เตาย่าง 10 แบบสำหรับเมนูวันหยุดสุดสัปดาห์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เตาย่าง 10 แบบสำหรับเมนูวันหยุดสุดสัปดาห์

wass wass
โดย RAC ARQUITETURA โคโลเนียล
Loading admin actions …

คนเราจะมีความสุขเป็นอย่างมากเมื่อได้ใช้ชีวิตนอกบ้านได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย นั่งกินลมชมวิวทิวทัศน์ไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องเร่งรีบ จะอ่างหนังสือ ฟังเพลง เล่นมือถือ ดังนั้นไอเดียบุคที่เรานำมาเสนอในวันนี้ก็คือ การเชิญชวนให้ทุกคนออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านกัน เป็นการทำอาหารรับประทานกันเองในครอบครัว กลุ่มเพื่อน โดยไม่จำเป็นต้องเข้าครัวหรืออุดอู้อยู่แต่ในบ้าน แค่ฟังก็ตื่นเต้นแล้วใช่มั้ยล่ะ

ถ้าอย่างนั้นทำไมไม่ลองเพิ่มฟังก์ชันครัวนอกบ้านเอาไว้บ้าง จะใช้นอกชานหรือส่วนระเบียงที่มีอยู่ แล้วเนรมิตให้กลายเป็นห้องครัวกลางแจ้งเก๋ๆ นอกบ้านดูล่ะ จะได้สนุกไปกับกิจกรรมในช่วงวันหยุดได้แบบเต็มที่

1. ครัวกลางแจ้ง

หากใครจะสร้างครัวไว้กลางแจ้งก็ต้องคำนึงถึงสภาพอากาศด้วยเช่นกัน เพื่อใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องเปลี่ยนกันบ่อยๆ หรือจะนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ดูก็ได้ ลองหาที่กำบังส่วนเตาให้ใกล้กับต้นไม้ นอกจากจะช่วยกันแดดกันลมแล้วยังรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย ก่อเคาน์เตอร์ครัวขึ้นมาสำหรับบิลท์อินเตาเข้าไปแบบนี้ จะย่าง ทอด หรือทำเมนูไหนก็สะดวกสุดๆ

2. ห้องครัวทันสมัย

หากใครชอบการทำอาหารและรู้สึกว่าใช้ความคิดไปกับการสร้างสรรค์เมนูนั้นช่างเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ผ่อนคลายล่ะก็ มาเนรมิตพื้นที่สวนหรือระเบียงที่ไม่ได้ใช้งานกันดีกว่า อย่างบ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาวและเทาเป็นหลักเพิ่มลุคดูเรียบเท่ ใช้กระเบื้องสีขาวติดพื้นและผนังทำความสะอาดง่าย ส่วนเคาน์เตอร์ครัวก่อปูนแล้วติดทับด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีเทา จัดหาเตาแบบปิ้งย่างเพียงเท่านี้ก็กลายเป็นมุมปาร์ตี้ของครอบครัวได้แล้ว

3. เตาหิน

ทันสมัย  โดย De Vuurtafel, โมเดิร์น

มาดูไอเดียการทำครัวแบบง่ายๆ กัน โครงสร้างของเตาแบบนี้ทำจากโครงลวดซึ่งเต็มไปด้วยหินสีเทา ตรงกลางออกแบบให้เป็นเตาย่าง ซึ่งคุณสมบัติของเตาประเภทนี้ก็คือ ช่วยให้ไหลเวียนได้ดีไม่มีควันหรือกลิ่นรบกวน จึงไม่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้ใช้ แถมยังดูสวยงามเพลิดเพลินไปกับเตาแบบธรรมชาติอีกด้วย

4. สร้างแรงบันดาลใจในบ้านคุณเอง

นอกชานส่วนนี้ทำต่อเนื่องจากบ้านหลัก แล้วออกแบบเป็นครัวกลางแจ้งแบบดิบๆ ใช้การก่ออิฐเป็นโครงสร้างในส่วนเตาไว้สำหรับอบพิซซาหรือจะปิ้งย่างอะไรก็สุดแล้วแต่เมนูที่จะสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังเพิ่มรายละเอียดการตกแต่งหน้าบานชุดครัวให้ดูเข้ากับอิฐด้วยการใช้หน้าบานไม้ สร้างตัวครอบเครื่องดูดควันดีไซน์เก๋แล้วยังทำบาร์หินแกรนิตเพิ่มความสะดวกสำหรับการใช้งาน ไว้นั่งดื่มนั่งกินได้ทันที

5. ห้องครัวเพดานสูง

การออกแบบเพดานสูงทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด เหมือนบ้านหลังนี้สร้างครัวไว้กลางแจ้งใกล้กับสระว่ายน้ำ นอกจากจะเป็นมุมพักผ่อนไว้สำหรับออกกำลังกายแล้วยังเป็นลานปาร์ตี้อีกด้วย ก่อเคาน์เตอร์ครัวด้วยปูนแบบง่ายๆ ทำตู้และใส่หน้าบานไว้เก็บของแล้ว ยังทำชั้นโปร่งให้ครัวดูมีดีไซน์หลากหลายไม่น่าเบื่อ แล้วติดตั้งเตาบาร์บีคิวเอาไว้รองรับการใช้งานได้สมบูรณ์แบบที่สุด

6. เตาตรงระเบียง

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย Blastcool, เมดิเตอร์เรเนียน
Blastcool

Outdoor Cooler

Blastcool

สำหรับครัวกลางแจ้งนี้ถูกต่อเติมไว้ด้านหลัง มุงด้วยกระเบื้องหลังคาใสเพื่อสร้างความรู้สึกเป็นกันเอง และได้แสงสว่างจากภายนอก ส่วนเคาน์เตอร์ครัวทำแบบง่ายๆ ใช้การก่ออิฐโชว์แนวมีกลิ่นอายคันทรีนิดๆ ส่วนวัสดุกรุทอปใช้หินเทียมสีครีมเพื่อง่ายต่อการเตรียมอาหาร ส่วนเตาออกแบบโดย Blastcool ซึ่งเป็นเครื่องใช้ในบ้าน ทำเป็นเตาเหล็กที่สามารถปิ้งย่างได้สารพัดเมนู ใกล้ๆ กันยังมีเตาสำหรับอบพิซซาอีกด้วย

ให้ความสว่าง

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย Blastcool, เมดิเตอร์เรเนียน
Blastcool

Outdoor Cooler

Blastcool

หากคุณมีระเบียงขนาดใหญ่สามารถเพิ่มการใช้งานครัวให้เกิดประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ ทำหลังคาไม้ให้รู้สึกอบอุ่นแล้วเปิดช่องแสงให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

7. เตาอบในนิทาน

โดย Fazzone camini ชนบทฝรั่ง

ใครชอบอ่านนิทานคงถูกใจไอเดียเตาชุดนี้แน่นอนเลย เพราะเขาจำลองดีไซน์มาจากบ้านของเอลฟ์นั่นเอง มีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ทำให้เตาดูสวยแปลกตาไปจากที่เคยเห็น ส่วนวัสดุที่ใช้ก็เป็นหิน อิฐ ปูน รับรองว่าช่วยประหยัดงบในกระเป๋าได้เยอะแถมยังดูเก๋มีสไตล์ซะด้วย

8. ครัวข้างบ้าน

ห้องครัวกลางแจ้งติดตั้งไว้ตรงส่วนระเบียง เน้นโทนสีขาวเป็นหลักสลับกับการนำไม้เข้ามาเป็นลูกเล่น ดูร่วมสมัยแต่ก็อบอุ่นด้วยหน้าบานชุดครัวไม้ธรรมชาติทำลวดลายดูสวยงาม มีเตาสำหรับอบพิซซาและเตาไฟฟ้ารองรับการทำอาหารได้สบาย นอกจากนี้ยังมีโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 คน ไว้ด้วย ปรุงอาหารเสร็จปุ๊บพร้อมเสิร์ฟทันที

9. ครัวโคโลเนียล

โดย RAC ARQUITETURA โคโลเนียล

ครัวนอกบ้านดูอบอุ่นสไตล์โคโลเนียลเหมาะสำหรับคนที่ชอบดีไซน์แบบเรียบง่ายแต่มีรายละเอียด ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ไปอีกแบบ อย่างเช่น การทำผนังห้องครัวนี้วางเรียงด้วยอิฐมอญสร้างลูกเล่นให้เกิดเสน่ห์ชวนมอง สร้างเคาน์เตอร์ครัวสีดำให้ดูตัดกัน มีฟังก์ชันใช้งานทั้งส่วนล้างและส่วนปรุงใช้งานได้ต่อเนื่องและที่เก๋กว่านั้นคือทำโต๊ะรับประทานอาหารเชื่อมกับเคาน์เตอร์แต่ลดระดับต่ำกว่าเล็กน้อย

10. ครัวเมดิเตอร์เรเนียน

ปิดท้ายด้วยไอเดียครัวกลางแจ้งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่สวยสมบูรณ์แบบ เป็นครัวที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำเหมาะสำหรับจัดเลี้ยงและสังสรรค์ในกลุ่มญาติและเพื่อนสนิทที่สุด เพราะนอกจากจะได้บรรยากาศเหมือนอยู่ริมทะเลแล้ว ฟังก์ชันครัวยังครบครันมีทั้งส่วนเตรียม ส่วนล้าง และเตาปิ้งย่าง พื้นที่กลางครัวยังมีชุดโต๊ะรับประทานอาหารหวายเทียมตกแต่งเพิ่มเติมด้วย

ถูกใจไอเดียครัวกลางแจ้งแบบไหน แสดงความเห็นเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ