12 ไอเดียเติมลวดลายเก๋ไก๋ให้ผนังบ้านของคุณ

Medhini Promta Medhini Promta
MARIANGEL COGHLAN ห้องทานข้าว
Loading admin actions …

ผนังที่มีลวดลายสวยๆ จะช่วยเติมเสน่ห์ให้บ้านคุณดูโดดเด่นขึ้นมาได้ โดยมีหลายเทคนิคที่นำมาใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่แปลกใหม่ หลากหลาย การเล่นโทนสีที่น่าสนใจ หรือการทำให้เกิดเงาขึ้นมา เป็นต้น

หลักง่ายๆ ในการพิจารณาว่าควรตกแต่งอย่างไร ก็คือให้มองสภาพแวดล้อมในบ้านเป็นหลัก เป็นต้นว่าบ้านคุณตั้งอยู่ในละแวกไหน บ้านเป็นดีไซน์แบบไหน… คลาสสิค โมเดิร์น หรือว่าคันทรี่ และโทนสีหลักๆเป็นโทนอะไร เพื่อที่จะได้ต่อยอดไปได้ถูกทาง ตกแต่งออกมาแล้วสวยกลมกลืนกัน

และถ้าหากว่าคุณตรวจดูบ้านตนเองเรียบร้อย ได้ข้อมูลปัจจัยข้างต้นมาหมดแล้ว แต่ยังหาแนวทางการตกแต่งไม่ได้… ก็ไม่ต้องกังวล! เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 12 ไอเดียการตกแต่งผนังให้มีสีสัน และลวดลายแปลกตามาให้คุณแล้ว ไปชมกันเลย

1. สวนมุมฉาก

สู่ไอเดียใหม่ของการปลูกต้นไม้ จากที่ปลูกบนพื้นราบ มาปลูกบนผนังตั้งฉากแทน เหมือนกับมีสวนเล็กๆอยู่ในบ้าน ใกล้ชิดธรรมชาติขึ้นไปอีกระดับ ใช้ทำกับห้องไหนก็ได้ และไม่สำคัญว่าจะเป็นบ้านหลังเล็กหรือใหญ่

2. ผนังไม้

ไม้เป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่นิยมใช้กันมาก ดูสวยงาม อบอุ่น เป็นธรรมชาติ เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ ใช้ทำได้หลายอย่าง รวมทั้งการตกแต่งผนังด้วย

3. ผสานทั้งโลหะ ไม้ และต้นไม้เข้าด้วยกัน

คุณสามารถเลือกวิธีใช้วัสดุที่หลากหลายมาผสมกันก็ได้ เหมือนในผลงานของภูมิสถาปนิก FOLHA PAISAGISMO ที่ใช้ทั้งโลหะ ไม้ และต้นไม้ มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทำให้ผนังมีลวดลายและลูกเล่นมากขึ้น

4. กำแพงอิฐ

กำแพงอิฐเหมาะกับบ้านที่เป็นแนวอินดัสเทรียล โดยจะให้ความรู้สึกที่ดูขึงขัง แข็งแรง ไม่เหมือนใคร สวยงามอย่างเป็นเอกลักษณ์

5. บุด้วยหิน

หินก็เหมือนกับวัสดุธรรมชาติอื่นๆ คือจะทำให้สภาพแวดล้อมโดยรอบดูมีเอกลักษณ์ แตกต่างไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด

คุณสามารถประยุกต์ได้ตามความชอบของตนเอง ในการเลือกหินหลายประเภทมาผสมกันให้ดูมีลูกเล่น สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับทุกอณูของสเปซ

6. ใช้เทคนิคจำลองวัสดุเหมือนจริง

homify กำแพง Red

วัสดุไม่ว่าจะไม้ จะหิน ล้วนแล้วแต่ให้ความสวยงามและความอบอุ่นในแบบของมันทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีกำลังทรัพย์ไม่มากนัก ก็ไม่จำเป็นต้องไปหาวัสดุที่ราคาแพงเหล่านั้นมาใช้ แต่ใช้ที่มีอยู่รอบตัวมาดัดแปลง จำลองให้เหมือนกับใช้วัสดุเหล่านั้นจริงๆแทนก็ได้

7. เป็นแบบสามมิติ

ด้วยดีไซน์โมเดิร์นแบบร่วมสมัย สร้างลวดลายและพื้นผิวแบบสามมิติ จะทำให้ผนังบ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ทำง่ายใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา มีสีโทนธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

8. ใช้พีวีซีก็ได้

Studio² ห้องทานข้าว Wood effect

พีวีซีเป็นวัสดุอีกประเภทที่นิยมใช้ตกแต่งผนังกันมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติป้องกันการควบแน่นและการเกิดความชื้น อีกทั้งยังทำความสะอาด ดูแลรักษาง่าย และเข้ากับห้องได้ทุกรูปแบบด้วย

9. กระเบื้องลายสวย

กระเบื้องที่เป็นโทนสีเรียบๆ มีลวดลายสวยงาม จะให้ความรู้สึกที่กลมกลืนและผ่อนคลายอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตกแต่งห้องครัว

10. กระดาษแปะผนัง

ยิปซั่มจะเป็นที่นิยมมากที่สุด สามารถใช้ในการตกแต่งภายใน ทั้งเพื่อเปลี่ยนลุคส์ให้กับผนังและเพดาน ให้ดูมีลวดลายมีมิติมากขึ้น

11. ลวดลายที่แตกต่าง

อีกหนึ่งตัวอย่างของลวดลายสามมิติ ที่มีสีสันสวยงาม เติมชีวิตให้กับผนังของคุณ

12. ใช้วัสดุสิ่งทอบ้างก็แปลกใหม่ดี

วัสดุทุกรูปแบบล้วนมีเอกลักษณ์ในตัวของมันเอง ที่อยู่ในรูปนี้ก็เช่นกัน แน่นอนว่าดีไซน์ห้องแบบนี้จะต้องเหมาะกับผนังที่บุด้วยผ้า หรือสิ่งทออื่นๆ มอบความรู้สึกอลังการและอบอุ่นสบาย

เป็นไง? แชร์ไปให้เพื่อนๆที่กำลังอยากตกแต่งบ้านดูด้วยนะ แล้วอย่าลืมชวนกันมาแสดงความคิดเห็น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ