Top 5 กับเทรนด์บ้านสวยและแบบบ้านอื่นๆที่คุณชื่นชอบ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Top 5 กับเทรนด์บ้านสวยและแบบบ้านอื่นๆที่คุณชื่นชอบ

T. A. T. A.
Berkhamstead Home โดย Facit Homes อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

กลับมากันอีกเช่นเคยกับไอเดียบุคทบทวนและสรุปความนิยมของบ้านและเนื้อหาอื่นๆที่เกี่ยวกับบ้านที่คุณให้ความสนใจจากสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ Top 5 ประจำสัปดาห์นี้ครอบคลุมเรื่องบ้านในหลายหัวข้อเช่นเคย โดยอันดับที่ 1 นั้นแหวกแนวไปจากสัปดาห์ก่อนๆที่เป็นเรื่องของเทรนด์บ้านและที่อยู่อาศัยในเมืองไทยที่กำลังได้รับความสนใจ อันดับที่ 2 ยังคงกลับมากับเรื่องแสนคลาสสิคของบ้านไซส์เล็กที่ทุกคนชื่นชอบ กับบ้านราคาประหยัดขนาดเล็กแต่สวยน่าอยู่และครบครันด้วยห้องและส่วนประกอบต่างๆ อันดับที่ 3 เป็นเรื่องของการตกแต่งประตูหน้าบ้านและการดีไซน์ทางเข้าบ้านหลากหลายดีไซน์ อันดับที่ 4 กับเรื่องของบ้านเดี่ยวดีไซน์ทันสมัยที่ใช้การออกแบบมาแก้ปัญหาขนาดของพื้นที่โดยไม่ต้องใช้งบประมาณมากมาย อันดับที่ 5 เป็นเรื่องของบ้านไม้หลังเล็กใต้ถุนสูงสไตล์เอเชีย เอเชียที่ใช้วัสดุทั้งไม้และกระจกมาผสมผสานกันอย่างลงตัว ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมรูปภาพของแต่ละไอเดียบุคกันเลยดีกว่า

1. จับตา 5 เทรนด์สร้างบ้านที่เหมาะกับเมืองไทยในยุคนี้

แน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์อะไรกันมากมายนัก ขึ้นชื่อว่าเทรนด์ ย่อมหมายถึงสไตล์ชั่วคราวและไม่คงอยู่ถาวร แต่สำหรับการสร้างบ้านนั้น เรื่องเทรนด์นั้นเป็นมากกว่าการดีไซน์ แต่หมายรวมถึงเรื่องเทคโนโลยี เรื่องวัสดุก่อสร้างที่ทันสมัย ทั้งรูปลักษณ์และการใช้งานที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพอากาศและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ฉะนั้น ถ้าใครพร้อมทั้งกำลังทรัพย์และกำลังใจในการสร้างบ้านที่ถูกใจทั้งสไตล์และใส่ใจสภาพแวดล้อมอย่างยั่งยืนด้วยแล้ว ต้องลองติดตามจากไอเดียบุคนี้

2. 6 แบบบ้านไซส์เล็กประหยัดงบ

งบประมาณจำกัดเป็นปัญหาสามัญที่เกือบทุกคนต้องพบเจอในการสร้างบ้าน นอกจากต้องจัดสรรและวางแผนกันตั้งแต่ต้นแล้ว ระหว่างการก่อสร้างก็ต้องควบคุมและจัดทำบัญชีให้แม่นยำ เพื่อควบคุมงบไม่ให้บานปลาย (แต่เกือบทุกครั้งก็บานปลายอยู่ดี อ้าว?) สำหรับไอเดียบุคนี้ จึงมาพร้อมกับแบบบ้านสบายๆ ง่ายๆ ไม่หรูหราและใช้งบไม่มากให้ทุกคนลองนำไปปรับใช้

3. 15 เทคนิคตกแต่งประตูบ้านสวยงามอย่างมีสไตล์

หน้าบ้านน่ามอง ใครๆก็อยากมี แต่บางทีไอเดียก็ตันๆ ไม่รู้จะไปทางไหน ขอให้คุณลองมาทางนี้ ลองดูไอเดียบุคที่รวบรวมแบบหน้าบ้านสวยๆไว้ถึงสิบห้าแบบ ลองติดตามดูได้เลย เผลอๆนอกจากจะได้แบบหน้าบ้านแล้ว อาจได้แบบบ้านทั้งหลังติดมือกลับไปด้วย

4. บ้านสวย 50 ตร.ม. ที่สร้างด้วยความรักกับงบประมาณพอดีๆ

โดย OBBA โมเดิร์น

สำหรับอันดับที่ 4 เราลองมาดูบ้านทั้งหลังกันบ้างดีกว่า กับบ้านสวยสไตล์มินิมัลโมเดิร์นหลังนี้ที่มาไกลจากประเทศเกาหลีใต้ ที่มีลูกเล่นการออกแบบพื้นที่ได้น่าสนใจ เด็กๆรวมถึงผู้ใหญ่ต้องชื่นชอบกับบ้านเพื่อครอบครัวขนาดเล็กหลังนี้

5. บ้านไม้ใต้ถุนสูง ความงดงามของสถาปัตยกรรมไทย

บ้านไม้สวยๆไม่เคยหนีหายไปไหนจาก Top 5 ซึ่งหลังนี้ก็ติดอันดับเข้ามาเพื่อสร้างสถิติต่อไป ดูจากภายนอก บ้านหลังนี้ดูเล็กมาก เกินกว่าจะอาศัยอยู่ได้จริง แต่ถ้าลองนำเอาการออกแบบไปใช้พร้อมกับขยับขยายให้ใหญ่ เพิ่มพร้อมห้องหับให้ครบครันก็จะกลายเป็นบ้านไม้สวยๆพร้อมใต้ถุนให้คุณอยู่สบายๆได้แน่นอน

ถูกใจ? ไม่ถูกใจ? คิดอ่านอย่างไร บอกเราได้เลยที่ช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ