10 บ้านเพอร์เฟคสำหรับคนชอบบ้านขนาดเล็ก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 บ้านเพอร์เฟคสำหรับคนชอบบ้านขนาดเล็ก

mememint mememint
โดย Pracownia Projektowa ARCHIPELAG โมเดิร์น
Loading admin actions …

          หลายคนฝันที่จะมีบ้านหลังเล็กๆ ไว้อยู่อาศัยแบบเป็นส่วนตัวหรืออยู่อาศัยกับครอบครัวเล็กในแบบที่ใกล้ชิดอย่างเรียบง่ายและสะดวกสบาย ไม่ว่าเป็นในรูปแบบของบ้านพักตากอากาศหรือบ้านหลังเล็กๆ เพื่ออยู่อาศัยในวัยหลังเกษียณที่ดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย รวมถึงสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้อีกด้วย

           แบบบ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีรูปแบบที่หลากหลาย รวมถึงหลายขนาด ได้แก่ ขนาด 150 ตารางเมตร, 50-60 ตารางเมตร โดยส่วนใหญ่เราได้รวบรวมแบบบ้านที่มีพื้นที่เล็กกว่า 100 ตารางเมตรมาฝากกัน  ประกอบไปด้วย 1, 2 หรือมากกว่า 3 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และสวนหย่อม เพื่อให้คุณเกิดไอเดียและแรงบันดาลในในการออกแบบบ้านหลังเล็กของคุณได้อย่างเต็มที่

1. บ้านแบบประหยัดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

โดย homify โมเดิร์น

          การรีโนเวทบ้านให้เข้ากับฤดูกาลต่างๆ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ อย่างบ้านหลังนี้ซึ่งมีสนามหญ้า และต้นสนอยู่ด้านหน้า สถาปนิกจึงมีการออกแบบประตู และหน้าต่างแบบโค้ง รวมถึงระเบียงไม้สีแดงสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวบ้าน

2. บ้านไม้แบบประกอบ

         กระท่อมไม้แบบที่เห็นในภาพเป็นไอเดียบ้านหลังเล็กที่หลายคนต้องการ บ้านหลังนี้ถูกออกแบบโดยช่างไม้อย่างเรียบง่ายและมีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับการใช้เป็นที่อยู่อาศัยในวัยเกษียณอายุจากการทำงาน

3. บ้านซึ่งทำจากดินและอิฐ

         บ้านที่เห็นในภาพสร้างจากดิน และอิฐ ซึ่งดูเป็นบ้านที่สัมผัสกับธรรมชาติและช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการตัวอย่างแบบบ้านที่ประหยัดพลังงานและมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มเติม สามารถเข้าอ่านบทความเพิ่มเติมของเราได้

4. หลังคาบ้านแบบอซิมเมตริก

โดย homify โมเดิร์น

           หลังคาอซิมเมตริกของบ้านแบบที่เห็นในภาพช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์น่าค้นหา โดยสถาปนิกได้มีการออกแบบรูปทรงของหลังคาแบบไม่สมมาตรกันคือหลังคาด้านซ้ายจะมีความยาวมากกว่าด้านขวาแทนที่จะมีขนาดเท่ากันเหมือนอย่างหลังคาบ้านโดยทั่วไป และเป็นการเลือกใช้วัสดุคือไม้สีขาวกับโลหะในการออกแบบเป็นส่วนมุมของบ้านที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ไม้ยังเป็นวัสดุที่ทำให้บ้านดูอบอุ่นอีกด้วย 

5. หลังคาบ้านแบบแบนราบ

         มาดูกันต่อ กับบ้านที่มีการออกแบบอย่างทันสมัย ด้วยหลังคาแบบแบน มีแผงโซล่าเซลล์สำหรับสังเคราะห์พลังงานจากแสงอาทิตย์ ประตูและหน้าต่างที่เปิดกว้าง พร้อมทั้งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย และสระว่ายน้ำที่ล้อมรอบด้วยจัดสวนอย่างเรียบง่ายเพื่อให้ได้บรรยากาศที่ดูกว้างขวางและมีความเป็นธรรมชาติ

6. บ้านสีสันน่ารัก

           บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ซึ่งมีการใช้สีสันตกแต่งอย่างน่ารักและสะดุดตา รวมถึงพื้นที่ภายนอกก็ได้มีการใช้สีสันในการตกแต่งเช่นเดียวกัน ถ้าคุณอยากได้แนวทางของการแต่งบ้านด้วยสีสันเพิ่มเติม สามารถเข้ามาอ่านได้ที่ ตัวอย่างการแต่งบ้านด้วยสีสันสดใสทั้ง 7 สี

7. บ้านสุดเรียบง่าย

โดย 4plus5 โมเดิร์น

          พื้นที่นอกเมืองหรือในชนบทเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการสร้างบ้านเดี่ยวที่เรียบง่าย สำหรับคู่รัก รวมถึงครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ บ้านรูปทรงกะทัดรัดอย่างที่เห็นในภาพเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันโดยการใช้วัสดุและเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยให้บ้านมีความแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย

8. การเลือกใช้โครงสร้างที่ทันสมัย

            หลังคาบ้านที่เห็นในภาพเป็นการออกแบบด้วยโครงสร้างที่มีความทันสมัย ในสไตล์ที่เรียบง่าย แต่โดดเด่นและมีความชัดเจนด้วยการผสมผสานวัสดุหลายประเภท เพื่อเป็นตัวอย่างสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

9. บ้านสไตล์ชนบทแบบเอเชีย

           โครงสร้างและการใช้สีที่เห็นในภาพเป็นออกแบบโดยผสมผสานสไตล์ชนบทแบบเอเชียด้วยหลังคาสโลปลาดเอียงบนบ้าน 2 ชั้นที่มีการออกแบบอย่างเรียบง่าย

10. บ้านไม้ที่ไม่เหมือนใคร

         บ้านไม้หลังนี้ถูกสร้างยื่นออกมาบนหน้าผา มีเพียงโครงสร้างของเสาไม้เล็กๆ พยุงไว้เท่านั้น ถือเป็นบ้านไม้ที่มีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน 

หากคุณมีไอเดียการออกแบบบ้านหลังเล็กเพิ่มเติม สามารถเข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่นี่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ