​ชุบชีวิตบ้านแสนโทรม ให้หรูหรา สวยงามและทันสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​ชุบชีวิตบ้านแสนโทรม ให้หรูหรา สวยงามและทันสมัย

Anuwat Anuwat
โดย Olivier Stadler Architecte คลาสสิค
Loading admin actions …

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันไม่ได้เติบโตแต่เพียงการปลูกสร้างและผลิตโครงการเพื่ออยู่อาศัยใหม่เพียงเท่านั้น ในทางกลับกันการซ่อมแซม ต่อเติม ปรับปรุงบ้านเป็นอีกสัดส่วนที่เพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน เนื่องด้วยปัจจัยของที่ดินที่มีมูลค่าสูงขึ้นอีกทั้งค่านิยมความคุ้มค่าในการอยู่อาศัยทำให้การรีโนเวทบ้านขานรับความต้องการของผู้อยู่อาศัยสมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืน

การรีโนเวทบ้านนั้นไม่เพียงแต่การซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้านให้กลับมาใช้ใหม่ แต่ยังสร้างความสวยงามและตกแต่งรูปแบบใหม่ให้เท่าทัน  เทรนด์การอยู่อาศัย รวมทั้งสไตล์ต่างๆที่เจ้าของบ้านต้องการ จะเห็นได้บ่อยครั้งว่าในทุกๆการรีโนเวทบ้านรูปทรงของที่อยู่อาศัยไม่ได้เปลี่ยนไปแต่กลับใหม่และงดงามมากขึ้น ซึ่งแนวทางการปรับโฉมบ้านใหม่นั้นให้ความรู้สึกเสมือนกับได้บ้านใหม่ ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข สดชื่น และอยากอยู่อาศัยในทุกช่วงเวลา ทั้งนี้วิธีการรีโนเวทนั้นกลุ่มวิชาชีพช่างจำพวก ช่างก่อสร้าง ช่างไม้ ช่างทาสีและอื่นๆได้มีการพัฒนาอย่างมีชั้นเชิง เป็นที่ยอมรับ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยในทุกมิติ

วันนี้ Homify พร้อมนำพาทุกท่านไปพบกับวิธีการรีโนเวทบ้านเก่าอันแสนทรุดโทรมหลังหนึ่งให้กับมาเป็นบ้านหลังใหม่ หรูรา ทันสมัย พร้อมอยู่อาศัยจนเพื่อนบ้านต้องอิจฉา อีกทั้งยังเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้กับทุกท่านสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างสมบูรณ์ต่อไป

After:รีโนเวทบ้าน สานต่ออายุบ้านอย่างยั่งยืน

ภาพหลังการปรับปรุงบ้านแทบจำไม่ได้ว่าภาพบ้านเก่าอันทรุดโทรมก่อนหน้านี้เป็นอย่างไร โดยสิ่งที่เห็นเด่นชัดเป็นอันดับแรกคือโทนสีที่นำเอาสีขาวเข้ามาผนวกใช้ ซึ่งความโดดเด่นของสีดังกล่าวให้ความรู้สึกสะอาด บริสุทธิ์ นัยยะสำคัญของสีดังกล่าวนั้นเป็นที่นิยมสำหรับการรีโนเวทบ้านเพราะจะทำให้บ้านดูใหม่ขึ้นมาถนัดตา ด้านหลังคาใช้รูปแบบทรงจั่วแบบเดิมแต่มีการเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาใหม่รวมทั้งซ่อมแซมส่วนที่รั่วซึม สำหรับประตู หน้าต่าง ตกแต่งใหม่ด้วยกระจก มุมระเบียงและบันไดต่อราวยื่นเพื่อสร้างความปลอดภัย เช่นเดียวกันกับบริเวณทางเข้าของบ้านได้มีการตัดแต่งกิ่งไม้และต้นไม่ให้เป็นพื้นที่สีเขียวสวยงาม ยกระดับบ้านให้สวยงามน่าอยู่อาศัย หากไม่บอกว่านี่คือการรีโนเวทหลายท่านคงนึกว่านี่คือบ้านหลังใหม่

Before:​บ้านเก่าอันแสนทรุดโทรม

บ้านขนาดสองหลังนี้ปลูกสร้างในรูปทรงเรียบง่ายคล้ายกับสไตล์โมเดิร์นกึ่งวินเทจ  เด่นชัดด้วยหลังคาทรงจั่วรวมทั้งโครงสร้างบ้านที่แข็งแรงด้วยคอนกรีตและเหล็ก ไม่เพียงเท่านั้นบริบทโดยรอบยังงดงามและน่าอยู่อาศัยไปด้วยแมกไม้จากธรรมชาตินานาพรรณ อย่างไรก็ตามภาพบ้านที่สวยงามต้องกลายเป็นบ้านทรุดโทรมในทันตา เมื่อขาดการดูแลเอาใจใส่ ยิ่งไปกว่านั้นบริเวณเสา คาน เกิดร่องรอยความชำรุด รวมทั้งโทนสีของบ้านเสื่อมและหมดอายุเช่นเดียวกันกับต้นไม้ที่ดูรกรุงรัง ทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านหลังเก่าที่เสื่อมโทรม ควรค่าแก่การปรับปรุงในทุกมุมอย่างเร่งด่วน

After:​เสริมพื้นที่สีเขียว

จากภาพเดิมต้นไม้และหญ้าที่รกรุงรัง ได้ถูกถางและจัดอย่างมีระเบียบด้วยการเทปูนสร้างเป็นพื้นที่สีเขียวในขนาดกะทัดรัดใกล้ชิดกับตัวบ้าน ซึ่งนอกจากจะนำไม้ดอกไม้ประดับมาตกแต่งให้สวยงามแล้วนั้น ยังเป็นมุมที่เพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

After:ปรับปรุงโครงสร้างภายในให้แข็งแรง สวยงาม และทันสมัย

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายใน พบกับการซ่อมแซม พื้น ผนัง เพดาน รูปแบบใหม่ ด้วยการนำเอาไม้มาใช้เป็นวัสดุปูพื้นผสมผสานกับผนังและเพดานจากคอนกรีตสวยงามและดูทันสมัยขึ้นมาทันตา  ยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างบ้านทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น เสา คาน ถูกปรับปรุงให้ดูแข็งแรงและทาด้วยโทนสีขาวซึ่งให้บรรยากาศที่สะอาดและใหม่ ทั้งนี้พื้นที่ภายในบ้านทั้งหมดตกแต่งและนำเอาเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชิ้นมาตกแต่งสร้างเป็นมุมนั่งเล่น มุมอ่านหนังสือได้อย่างอิสระ ถือได้ว่าเป็นการเติมเต็มความพักผ่อนด้วยโฉมบ้านหลังใหม่ได้อย่างงดงาม

After:​บริหารพื้นที่ภายในอย่างคุ้มค่า

นอกจากการรีโนเวทในส่วนของโครงสร้างแล้วนั้น เทคนิดการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งสิ่งของต่างๆเป็นอีกกลยุทธ์ที่สำคัญในการอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่มุ่งเน้นการจัดการพื้นที่อย่างคุ้มค่า โดยภายในบ้านหลังนี้ได้นำเอา โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา เคาน์เตอร์ครัว  จัดทำเป็นมุมครัว มุมรับประทานอาหาร มุมนั่งเล่น ได้อย่างครบครัน อีกทั้งของเครื่องใช้ต่างๆที่จำเป็นอีกมากมายเช่น โคมไฟ ม่าน หนังสือ ภาพงานศิลปะ มาตกแต่งอย่างผสมผสานสร้างความสวยงามและสมส่วน รวมทั้งความส่องสว่างและพื้นที่ที่อื่นๆซึ่งสามารถเดินได้สะดวกสบายเป็นส่วนเติมเต็มที่สำคัญสำหรับการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์

After:เชื่อมโยงระหว่างชั้นอย่างสมดุล

บ้านหลังนี้มุ่งเน้นความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ดั่งที่เห็นจากการบริหารพื้นที่ภายในอย่างเป็นระเบียบ  โดยช่องทางเดินเชื่อมระหว่างชั้นของบ้านหลังนี้ได้นำเอาบันไดขนาดกะทัดรัดที่มีความสวยงามและทันสมัยด้วยการออกแบบอย่างเรียบง่ายใช้วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตมาปลูกสร้างมีความแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งในแต่ละก้าวของบันไดมีความสูงขนาดพอเหมาะไม่ต่ำหรือชันจนเกินไป ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเวลากลางคืนก็มีแสงไฟจากผนังช่วยเสริมความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ทำให้ทุกย่างก้าวของบ้านเต็มเปี่ยมไปด้วยความปลอดภัย

After:ห้องน้ำแบบบิวท์อิน จินตนาแห่งความสุขจากการพักผ่อนที่เงียบสงบ

อีกหนึ่งแบบอย่างที่ควรนำไปปรับใช้ในเรื่องการบริหารพื้นที่ภายในบ้านอย่างคุ้มค่าคือห้องน้ำแบบบิวท์อินหลังนี้ ภายนอกหากดูอย่างผิวเผินนึกว่าตู้เสื้อผ้าแต่หลังจากการเปิดประตูออกมาพบกับมุมสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบและตกแต่งเป็นห้องน้ำหลังสวยงาม เพียบพร้อมไปด้วยสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า ของเครื่องใช้ในห้องน้ำ ด้านงานตกแต่งใช้โทนสีขาวเข้ามาปรับใช้ได้อย่างสวยงาม รวมทั้งพื้นจากกระเบื้องเซรามิกสีดำด้านสามารถยกระดับความสวยงามได้อย่างทันสมัย ไม่เพียงเท่านั้นประตูและชั้นวางของจากไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ แม้พื้นที่มีน้อยที่สิ่งที่บรรจุลงไปในงานออกแบบเต็มเปี่ยมไปด้วยความเข้าใจในทุกบริบทของการอยู่อาศัยสมัยใหม่ด้วยความนุ่มลึก

After:ห้องใต้หลังคา มุมลับที่เพียบพร้อมด้วยความสวยงาม

ไม่เพียงแต่ชั้นปกติที่ออกแบบเพื่อการอยู่อาศัย ห้องใต้หลังคายังเป็นอีกพื้นที่ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถนำมาปรับใช้ได้อย่างชาญฉลาด โดยจากไอเดียบุคดังกล่าวนี้มุมใต้หลังคาได้ตกแต่งด้วยพรม ชั้นวางสิ่งของ และของเล่นของเด็กๆ ที่มาพร้อมกับความส่องสว่างจากหน้าต่าง เป็นส่วนสนับสนุนที่สำคัญในการจัดทำเป็นมุมสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตของน้องๆหนูๆภายในบ้าน นับได้ว่าคุณประโยชน์ของห้องใต้หลังคาเป็นอีกอีกไอเท็มที่สำคัญที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้เพื่อการอยู่อาศัยอย่างครบวงจรต่อไป

การชุบชีวิตบ้านใหม่ด้วยการปรับโฉม ซ่อมแซม ต่อเติม และตกแต่งจุดต่างๆ ให้กับที่อยู่อาศัยนั้น ไม่ต่างจากการเปลี่ยนโฉมของมนุษย์ ฉะนั้นแล้วการให้ความสำคัญกับบ้านในทุกมิติสามารถต่ออายุบ้าน ต่อความสวยงามของบ้าน และที่สำคัญต่อเติมความสุขของการอยู่อาศัยได้อย่างสมดุล

รีโนเวทบ้านรูปแบบใดตอบโจทย์ความสุขของการอยู่อาศัย ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ