านในฝันของทุกคนออกแบบและตกแต่งในสไตล์ไหน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ