9 ไอเดียดีๆ ทำพื้นที่นั่งเล่นหลังบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ไอเดียดีๆ ทำพื้นที่นั่งเล่นหลังบ้าน

Kittima L. Kittima L.
ทันสมัย  โดย Cristina Cortés Diseño y Decoración , โมเดิร์น
Loading admin actions …

พื้นที่แต่ละส่วนของบ้านสร้างความรู้สึกพิเศษที่แตกต่างกัน ห้องนอนไว้พักผ่อนยาวค่ำคืนหลังจากทำงานหนักมาทั้งวัน ห้องครัวไว้สร้างสรรค์เมนูอร่อยสำหรับสมาชิกในบ้าน ห้องน้ำหรือห้องสุขาห้องสำหรับปลดทุกข์อย่างแท้จริง และสุดท้ายห้องที่รวมความสุขของทุกคนในบ้านไว้คือ ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นอาจจะเป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านโดยมักจะอยู่บริเวณใกล้กับประตูทางเข้าเพื่อไว้สะดวกในการต้อนรับแขกไปด้วยในตัว แต่ห้องนั่งเล่นก็ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นห้องเสมอไป อาจจะจัดมุมอื่นๆ ของบ้านไว้นั่งเล่นด้วยก็ได้

ไอเดียบุคนี้ขอแนะนำไอเดียดีๆ ที่แปลงโฉมหลังบ้านหรือพื้นที่ส่วนอื่นของบ้านให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นแสนสบาย ตามไปดูกันเลยว่านักออกแบบและตกแต่งภายในของเราดีไซน์พื้นที่สวยๆ ไว้อย่างไรกันบ้าง

1. มุมพักผ่อนข้างบ้านแสนเรียบง่าย

โดย Design A3 โมเดิร์น

หากงบน้อยเราก็ทำมุมพักผ่อนแสนสบายได้เช่นกัน อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่ใช้พื้นที่ข้างบ้านเติมพื้นไม้ให้ยื่นออกมา วางโต๊ะยาวสีขาวพร้อมกับเก้าอี้นั่งเข้าชุดกัน มีไอเดียน่ารักๆ ด้วยการใช้ท่อนซุงเป็นเก้าอี้เสริม ออกมาจิบชารับลมเย็นๆ แก้เบื่อได้ดีเลยทีเดียว

2. มุมอาบแดดหลังบ้าน

จะมีอะไรดีไปกว่าได้นอนอาบแดดและว่ายน้ำที่บ้านอีกล่ะ ลืมเรื่องการเดินทางที่น่าเบื่อไปได้เลย บ้านสวยสไตล์รีสอร์ทหลังนี้มีสระว่ายน้ำสีฟ้าขนาดใหญ่ ใกล้กันเป็นนอกชานที่ตั้งม้านั่งทำจากไม้เอาไว้ ใช้เบาะนั่งสีน้ำเงินสลับขาว ส่วนที่พื้นไม้เอาเบาะมาปูไว้ วางหมอนสีลูกกวาดเข้าไปเสียหน่อย จะไว้นอนรับแดดอุ่นๆ หรือนอนอ่านหนังสือตรงนี้ก็แสนสุขแล้วล่ะ (ลองคลิ๊กที่ภาพสิแล้วคุณจะพบมุมอื่นๆ ของบ้านหลังนี้ซึ่งสวยน่าอยู่จริงๆ)

3. พื้นที่หลังบ้านที่พร้อมทั้งนั่งเล่นและกินข้าว

ภาพแรกขอพามาดูบ้านสุดสวยสไตล์โมเดิร์นที่จัดพื้นที่หลังบ้านไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนเอาท์ดอร์ มีโต๊ะกินข้าวทอปด้วยกระจกวงกลม ที่จะไว้นั่งเล่นกินขนมก็ได้ ใกล้กันยังมีเคาท์เตอร์บาร์น้ำทำจากปูนพร้อมกับซิงค์น้ำ สะดวกสำหรับการเตรียมเครื่องดื่มหรืออาหารเบาๆ และยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ส่วนหลังคาทำด้วยกระจกฝ้าสลับกับระแนงไม้ไผ่ให้ความรู้สึกสว่างและโปร่งสบายเหมาะกับมุมพักผ่อนจริงๆ

4. ระเบียงสุดว้าวของบ้านริมทะเล

Porthleven โดย LEIVARS ผสมผสาน
LEIVARS

Porthleven

LEIVARS

ต้องร้องว้าวออกมาดังๆ กับมุมพักผ่อนสุดสวยของบ้านหลังนี้ เป็นระเบียงที่ยื่นออกไปรับวิวทะเลสีฟ้าใส กรอบประตูไม้สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ดูเหมือนเฟรมผ้าใบงานศิลปะ กั้นระเบียงด้วยราวกันตกที่ทำจากกระจกเพื่อไม่ให้บดบังสายตาจากวิวสวยๆ เพียงแค่วางบีนแบ็คกับเก้าอี้สบายๆ ก็เป็นมุมที่สุดจะสมบูรณ์แบบแล้วล่ะ แต่ก่อนอื่นต้องหาบ้านริมทะเลแบบนี้ให้ได้ก่อนนะ

5. มุมสีขาวของบ้านหลังงาม

โดย IMAGO DESIGN โมเดิร์น

นี่เป็นอีกหนึ่งมุมสวยที่ถูกใจเราที่สุด เป็นระเบียงที่ดูเรียบง่าย ไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก มีเพียงโซฟาทำจากหวายเทียมและเบาะนั่งหนานุ่มสีขาวและครีม เย็นๆ หยิบหนังสือออกมานั่งอ่านตรงนี้สักเล่ม เพลินจนลืมเวลาแน่นอน

6. มุมสงบของบ้านตากอากาศ

หากมีบ้านตากอากาศสักหลังเราคงไม่อุดอู้อยู่แต่ภายในบ้านเป็นแน่ อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่จัดมุมพักผ่อนนอกบ้านเอาไว้ เป็นระเบียนพร้อมกับหลังคาแข็งแรงที่ปูด้วยกระเบื้องโบราณซึ่งมีข้อดีคือทำให้พื้นที่นี้เย็นสบาย จัดชุดโต๊ะพร้อมกับเก้าอี้ไม้แสนสบาย จะไว้นั่งเล่นพักผ่อน กินข้าวก็ได้ทั้งนั้น สุดท้ายเพิ่มความอ่อนหวานด้วยผ้าม่านสีขาวที่เมื่อเลื่อนปิดเข้าหากันจะช่วยกันแดดได้อีกด้วย

7. มุมสวยในสวนหลังบ้าน

หากมีสวนสวยๆ แล้วไม่ได้ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์คงน่าเสียดายนัก บ้านนี้เลยจัดมุมหนึ่งในสวนโดยปูนพื้นหินสีธรรมชาติ วางโต๊ะกลางที่ทำจากไม้ทั้งท่อนดูสวยเข้ากับบรรยากาศ และม้านั่งไม้ดูคงทนแข็งแรง เพิ่มเก้าอี้เหล็กดัดสีฟ้าอมเขียวดูสดใส พักผ่อนหรือจะปาร์ตี้บาร์บีคิวก็ใช้ตรงนี้ได้เลย

8. นั่งเล่นที่ระเบียง

มุมพักผ่อนสุดน่ารักสำหรับบ้านหลังเล็ก โดยจัดพื้นที่บริเวณระเบียงชั้นสองวางด้วยชุดโต๊ะกินข้าวขนาด 4 ที่นั่ง มีโคมไฟแบบดิบๆ ห้อยลงมาจากเพดานให้อารมณ์สบายๆ ออกมานั่งเหม่อจิบกาแฟยามเช้าวันอาทิตย์ตรงนี้ก็เข้าท่าดีนะ 

9. ระเบียงแสนสวย

เราขอเก็บมุมนี้ไว้เป็นมุมสุดท้ายเพราะชอบสีสันสดใสที่เลือกมาใช้ ทั้งกระเบื้องลายกราฟฟิคสีฟ้าที่ผนัง ม้านั่งไม้สไตล์วินเทจที่ใช้เบาะผ้าสีหวานดูน่ารัก ถ้าเอาเบาะมาปูนอนตรงนี้คงเย็นสบายน่าดู

แค่เห็นก็อยากพักบ้างแล้ว คุณชอบไอเดียไหนบ้างบอกเราตรงช่องคอมเมนท์นี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ