5 ห้องน้ำสุดสวยในขนาดกะทัดรัด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

5 ห้องน้ำสุดสวยในขนาดกะทัดรัด

Anuwat Anuwat
โดย homify มินิมัล
Loading admin actions …

ความไหลเททางวัฒนธรรมของการอยู่อาศัยสมัยใหม่นั้นได้เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของพื้นที่ที่อยู่อาศัย จะเห็นได้ชัดว่าบ้านในปัจจุบันมีขนาดกะทัดรัดมากยิ่งขึ้นเพราะที่ดินมีราคาแพง ทำให้มุมต่างๆภายในบ้านถูกจำกัด แต่ด้วยความเฉลียวฉลาดและความเชี่ยวชาญในงานออกแบบของกลุ่มวิชาชีพช่าง ทำให้บ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันทุกตารางเมตรมีความหมายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ระเบียง หรือแม้กระทั่งห้องน้ำที่หลากหลายผู้อยู่อาศัยละเลยและมองว่าไม่จำเป็นสำหรับออกแบบและตกแต่งให้สวยงาม

ตลาดรวมสุขภัณฑ์มีทิศทางที่เติบโต เกิดการพัฒนาด้านวัสดุก่อสร้าง วัสดุปูพื้น สุขภัณฑ์และเทคโนโลยีต่างๆ บ่งชี้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า การออกแบบและตกแต่งห้องน้ำเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ผู้อยู่อาศัยหันมาให้ความสนใจ อย่างไรก็ดีผู้ประกอบการหลายหน่วยงานมองและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ห้องน้ำเปรียบเสมือนมุมศิลปะของการอยู่อาศัยที่สามารถยกระดับความสวยงามของบ้าน ตลอดจนสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนได้อย่างสุขใจ และที่สำคัญห้องน้ำนี่แหละคือมุมที่เงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวสูงเหมาะสำหรับการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

และในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอเทคนิคการตกแต่งห้องน้ำในขนาดกะทัดรัดให้เกิดความทันสมัย เป็นแบบอย่างที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้เพื่อการอยู่อาศัยต่อไปอย่างสมบูรณ์

1.เพิ่มความส่องสว่างเพื่อการใช้งานอย่างสะดวกสบาย

การเพิ่มความส่องสว่างให้กับห้องน้ำช่วยอำนวยความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยเทคนิคการตกแต่งนั้นสามารถทำได้หลากหลายกรณี อย่างเช่น นำโทนสีที่สว่างมาใช้ผ่านวัสดุปูพื้น ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีเหลือง สีฟ้า นอกจากนี้การติดตั้งไฟในจุดต่างๆ อาทิ ผนัง เพดาน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถสนับสนุนได้เช่นเดียวกัน ฉะนั้นการเพิ่มความส่องสว่างเป็นสัดส่วนที่จำเป็นอย่างยิ่งในการใช้งานของห้องน้ำทั้งแง่มุมของความปลอดภัยและสะดวกสบายอย่างครบวงจร

2.ออกแบบอย่างเรียบง่าย เพรียวบาง บริหารพื้นที่ที่จำกัดได้อย่างสมส่วน

โดย homify มินิมัล

แม้พื้นที่ที่จำกัด แต่นักออกแบบได้ตกแต่งห้องน้ำหลังนี้ให้มีความหรูหรา ตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น ด้วยการนำโทนสีที่อบอุ่นอันมาจากวัสดุก่อสร้างและวัสดุปูพื้นจากไม้มาผนวกใช้ ผสมผสานกับสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้าและฝักบัวที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิกสีเทาดำให้ความทันสมัย เพียงเท่านี้จากห้องน้ำที่แสนธรรมดาได้ถูกยกระดับให้เกิดความสวยงามขึ้นมาถนัดตาด้วยเคล็ดลับการออกแบบที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้นยังแสดงให้เห็นถึงการบริหารจัดการพื้นที่ที่แคบให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน

3.​ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการจัดการพื้นที่

ในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ห้องน้ำหลังนี้ได้ตอบโจทย์ความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยด้วยการจัดวางสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำและของเครื่องใช้ภายในห้องน้ำอย่างครบครัน ยิ่งไปกว่านั้นเด่นชัดในเรื่องความสวยงามด้วยผนังที่ใช้วัสดุปูพื้นจากกระเบื้่องเซรามิกลวดลายสวยงามมาตกแต่ง สร้างความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ขณะเดียวกันภาพรวมการตกแต่งทั้งหมดมุ่งเน้นความเรียบง่าย ใช้โทนสีที่สบาย ผนวกกับการเว้นพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับใช้สอยในมิติต่างๆ และนี่คือหนึ่งงานออกแบบที่มุ่งสร้างการใช้สอยพื้นที่ที่จำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุดสอดรับกับเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ได้อย่างสมดุล

4.เพิ่มความส่องสว่าง ด้วยการเปิดรับแสงจากภายนอก

อีกหนึ่งความส่องสว่างที่สามารถอำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี คือการเปิดรับแสงจากมุมมองหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส ซึ่งแสงจากภายนอกนั้นยังช่วยเสริมให้ห้องน้ำได้ระบายกลิ่นอับชื้นหรือแบคทีเรียต่างๆได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังสนับสนุนให้โทนสีภายในห้องน้ำเกิดความสวยงาม น่าอยู่อาศัย

5.​ผนังสีสันสดใส ดึงดูดความน่าสนใจ

โดย homify โมเดิร์น

โทนสีเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญ ซึ่งการนำโทนสีสันสดใสอย่างเช่น สีแดง สีฟ้า สีชมพู สีเหลืองและอื่นๆมาตกแต่งนั้นเพิ่มความน่าสนใจและชวนหลงไหลในการใช้งานได้เป็นอย่างดี และนัยยะสำคัญโทนสีสดใสดังกล่าวสามารถสร้างความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวาเป็นหัวใจที่สำคัญของการตกแต่งห้องน้ำให้น่าใช้งานและถูกนำมาปรับใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

เทคนิดการตกแต่งห้องน้ำในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มความส่องสว่าง ใช้โทนสีที่สดใส หรือแม้กระทั่งการจัดการพื้นที่ที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า เป็นกุญแจที่สำคัญของการสร้างห้องน้ำให้ทันสมัยแม้ห้องน้ำหลังนั้นจะมีขนาดกะทัดรัดก็ตาม

ออกแบบและตกแต่งห้องน้ำในรูปแบบใด ตอบโจทย์ความสุขของทุกคน รว่มแชร์ประสบการณ์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ