8 ไอเดียออกแบบนอกชาน เพิ่มความสุขอย่างสร้างสรรค์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 ไอเดียออกแบบนอกชาน เพิ่มความสุขอย่างสร้างสรรค์

Anuwat Anuwat
โดย AGRAFFE design คลาสสิค
Loading admin actions …

ทุกมุมของการอยู่อาศัยล้วนแล้วแต่มีความสำคัญและโดดเด่นที่ต่างกันออกไป อย่างเช่น การหลับนอน การทำกิจกรรมสันทนาการ การพูดคุยปรึกษาซึ่งกันและกัน  การจัดปาร์ตี้ หรือแม้กระทั่งนั่งชิวๆเพื่อซึมซับบรรยากาศจากธรรมชาติ โดยขณะนี้ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ผู้อยู่อาศัยมักต่อเติมมุมพักผ่อนยื่นออกมาจากตัวบ้านเพื่อจัดทำเป็นมุมอเนกประสงค์ที่สามารถรองรับความต้องการและเพิ่มพื้นที่ความสุขแห่งการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การตกแต่งและปลูกสร้างมุมนอกชานหน้าบ้าน

นอกชานหน้าบ้านมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับการอยู่อาศัย โดยมีนัยยะสำคัญคือการสร้างมุมพักผ่อน ให้กับผู้อยู่อาศัย ไม่เพียงเท่านั้นบริบทโดยรอบของนอกชานหน้าบ้านสามารถตกแต่งของเครื่องใช้ได้อย่างหลากหลายอันเป็นการยกระดับความสวยงามของบ้าน โดยวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุธรรมชาติจากไม้ เพราะไม้มีความแข็งแรง สวยงาม อบอุ่น และให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทั้งนี้นอกจากไม้ยังมีโครงสร้างเหล็กและอุปกรณ์อื่นๆที่สามารถหาได้ง่ายตามท้องถิ่น  นอกชานหน้าบ้านเข้ามามีอิทธิพลต่อการอยู่อาศัยในประเทศไทยมากขึ้นทั้งรูปแบบบ้านเดียว บ้านในโครงการ หรือแม้กระทั่งอาคารพาณิชย์

ซึ่งในวันนี้ทาง Homifyผู้นำด้านการสร้างไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้าน พร้อมนำพาทุกท่านไปเรียนรู้และสร้างจินตนาการกับไอเดียนอกชานหน้าบ้านหลังสวยงามในรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการไปปรับใช้และปลูกสร้างสำหรับการอยู่อาศัยของทุกคนในอนาคตต่อไป

1.​นอกชานหน้าบ้าน ท่ามกลางธรรมชาติ

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

มุมนอกชานหน้าบ้านหลังสวยงามที่ออกแบบและจัดวางอยู่บริเวณท่ามกลางสวนไม้ของบ้าน โดยนอกชานดังกล่าวต่อเติมออกมาจากศาลาไม้รูปทรงเหลี่ยมขนาดกะทัดรัด โดยวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ในการก่อสร้างเป็นไม้ทั้งหมด ซึ่งนอกจากความแข็งแรง สวยงาม ยังมีคุณสมบัติอันเด่นชัดที่ให้ตวามรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้นบริบทโดยรอบของนอกชานหน้าบ้านหลังนี้ร่ายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว ซึ่งอุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ไม้ ดอกไม้ เพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวาสำหรับการพักผ่อนได้อย่างมีความสุข หนึ่งมุมนอกชานหน้าบ้านที่ผสานความกลมกลืนระหว่างธรรมชาติและความโดดเด่นของวัสดุก่อสร้างได้อย่างสมดุล

2.สวยงามอย่างเรียบง่าย ด้วยนอกชานหน้าไม้สไตล์คลาสลิค

โดย Roma Arquitetura คลาสสิค

นอกชานหน้าบ้านหลังนี้ต่อเติมออกมาจากตัวบ้านด้วยการนำไม้มาปูพื้นและนำระแนงไม้มาตกแต่งบริเวณส่วนของหลังคา โดยระแนงดังกกล่าวสามารถบดบังแสงแดด บรรเทาความร้อน  เพิ่มความเย็นสบาย ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่สำคัญยกระดับบ้านให้มีความสวยงามได้อีกระดับ ซึ่งความโดดเด่นของไม้คือความแข็งแรง ยิ่งไปกว่านั้นไม้ยังให้ความสวยงามในแบบฉบับสไตล์คลาสลิค ซึ่งมีความอบอุ่นและเสน่ห์ชวนหลงไหลเมื่อได้สัมผัส ฉะนั้นแล้วไม้จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีในการนำปลูกสร้างนอกชานหน้าบ้านในปัจจุบัน

3.นอกชานหน้าบ้านสุดทันสมัย

มุมพักอาศัยที่ออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัย ด้วยการนำเอาเคาน์เตอร์ครัวมาจัดวางอย่างสมส่วน พร้อมนำโซฟา เก้าอี้และหมอนอิงมาตกแต่งเกิดเป็นมุมพักผ่อนอเนกประสงค์ที่สามารถจัดทำเป็นมุมครัว มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร ได้อย่างหลากหลาย โดยมุมดังกล่าวต่อเติมออกมาจากตัวบ้านจัดตั้งอยู่ท่ามกลางสวนซึ่งนอกจากบรรยากาศที่สดชื่นยังสะท้อนให้เห็นถึงภาพงานออกแบบที่เข้าใจบริบทโดยรอบอย่างนุ่มลึก ไม่เพียงเท่านั้นโครงสร้างที่นำมาออกแบบประกอบไปด้วยเหล็ก แผ่นปูน และกระจกใส หล่อหล่อมเป็นนอกชานหน้าบ้านสุดทันสมัย ที่มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย สวยงามและควรค่าแก่การนำไปปรับใช้

4.บริหารที่อย่างคุ้มค่า

เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่คือการจัดการและเติมไอเดียของพื้นที่ที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า โดยมุมนอกชานหน้าบ้านหลังนี้ได้นำเอาวัสดุปูพื้นจากไม้และหินมาจัดวางเพื่อเกลี่ยพื้นที่ของมุมดังกล่าวให้เท่าเทียมกันที่สำคัญยังมีความสวยงามอย่างสร้างสรรค์ของวัสดุธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้นได้นำเอาเก้าอี้ไม้และกระถางต้นไม้มาตกแต่งเพื่อเติมเต็มการพักผ่อนในทุกช่วงเวลาสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์ นับได้ว่าพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกะทัดรัดหลังนี้ถูกออกแบบและตกแต่งให้เป็นมุมนอกชานหน้าบ้านที่สวยงาม แบบอย่างการจัดการทุกพื้นที่ที่มีอยู่อย่างชาญฉลาด

5.นอกชานหน้าบ้านจากไม้ไออุ่นจากธรรมชาติ

โดย homify ทรอปิคอล

นอกชานหน้าบ้านส่วนใหญ่จะนำเอาไม้มาปลูกสร้าง เช่นเดียวกันกับนอกชานดังกล่าวนี้ที่นำเอาไม้มาออกแบบและตกแต่งรวมทั้งเสริมในส่วนของระแนงเข้าไปด้วย ซึ่งความโดดเด่นของไม้นั้นสวยงาม เนื้อไม้มีความแข็งแรง และนัยยะสำคัญคือให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ อย่างไรก็ดีนอกจากนอกชานหน้าบ้านสวยงามหลังนี้ บริบทโดยรอบก็เป็นอีกสัดส่วนที่สำคัญในการสร้างความน่าอยู่อาศัยและน่าสนใจได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นนอกชานหน้าบ้านยังสามารถประยุกต์สร้างได้หลากหลายจุด เช่น ชั้นระเบียงของคอนโดมิเนียม มุมต่อยื่นออกจากตัวบ้าน หรือแม้กระทั่งชั้นด่านฟ้าของบ้านหลังนี้

6.​เปิดประสบการณ์แห่งการพักผ่อน ด้วยนอกชานหน้าบ้านสุดสร้างสรรค์

โดย winhard 3D คันทรี่

นอกชานหน้าบ้านหลังนี้ได้ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการนำเอาพื้นหญ้าเทียมมาผสมผสานกับต้นไม้สร้างเป็นพื้นที่สีเขียว โดยความโดดเด่นของสีเขียวสร้างความรู้สึกสดชื่น สดใส มีชีวิตชีวา ทั้งนี้ยังนำไม้มาปูพื้นจัดทำเป็นมุมนั่งเล่นอย่างเรียบง่ายที่มาพร้อมกับระแนงไม้ขนาดสมส่วน นับได้ว่าจากพื้นที่ที่ว่างเปล่าได้ถูกออกแบบและตกแต่งจนเกิดเป็นมุมนอกชานหน้าบ้านสุดสร้างสรรค์หลังนี้

7.นอกชานหน้าบ้านผสานสระว่ายน้ำ ส่วนเติมเต็มความสมบูรณ์ของการอยู่อาศัย

หนึ่งมุมนอกชานหน้าบ้านที่ปลูกสร้างใกล้ชิดกับสระว่ายน้ำ โดยนอกชานดังกล่าวปลูกสร้างด้วยไม้เป็นหลักผสมผสานกับการยึดโครงสร้างด้วยเหล็กให้ความแข็งแรงและสวยงาม ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อนำเก้าอี้มาจัดวางเป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้งที่สามารถซึมซับบรรยากาศจากธรรมชาติได้อย่างอบอุ่น ทั้งนี้มวลของน้ำยังเป็นอีกปัจจัยสนับสนุนในการสร้างความเย็นและสดชื่นให้กับตัวบ้านและผู้อยู่อาศัย ซึ่งความโดดเด่นของนอกชานหน้าบ้านและสระว่ายน้ำยังเกื้อหนุนในแง่มุมของการทำกิจกรรมครอบครัวได้อย่างมีความสุข เห็นได้ชัดว่าคุณสมบัติของนอกชานหน้าบ้านสามารถผสมผสานกับมุมต่างๆของบ้านได้อย่างสมดุล

8.​มุมนอกชานหน้าบ้าน ในแบบพื้นที่สีเขียว

โดย Studio Earthbox คันทรี่

ขนาดของพื้นที่ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับการสร้างมุมนอกชานหน้าบ้าน โดยภาพดังกล่าวคือที่อยู่อาศัยประเภทอพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียม ซึ่งมีพื้นที่จำกัด แต่ได้ถูกออกแบบและตกแต่งให้เป็นพื้นที่สีเขียวอย่างงดงาม ด้วยการนำต้นไม้นานาชนิดมาจัดวางควบคู่กับวัสดุปูพื้นจากหญ้าเทียม หิน และไม้  เป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับการพักผ่อนรวมทั้งเพิ่มบรรยากาศโอโซนที่บริสุทธิ์ให้กับบริบทของสังคมเมืองได้อย่างสวยงาม

นอกชานหน้าบ้าน ทางเลือกใหม่สำหรับการอยู่อาศัยที่มุ่งเน้นการออกแบบอย่างเรียบง่าย บริหารพื้นที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า ให้เกิดความสวยงาม ทันสมัย นำเอาธรรมชาติมาผสานกับการตกแต่งจนเกิดเป็นความกลมกลืนอย่างสมดุล ทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดการผ่อนคลาย รู้สึกสบาย น่าอยู่อาศัยในทุกตารางเมตรอย่างสร้างสรรค์ ถือได้ว่านอกชานหน้าบ้านคือมุมพักผ่อนแนวใหม่ของตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบันและต่อไปได้อย่างน่าสนใจ

นอกชานหน้าบ้านรูปแบบไหนสวยงาม ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ