7 ไอเดียขยายสเปซบ้าน ด้วยงบอันน้อยนิด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

7 ไอเดียขยายสเปซบ้าน ด้วยงบอันน้อยนิด

Medhini Promta Medhini Promta
 เรือนกระจก by Mundo Garden
Loading admin actions …

บางครั้งบ้านพออยู่ไปนานๆแล้วคุณอาจจะเริ่มรู้สึกว่ามันอึดอัดคับแคบได้ และถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็คงต้องจ้างบริษัทมาขยายพื้นที่เพิ่ม ต้องใช้งบประมาณกอนโตอีก เพราะราคาไม่ใช่ถูก ต้องใช้วัสดุจำนวนมาก ทั้งอิฐ ซีเมนต์ ปูน ทราย ฯลฯ

แต่วิธีก็ไม่ได้มีเพียงเท่านี้เสมอไป! ยังมีอีกวิธีหนึ่งคือให้คุณแค่ปฏิรูปบ้านใหม่เล็กน้อย จัดองค์ประกอบใหม่ ให้บ้านดูมีอาณาบริเวณมากขึ้น โดยไม่ต้องสิ้นเนื้อประดาตัวอย่างแน่นอน

1. แต่งด้วยคอนกรีต

 ระเบียง นอกชาน by homify

ใช้คอนกรีตมาเป็นวัตถุบุผนังหรือปูพื้นตรงบริเวณชานนอกบ้านสำหรับนั่งเล่น ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก และที่สำคัญคือราคาไม่แพง คุณจะมีบริเวณนอกบ้านไว้ผ่อนคลายเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งจุด

2. สร้างห้องเล็กๆแยกไว้ในสวน

 เรือนกระจก by Mundo Garden

เป็นวิธีที่ทำให้รู้สึกว่าบ้านมีพื้นที่ได้มากขึ้นเหมือนกัน แค่คุณสร้างห้องเล็กๆแยกมาในสวน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น โฮมออฟฟิศ ห้องอ่านหนังสือ หรือสตูดิโอ เหมือนอย่างในรูปผลงานของบริษัทขายเฟอร์นิเจอร์ MUNDO GARDEN ที่จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านไม้สร้างบนฐานคอนกรีต และถูกยึดไว้ด้วยเหล็ก มีหน้าต่างกระจกใหญ่ ประตูบานเลื่อน และหลังคาสังกะสี

3. สร้างเพดานห้องให้สูงๆ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by osb reformas

เพราะว่าเมื่อเพดานสูงมากๆแล้ว คุณจะสามารถสร้างชั้นลอย ทำเป็นห้องอีกห้องนึงได้ พร้อมกับมีบันไดเชื่อม ซึ่งอาจทำด้วยโครงเหล็ก และขั้นไม้ตามในรูปก็ได้ ซึ่งไอเดียนี้เหมาะสำหรับห้องนอนหรือห้องอ่านหนังสือ

4. ทำกำแพงกระจก

การเปลี่ยนกำแพงโดยรอบ ประตู หน้าต่างให้เป็นแบบกระจกบานใหญ่ให้หมด แล้วล้อมด้วยกรอบอะลูมิเนียม ถือเป็นวิธีที่ง่ายและเร็วในการทำให้รู้สึกว่าบ้านกว้างขึ้น และนอกจากนี้คุณยังจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพภายนอกอย่างใกล้ชิด อีกทั้งแสงแดดก็จะส่องเข้ามาให้ความอบอุ่นในบ้านในช่วงที่อากาศเย็นๆด้วย

5. เลือกใช้เซรามิคและแก้ว

วัสดุราคาย่อมเยาที่เหมาะกับการเพิ่มสเปซของบ้าน ตามที่เห็นในตัวอย่าง คือพื้นถูกปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ส่วนผนังห้องเป็นไม้ ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ ส่วนหลังคาเป็นสังกะสี

6. มาแบบแปลกใหม่

กระท่อมเล็กๆแบบนี้ก็ดี ทำมาจากพลาสติกที่แข็งแรงทนทาน มีขอบเป็นเหล็ก โดยบางรุ่นจะมีช่องโปร่งแสงตรงหลังคาด้วย เพื่อรับแสงแดดจากภายนอก

คุณสามารถใช้เป็นห้องอ่านหนังสือ หรือห้องทำงานก็ได้

7. บ้านไม้เพื่อทุกคน

ถึงแม้ว่าบ้านไม้สวยๆแบบนี้อาจเป็นตัวเลือกที่หลายคนมองข้ามไป แต่มันก็มีขั้นตอนก่อสร้างที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้วัสดุเปียกๆ ไม่ต้องใช้ซีเมนต์ หรือทราย สามารถเสร็จเรียบร้อยได้ภายในเวลาไม่กี่วัน และอย่าลืมเลือกไม้แบบอัดน้ำยาด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ปลวกมากิน

ทำได้ไม่ยากใช่มั้ย? ลองเอาไปประยุกต์ดูแล้วมาบอกกล่าวกันด้วยว่าเวิร์คมั้ย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ