5 ข้อควรทำ ถ้าไม่อยากให้โจรขึ้นบ้าน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

5 ข้อควรทำ ถ้าไม่อยากให้โจรขึ้นบ้าน

Kittima L. Kittima L.
 บ้านและที่อยู่อาศัย by KITZMANN ARCHITEKTEN
Loading admin actions …

หากจะหยุดพักร้อนไปเที่ยวนานๆ เจ้าของบ้านมักจะกังวลใจในหลายๆ เรื่อง เช่น ใครจะเป็นคนให้อาหารเจ้าตูบแสนรัก ต้นไม้ที่สวนหน้าบ้านจะเหี่ยวเฉาไหม และความปลอดภัยของทรัพย์สินจากผู้ไม่หวังดี

ความประมาทอาจจะทำให้เราคิดไม่ถึงว่านักย่องเบาจะอาศัยจังหวะที่เราไม่อยู่บ้านนี้เข้ามางัดแงะบ้านเราก็เป็นได้ ไอเดียบุคนี้จึงขอลิส 5 ข้อควรทำง่ายๆ ถ้าไม่อยากให้โจรขึ้นบ้าน ท่องจำให้ขึ้นใจและปฏิบัติตามก็จะปลอดภัยจากโจรร้าย 

1. ประตูและหน้าต่างต้องปลอดภัย

 หน้าต่าง by bohnarchitektur

โจรเห็นแล้วต้องยิ้มหวานเลยทีเดียวถ้าประตูหรือหน้าต่างบ้านของคุณงัดแงะได้ง่ายซะเหลือเกิน เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับประตูและหน้าต่าง ก่อนออกจากบ้านก็ตรวจตราให้รอบคอบว่าล็อคครบทุกบานเป็นอย่างดี ถ้าโจรเห็นว่าบ้านคุณล็อคแน่นหนารับรองว่าไม่มาเสียเวลากับบ้านคุณแน่ๆ และควรจะใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทานทำประตูหน้าต่าง มีกุญแจและตัวล็อคที่มีประสิทธิภาพ เดี๋ยวนี้ยิ่งมีตัวล็อคประตูแบบใส่รหัสตัวเลขยิ่งสะดวกไปใหญ่ (ลองปรึกษาช่างทำประตูได้) โจรหมดสิทธิ์ใช้กุญแจผีแน่นอน

2. ติดตั้งสัญญาณกันขโมย

นอกจากการล็อคที่หนาแน่นแล้ว การมีสัญญาณกันขโมยยังช่วยป้องกันโจรได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย อาจจะใช้เป็นสัญญาณแบบเซนเซอร์ที่จับความเคลื่อนไหว ถ้ามีใครบุกรุกผ่านรั้วบ้านเข้ามาจะมีเสียงกริ่งดังลั่น แบบนี้โจรต้องวิ่งหนีแน่นอน

3. อย่าประกาศในโซเชียลว่าคุณไม่อยู่บ้าน

การเช็คอินที่ต่างประเทศมันก็ดูน่าอวดอยู่หรอกนะแต่อาจจะเป็นผลร้ายต่อบ้านของคุณก็ได้ โจรอาจจะเป็นคนใกล้ตัวคุณที่อาศัยจังหวะนี้แอบเข้าบ้านของคุณ ส่วนอีกวิธีคือหากไปนานๆ อาจจะงดรับหนังสือพิมพ์เพื่อจะได้ไม่มีหนังสือพิมพ์มากองอยู่เต็มกำแพงหน้าบ้าน แบบนี้ก็พอจะช่วยได้อยู่นะ

4. ฝากบ้านไว้กับเพื่อนบ้านแสนดี

เพื่อนบ้านดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จะไปไหนมาไหนก็บอกเพื่อนบ้านไว้เสียหน่อยให้เขาเป็นหูเป็นตาดูบ้านให้เรา กลับจากไปเที่ยวก็อย่าลืมของฝากเล็กน้อยติดไม้ติดมือมาให้เพื่อนบ้านเป็นการขอบคุณด้วยล่ะ

5. อย่าเก็บสิ่งของมีค่าไว้ในบ้าน

อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ถ้ามีของมีค่ามากๆ เก็บไว้ในบ้านก็อาจจะเสี่ยงต่อการถูกขโมยได้ เงินสดทางที่ดีก็ฝากธนาคารไว้ ส่วนเครื่องประดับก็ควรจะเก็บไว้ในตู้เซฟจะได้ปลอดภัยมากขึ้น รวมไปถึงการซ่อนกุญแจเข้าบ้านไว้ในตู้จดหมายหรือใต้กระถางต้นไม้ เลิกทำซะเพราะมุขนี้โจรเขารู้กันทั่วโลกแล้วล่ะนะ

อย่าประมาทกันเลยทีเดียว ใครมีไอเดียดีๆ เพิ่มลองบอกเราหน่อยว่าจะป้องกันโจรได้อย่างไร บอกเราที่คอมเม้นท์นี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ