รวม 12 ไอเดียสวนน่าชวนกันมานั่งชิล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รวม 12 ไอเดียสวนน่าชวนกันมานั่งชิล

SIRIRUK SIRIRUK
โดย AGRAFFE design คลาสสิค
Loading admin actions …

ลองจินตนาการดูว่า จะมีความสุขมากแค่ไหน หากคุณมีมุมส่วนตัวแสนสบายและสวยงามถูกใจไว้เอนกายพักพิง ภายในสวนอันรื่นรมย์และเงียบสงบเป็นส่วนตัวภายในบ้านอันแสนสุข ที่คุณและครอบครัวจะสามารถใช้เวลาร่วมกันในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่สนใจ หรือผ่อนคลายกับวันหยุดพักผ่อนอันแสนสงบได้อย่างเต็มอิ่ม ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้กันดูว่า จะมีมุมน่านั่งในสวนแบบไหนบ้างที่ถูกใจคุณ

1. สวนสวยด้วยไม้สีเข้ม

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

การเลือกใช้ไม้สีเข้มเป็นโครงสร้างหลักในการตกแต่งมุมน่านั่งกลางสวน น่าจะเป็นวัสดุที่มอบบรรยากาศอันแสนจะอบอุ่นให้ได้ทุกโมงยาม และการกรุกระจกในส่วนของบานประตูหน้าต่าง ยังช่วยเพิ่มมิติให้ภาพของมุมเล็ก ๆ นั้นแลดูกว้างขวางขึ้นอีกเท่าตัว เก้าอี้ไม้สีเดียวกับโครงสร้างหลัก และกระถางต้นไม้น้อยเคียงข้างยังช่วยแต่งแต้มให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยเสน่ห์ โต๊ะและเก้าอี้สีดำวางเกาะนุ่มสีขาว ช่วยขับให้พื้นที่ของสนามหญ้าน้อย ๆ กลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่โปรดของสมาชิกทุกคนในครอบครัวอย่างยากจะปลีกตัวจากไปไหนเลยทีเดียว

2. ห้องเล็กกลางสวน

Downland Shepherd Hut โดย Downland Shepherd Huts โมเดิร์น
Downland Shepherd Huts

Downland Shepherd Hut

Downland Shepherd Huts

การมีมุมเล็ก ๆ ของตัวเองท่ามกลางสวนที่แวดล้อมด้วยพันธุ์ไม้ใหญ่น้อย น่าจะเป็นอีกหนึ่งมุมที่ชวนให้หลงใหลไปกับความเป็นส่วนตัว อันหมายถึงความสงบในโลกใบเล็กท่ามกลางพื้นที่สีเขียวอันสดชื่น น่าจะช่วยเติมเต็มพลังชีวิตให้เต็มร้อยอีกครั้งได้ไม่ยาก

3. พื้นที่นั่งแสนโปร่งสบายกับครัวในเรือนกระจก

Large Kitchen Conservatory โดย Vale Garden Houses โมเดิร์น
Vale Garden Houses

Large Kitchen Conservatory

Vale Garden Houses

จะดีแค่ไหน หากครัวที่คุณรักสามารถนำมารวมเป็นส่วนหนึ่งกับมุมน่านั่งหย่อนใจแสนสบายที่คุณปรารถนา และเมื่อทั้งสองส่วนรวมอยู่ภายในเรือนกระจกโปร่งสบาย ซึ่งนักออกแบบและตกแต่งภายในนำกระจกในมากรุเป็นหลังคา ตัดด้วยกรอบสีดำของตัวโครงสร้างกันแข็งแกร่ง แลดูโปร่งโล่ง แต่แกร่งด้วยรูปทรง และดีไซน์อันทันสมัย แซมด้วยโต๊ะเก้าอี้เข้าชุดสำหรับรับประทานอาหาร ส่วนของครัวสีขาวและสะอาดสะอ้าน และถูกสุขอนามัย ตามแบบอย่างของส่วนประกอบอาหารที่ควรจะเป็น

4. ห้องสีขาวแสนอบอุ่น

Orangery lounge extension โดย ROCOCO โมเดิร์น
ROCOCO

Orangery lounge extension

ROCOCO

นอกจากจะเป็นสีที่ให้ความสงบงาม เยือกเย็น และสบายตาสบายใจเมื่อได้สัมผัสแล้ว การใช้สีขาวเป็นสีหลักในการแต่งแต้มมุมพักผ่อนส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนั่งเล่นห้องเล็ก ๆ ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีโทนเดียวกัน และเติมหมอนอิงสีสันสดใสให้กับโซฟาตัวน้อยด้วย

5. ห้องเล็กกลางสีเขียว

การแยกห้องเล็กออกจากตัวบ้าน มาตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่ของสวนสีเขียว รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ให้ร่มเงาแสนสบาย โดยห้องเล็กน่ารักด้วยการใช้ไม้สีอ่อนเป็นวัสดุหลัก กรุด้วยกระจกรอบห้อง เปิดรับแสงสว่างจากภายนอกให้เข้ามาสร้างบรรยากาศภายในให้อบอุ่น และสว่างไสวสวยงามได้ตลอดเวลา

6. ห้องออกกำลังกายกลางสวน

โดย homify สแกนดิเนเวียน

สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ การนำพื้นที่ออกกำลังกายมาตั้งไว้กลางสวน น่าจะเป็นองค์ประกอบที่ถูกใจไม่น้อยเลย โดยเฉพาะเป็นความกลมกลืนกับธรรมชาติที่แวดล้อม ด้วยการใช้ไม้สีอ่อนปูพื้นและผนัง แซมด้วยสีขาวเพิ่มความสว่างสดใสให้กับห้องออกกำลังกายแสนสุขของสมาชิกในครอบครัว

7. ปาร์ตี้เต็มเหนี่ยวกับมุมสุดชิก

โดย Biossun โมเดิร์น

นอกจากความสุขภายในบ้านจะเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับผู้อยู่อาศัยแล้ว การมีพื้นที่สำหรับปาร์ตี้ระหว่างสมาชิกภายในครอบครัว และเพื่อนสนิทใกล้ชิด น่าจะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับกิจกรรมในวันหยุด ซึ่งส่วนประกอบสำคัญของมุมปาร์ตี้สุดชิคต้องไม่พ้นการแต่งแต้มด้วยสีสันของแสงไฟ และเฟอร์นิเจอร์สบาย ๆ น่านั่ง

8. ห้องลับท่ามกลางธรรมชาติ

Summer House, Blackheath โดย Fraser Brown MacKenna Architects โมเดิร์น
Fraser Brown MacKenna Architects

Summer House, Blackheath

Fraser Brown MacKenna Architects

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น จะทำให้จิตใจเราสงบ และผ่อนคลาย สถาปนิกเลยนำมุมนั่งเล่นมาจัดวางไว้ภายในสวนใหญ่ ให้ธรรมชาติอยู่รายล้อม 

9. เสน่ห์ของเรือนไม้

คลาสสิก  โดย homify, คลาสสิค

เรือนไม้หลังน้อย ดีไซน์สวยเก๋ด้วยโครงสร้างหลักเป็นไม้สีเข้ม ตีระแนงไว้สองมุม และเปิดมุมโล่งไว้รับลม กับสัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติภายนอก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีสด แต่งแต้มให้บรรยากาศภายในอบอุ่น และร้อนแรงในคราวเดียวกันได้อย่างลงตัว

10. เรือนต้นไม้

โดย GRNT3D คลาสสิค

การปลูกไม้เลื้อยไว้ตามระแนงเป็นผนังด้านหนึ่งของเรือนหลังน้อยนั่งรับลมเย็นสดชื่น ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และหากแซมด้วยไม้กระถางต้นเล็ก ยังช่วยความรื่นรมย์ได้อีก 

11. ความสนุกกลางแจ้ง

สำหรับนักกิจกรรมที่หลงใหลเกมกีฬา และหลงรักสวนสวยด้วย ก็สามารถนำกีฬาสุดโปรดมาตั้งไว้ภายในเรือนพักผ่อนส่วนตัว แต่งแต้มด้วยสีชาวเพิ่มความสว่างไสว และทาสีเคาน์เตอร์ด้วยสีเขียวอ่อน เพิ่มบรรยากาศให้สดชื่น

12. บรรยากาศแบบแคมป์ปิ้ง

คนที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างแค้มป์ปิ้ง สามารถนำเอาบรรยากาศรอบกลางไฟมาแต่งแต้มมุมนั่งเล่นส่วนตัว ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยใช้โทนสีขาวและเหลืองนวลของเครื่องเรือนเป็นสีหลักในการตกแต่ง เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติ และธีมในการตกแต่งเป็นหลัก

แชร์ไอเดียมุมพักผ่อนแสนสบายในแบบของตัวเองกันได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ