แปลงระเบียงธรรมดาให้สวยแจ่มได้ง่ายๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แปลงระเบียงธรรมดาให้สวยแจ่มได้ง่ายๆ

wass wass
โดย DIE BALKONGESTALTER โมเดิร์น
Loading admin actions …

คงรู้สึกดีไม่น้อยหากในชีวิตประจำวันเราสามารถคลุกคลีและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติทุกวันเช่นเดียวกับบ้านที่อยู่ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร คงเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาเหลือเกิน แต่สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในเมืองอย่างเราๆ นั้นโอกาสที่จะได้สัมผัสธรรมชาติช่างมีน้อยนิด และด้วยเหตุผลนี้นี่เองจึงทำให้ใครต่อใครรู้สึกโหยหาสิ่งเหล่านั้น แต่จะบอกว่าอย่าเสียใจไป เพราะไอเดียบุคที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้เป็นการสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวตรงระเบียงให้กลายเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจทั้งยังได้ใกล้ชิดกับต้นไม้ ถึงแม้จะมีเนื้อที่เพียงไม่กี่ตารางเมตร แต่เชื่อเถอะว่ามันช่วยสร้างพลังทางใจได้อย่างเหลือเชื่อจริงๆ นะ

Before – ว่างเปล่าและสกปรก

นี่เป็นระเบียงที่ขาดการดูแลรักษาและปล่อยทิ้งร้างไม่ได้ใช้ประโยชน์ มีคราบน้ำฝนที่เกิดรอยสกปรก จนทำให้เจ้าของบ้านยังรู้สึกแขยง แล้วแบบนี้สถาปนิกจะรีโนเวทกลายเป็นมุมพักผ่อนที่สวยงามได้อย่างไร

After – นี่มันสวรรค์น้อยๆ

เหลือเชื่อจริงๆ ที่เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ของใช้ในบ้านจาก DIE BALKONGESTALTER จะสามารถเปลี่ยนแปลงระเบียงหลังบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจที่ทำให้เราลืมภาพเดิมไปหมด เหมาะกับการจิบกาแฟยามเช้า กินเค้กยามบ่าย และนั่งชมวิวยามเย็นซะจริงๆ เพราะข้าวของที่นำมาตกแต่งนั้นเหมาะสมกับขนาดพื้นที่แถมยังมีสีสันที่น่ารัก เห็นแล้วดึงดูดให้รู้สึกอยากเอนกายที่สุด

โคมไฟระย้า

ไหนๆ คิดจะรีโนเวทระเบียงใหม่ทั้งทีก็ต้องทำให้สวยสุดฝีมือไปเลย อย่างเช่น บ้านหลังนี้นำโคมไฟระย้าสีขาวสไตล์วินเทจที่ชอบมาตกแต่งเพิ่มบรรยากาศ ใส่เทียนไว้ด้านในเพื่อจุดให้ได้แสงสลัวๆ ยามค่ำคืน ให้อารมณ์โรแมนติกที่สุดเลย

สีสันของดอกไม้

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ ต้นไม้ที่นำมาปลูก เพียงเลือกหาต้นไม้สายพันธุ์ที่ชอบ จะเป็นไม้ดอกหรือไม้ประดับโชว์ใบสวยๆ ก็เพิ่มสีสันให้ระเบียงของคุณดูสดชื่นมีชีวิตชีวาขึ้นมากทีเดียว

ชั้นตกแต่งผนัง

ก็ในเมื่อพื้นที่ตรงระเบียงมีจำกัด ดังนั้นการใช้พื้นที่ในแนวตั้งตรงผนังจึงถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพียงแค่ออกแบบชั้นอย่างง่ายๆ โดยนำเศษไม้ไม่ใช้แล้วมาทำเป็นชั้นวางเก๋ๆ จะวางต้นไม้ หรือโชว์ของตกแต่งน่ารักๆ รับรองว่าสวยงามแถมมีบรรยากาศ

มุมมองภายนอก

เราลองมาดูภาพจากภายนอกกันบ้างจะเห็นชัดเจนเลยว่าเป็นระเบียงที่ดูน่ารักมากๆ

เก้าอี้นั่งสบาย

นอกจากโซฟาแล้วก็ยังมีเก้าอี้หวายสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าขนสัตว์สีขาวปนเทา รายล้อมด้วยไม้กระถางสร้างความสดชื่นมากๆ เหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือริมระเบียงเหลือเกิน

ใครมีระเบียงไม่ได้ใช้งานลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ดู แล้วอย่าลืมมาแชร์เทคนิคการแต่งสวนให้เรารู้ด้วยนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ