5 ไอเดียออกแบบบ้านโมเดิร์นพร้อมห้องน้ำสวยๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

5 ไอเดียออกแบบบ้านโมเดิร์นพร้อมห้องน้ำสวยๆ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสวยแค่ฉากหน้าก็ใช่ว่าจะดี บางทีบ้านที่เราเดินผ่านบ่อยๆ ข้างนอกตกแต่งซะสวยอย่างกับในเทพนิยาย แต่ข้างในจะเป็นยังไงก็ไม่แน่เพราะเรายังไม่ได้เข้าไปดู

ฉะนั้น จะออกแบบบ้านทั้งที ก็แต่งให้สวยทั้งภายนอกและภายในดีกว่า เวลาแขกไปใครมาจะได้เป็นที่ประทับใจกันถ้วนหน้า ไม่ใช่ว่าเบื้องหน้าสวย และเบื้องหลังกลับรกเละเทะ

วันนี้เราจึงนำแบบบ้านสวยๆ… พร้อมห้องน้ำสวยๆในตัวมาให้คุณดู ซึ่งที่เราแถมห้องน้ำมาให้ด้วย เพราะมันเป็นห้องที่สำคัญที่สุด เป็นห้องที่ต้องใช้ทำความสะอาดร่างกาย จึงต้องรักษาให้สวยและสะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

เอาล่ะ ลองไปดูกันเลยว่าจะมีบ้านแบบไหนที่โดนใจคุณบ้าง

1. สวยๆ สไตล์คันทรี่

โดย Canexel โคโลเนียล ไม้เอนจิเนียร์ Transparent

ประเดิมด้วยผลงานของบริษัทสร้างบ้าน CANEXEL เป็นบ้านหลังเล็กๆน่ารัก ตกแต่งสไตล์ชนบท แบบที่เราเห็นกันบ่อยๆในหนังฝรั่ง ตัวบ้านเป็นฝาไม้สีขาวซ้อนกันเป็นชั้นๆ หลังคาสีเทา มีปล่องไฟ หลังคาสูง มีห้องใต้หลังคา และหน้าต่างบานไม่ค่อยใหญ่นัก

ห้องน้ำดูหวานๆ

โดย Canexel ผสมผสาน

แปลกตาด้วยการเอาสีเขียวอ่อนเข้ามาผสมกับสีเทาอ่อน ทำให้ไม่ดูจำเจน่าเบื่อ แต่ทำให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

2. สีขาวสว่าง

โดย homify โมเดิร์น

เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ กับบ้านสีขาวราวหิมะ ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งกว้างและขุนเขา สดชื่น สบายตา สบายใจ หมดกังวลเรื่องมลพิษ พื้นที่กว้างขวางทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกีฬา จัดงานเลี้ยง ฯลฯ

มาพร้อมห้องนำที่สะอาดไร้ที่ติ

โดย homify โมเดิร์น

โทนสีอ่อนแบบนี้จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย กับการใช้แผ่นลามิเนตมาปูพื้น ผนังสีขาว บุด้วยกระเบื้องน้ำตาลอ่อนบางส่วน และทางขวามือมีหน้าต่างบานใหญ่ทำให้แสงแดดส่องเข้ามาได้สะดวก

3. เปลี่ยนบรรยากาศมาที่สไตล์โมเดิร์นบ้าง

โดย homify โมเดิร์น

อาจจะดูไม่สะดุดตาเท่าไหร่ แต่ก็จัดว่าสวย สีโทนพื้นๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นของสนามกว้าง มีต้นไม้ปลูกประดับพอประมาณ  ไม่รกไม่เกะกะจนเกินไป มีพื้นที่ให้นั่งเล่นตรงระเบียง ตั้งโต๊ะ-เก้าอี้ทานอาหารนอกบ้าน หรือจัดปาร์ตี้เล็กๆกันภายในครอบครัวได้

ขนาดเล็ก แต่ก็น่าสบาย

โดย homify โมเดิร์น

ไม่ใช่ห้องน้ำขนาดใหญ่ แต่ก็เป็นห้องน้ำที่น่าเข้าไปอาบมากๆ เริ่มตั้งแต่ดีไซน์การตกแต่งที่แปลกไปจากทุกที อ่างอาบน้ำฝังในเคาน์เตอร์ไม้แบบลอย แทนที่จะเป็นเคาน์เตอร์หินแกรนิต หรือเป็นอ่างตั้งพื้น พร้อมกันนั้นยังมีอ่างอาบน้ำติดริมประตูกระจก อาบไป แช่น้ำไปสบายๆ พร้อมชมวิวข้างนอกไปพลางๆ

4. งานทรงกล่องก็มา

Z House, Single Family home in Seeheim, Germany โดย Helwig Haus und Raum Planungs GmbH โมเดิร์น
Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

Z House, Single Family home in Seeheim, Germany

Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

บ้านทรงกล่องก็ดูน่ารักไปอีกแบบ ยิ่งเป็นรูปตัวแอลยิ่งสวย เพราะจะมีพื้นที่ใช้สอยตรงกลางเพิ่มขึ้นมาอีก ซึ่งคุณสามารถใช้จัดสวน หรือเป็นที่นั่งเล่น ทำกิจกรรมส่วนตัวสบายๆก็ได้

ห้องน้ำเป็นแนวคลาสสิคเบาๆ

Z House, Single Family home in Seeheim, Germany โดย Helwig Haus und Raum Planungs GmbH โมเดิร์น
Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

Z House, Single Family home in Seeheim, Germany

Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลที่อบอุ่นผสมกับขาว ฐานอ่างอาบน้ำเป็นกระเบื้องลายอิฐ พื้นห้องเป็นลายหิน ให้บรรยากาศที่สบายแบบใหม่ในการอาบน้ำ

5. ตึกคอนกรีตสวยๆ

ลักษณะนี้จะให้ความรู้สึกที่ขึงขัง มั่นคง ปลอดภัย และเป็นส่วนตัวมาก หมดกังวลว่าใครจะมาย้ำกรายหรือรบกวนได้ง่ายๆ เพราะบ้านถูกสร้างด้วยกำแพงที่หนาแน่น และไม่ค่อยมีหน้าต่างเท่าไหร่

ข้างในก็มีห้องน้ำสวยๆ

เห็นข้างนอกธรรมดาๆอย่างนั้น ดูไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ข้างในกลับทำให้ต้องสะดุดตา! ด้วยการตกแต่งโทนสีขาว โคมไฟหลอดสีเหลือง ที่ให้ห้องดูหรูหราและเจิดจรัสขึ้นมาอีกหลายระดับ

เป็นไง ถูกใจอันไหนกันบ้าง? แชร์ไปให้เพื่อนๆแล้วอย่าลืมมาบอกกล่าวกันด้วยนะว่าดีมั้ย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ