​บ้านท่ามกลางธรรมชาติ ไออุ่นสำหรับการอยู่อาศัย | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​บ้านท่ามกลางธรรมชาติ ไออุ่นสำหรับการอยู่อาศัย

Anuwat Anuwat
โดย Spazio Positivo โมเดิร์น
Loading admin actions …

ทำเลที่ตั้งสัดส่วนที่สำคัญสำหรับการปลูกสร้างบ้านและที่อยู่อาศัย หากไม่นับโครงการต่างๆในตลาดอสังหาริมทรัพย์ การปลูกบ้านด้วยการนำเอาธรรมชาติมาผนวกใช้คือทางเลือกแรกของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน เพราะความโดดเด่นของธรรมชาติสามารถเติมเต็มการพักผ่อนไม่เพียงเท่านั้นยังยกระดับบ้านให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

พื้นที่สีเขียวนั้นให้ความรู้สึกสดชื่น บริสุทธิ์ อบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน ให้ความเงียบสงบน่าอยู่อาศัย ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับการอยู่อาศัย ซึ่งจะถูกนำมาตกแต่งในมุมต่างๆของตัวบ้านอย่างเช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร นอกชานหน้าบ้าน รวมทั้งสวนไม้บริเวณโดยรอบของบ้าน ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนผสมที่สำคัญและเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผู้ประกอบการหรือผู้อยู่อาศัยสมัยใหม่มุ่งเน้นในการนำเอาธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของลมหายใจเพื่อการอยู่อาศัย 

ซึ่งในวันนี้ทาง Homify จะนำพาทุกท่านไปเรียนรู้กับแบบอย่างบ้านที่ปลูกสร้างและนำเอาธรรมชาติมาผสมผสานเพื่อสร้างการอยู่อาศัยที่สมบูรณ์

ระแนงมุมนั่งเล่นกลางแจ้งแสนอบอุ่น

โดย Spazio Positivo โมเดิร์น โลหะ

หนึ่งมุมกลางแจ้งที่นำเอาระแนงเหล็กมาตกแต่ง จัดวางด้วยเก้าอี้ โซฟาและโต๊ะพร้อมสรรพสำหรับการพักผ่อน  โดยความโดดเด่นของระแนงนั้นสามารถบดบังแสงแดด เปิดรับแสงจากธรรมชาติ อีกทั้งยังทำให้มุมนั้นๆสวยงาม สำหรับบริบทโดยรอบของมุมนั่งเล่นกลางแจ้งนี้นำเอาไม้ดอก ไม้ประดับมาตกแต่ง นอกจากเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยแล้วยังทำให้ผู้อยู่อาศัยใกล้ชิดกับธรรมชาติ  แสงแดดในทุกยามเช้าผสมผสานกับกลิ่นไอความสดชื่นกับธรรมชาติทำให้มุมนั่งเล่นหลังนี้โดดเด่น น่าอยู่อาศัย ควรค่าแก่การปรับใช้

โอบกอดจากธรรมชาติ

โดย Spazio Positivo โมเดิร์น

บ้านขนาด 18 x 11 x 7.33 m / 350 m² (ความยาว,ความสูง, ความกว้าง / พื้นที่) ปลูกสร้างขึ้นสองชั้นเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย รูปทรงของบ้านคล้ายกับสี่เหลี่ยมมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์อันเด่นชัดของสไตล์โมเดิร์น วัสดุก่อสร้างรวมทั้งโครงสร้างส่วนใหญ่ทำมาจากคอนกรีตเช่นเดียวกันกับวัสดุปูพื้นที่นำแผ่นหินมาตกแต่ง ไม่เพียงเท่านั้นมีการต่อเติมระเบียงและระแนงไว้สำหรับพักผ่อนและซึมซับกับธรรมชาติ ซึ่งบริบทโดยรอบทั้งหมดได้ตกแต่งและจัดเป็นสวนไม้นานาพันธุ์อีกทั้งยังมีลานสีเขียวอีกด้วย การนำต้นไม้มาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบ สดชื่น เข้าถึงการพักผ่อน เปรียบเสมือนดั่งถูกธรรมชาติโอบกอดอยู่ตลอดเวลาเมื่อได้พักบ้านหลังนี้

ห้องโถงอันงดงาม

โดย Spazio Positivo โมเดิร์น

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในพบกับห้องโถงขนาดกว้างที่ตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยโทนสีขาว ความเด่นชัดของสีดังกล่าวนั้นให้ความรู้สึกสะอาด บริสุทธิ์ น่าอยู่อาศัย ไม่เพียงเท่านั้นอีกหนึ่งความไฮไลท์ที่สำคัญของห้องโถงหลังนี้คือประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใสเปิดรับแสงจากธรรมชาติ นัยยะสำคัญสามารถชมวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติตกแต่งอยู่บ้านได้อย่างเพลิดเพลิน  ทั้งนี้รายละเอียดเล็กน้อยอย่างเช่น ภาพวาดศิลปะ โซฟา ชั้นเก็บของ รวมทั้งพรม เป็นส่วนเติมเต็มในการตกแต่งเพื่อจัดเป็นมุมรับรองได้อย่างงดงาม หนึ่งห้องโถงอเนกประสงค์ที่สร้างความประทับใจและความสุขเมื่อได้มาสัมผัสอย่างแท้จริง

บันไดแบบหมุน มิติใหม่สำหรับการอยู่อาศัย

โดย Spazio Positivo โมเดิร์น ไม้ Wood effect

จากชั้นหนึ่งเชื่อมโยงสู่ชั้นสองด้วยบันไดที่ออกแบบอย่างโดดเด่นและสวยงามในรูปแบบหมุน โดยโครงสร้างของบันไดหลังนี้ทำมาจากไม้มีความงดงามและแข็งแรงผสมผสานกับราวและโครงเหล็กของบันได้ด้วยเหล็กทำให้บันได้หลังนี้มีความมั่นคงสูง ยิ่งไปกว่านั้นในแง่ของการออกแบบได้สร้างความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ด้วยการสร้างบันไดแบบหมุน เพิ่มความน่าอยู่อาศัย เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ที่สำคัญเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน มิติใหม่ของการอยู่อาศัยตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ที่มุ่งเน้นความทันสมัยอย่างนุ่มลึก

​เชื่อมโยงระหว่างบ้านอย่างสมดุล

โดย Spazio Positivo โมเดิร์น

ระหว่างมุมนั่งเล่นกลางแจ้งเป็นทางเชื่อมของบ้าน จากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งด้วยความสะดวกสบาย อีกหนึ่งจุดที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้คือพื้นที่สีเขียว เพราะการนำธรรมชาติจากต้นไม้มาตกแต่งลดความร้อนอุณหภูมิภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นนอกจากสีขาวและสีเทาดำจากตัวบ้านที่ให้ความทันสมัยแล้ว สีเขียวจากธรรมชาตินี่แหละคือส่วนเติมเต็มความสุขของการอยู่อาศัยในทุกอณูความรู้สึก

​​บ้านทรงเหลี่ยม ท่ามกลางธรรมชาติ

โดย Spazio Positivo โมเดิร์น หินอ่อน

บริเวณโดยรอบของบ้านมุ่งเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีการต่อเติมจุดต่างๆ อย่างเช่น รางน้ำฝนเพื่อระบายน้ำและรักษาผนังบ้าน ระแนงเหล็กหลังบ้าและระเบียงหน้าบ้านเพื่อเป็นมุมพักผ่อน  หรือแม้กระทั่งการปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ยืนต้น และลานสีเขียว หัวใจสำคัญของการพักผ่อนอย่างเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว และนี่คือแบบอย่างที่ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้เพื่อการอยู่อาศัย ที่นำเอาความโดดเด่นด้านการออกแบบมาผนวกใช้กับสีเขียวจากธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน เกิดเป็นความสุข ความสวยงาม และความสร้างสรรค์อย่างสมบูรณ์ของงานออกแบบบ้านที่เข้าใจถึงบริบทรอบข้างและความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลึกซึ้ง

บ้านท่ามกลางธรรมชาติตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับทุกคนอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านในสไตล์คุณไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ