10 ภาพทำบ้านให้คันทรี่ สวยเด่นลงตัวกับความร่มรื่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ภาพทำบ้านให้คันทรี่ สวยเด่นลงตัวกับความร่มรื่น

wass wass
โดย STUDIO ABACUS di BOTTEON arch. PIER PAOLO ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

บ้านขนาดกะทัดรัดสองชั้นหลังนี้มีโครงสร้างอาคารภายนอกที่เรียบง่าย ไม่หวือหวามากนัก แต่ภายในโดดเด่นเป็นพิเศษด้วยการตกแต่งสไตล์คันทรี มีการเปิดรับแสงสว่างรอบด้าน เปิดมุมมองให้เห็นวิวธรรมชาติอันสวยงาม และยังตกแต่งสวนภายนอกบ้านได้อย่างลงตัวเพื่อเพิ่มมุมพักผ่อนกลางแจ้ง และทำกิจกรรมอย่างการปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรกได้ด้วย

หากใครชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์นี้สามารถนำไอเดียจากบ้านคันทรีไปประยุกต์ดัดแปลงตามความต้องการเลยได้ ถ้าพร้อมแล้วไปชมบรรยากาศพร้อมกับเรากันค่ะ

เสน่ห์ของบ้านคันทรี

ที่นี่ออกแบบโดยสถาปนิก STUDIO ABACUS DI BOTTEON ARCH. PIER PAOLO เลือกใช้วัสดุธรรมชาติเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง ระเบียงไม้ รวมถึงรั้ว ทางเดินหิน เรียกว่าสร้างความสวยงามจากการโชว์เนื้อแท้ของวัสดุเหล่านี้ได้อย่างสวยงามและดูมีเสน่ห์มากทีเดียว นอกจากนี้ยังตกแต่งสวนด้วยของกระจุกกระจิกที่เป็นปูนปั้น งานไม้ ทำให้บ้านมีชีวิตชีวาขึ้นมาก

บ้านสวยน่าอยู่

บ้านสองชั้นสีขาวหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์ขึ้นมาอย่างเรียบง่ายให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบบริเวณนั่นเอง มีการผสมผสานวัสดุที่แตกต่างเอาไว้ เช่น ผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาว การเพิ่มลูกเล่นด้วยงานไม้ในบางจุด และใส่รายละเอียดด้วยการนำก้อนหินมาเรียงเป็นผนังให้เกิดมิติ

ดอกไม้สร้างสีสัน

บริเวณรั้วด้านนอกทำสวนกระถางห้อยเอาไว้ในแนวตั้ง เป็นการเพิ่มสีสันให้บ้านดูสดชื่นและสวยงามจากสีของดอกไม้ ซึ่งเจ้าของบ้านปลูกโดยเว้นระยะห่างเท่าๆ กัน

รอบรั้ว

เนื่องจากบ้านสร้างอยู่บนเนินเขา ดังนั้นแนวรั้วจึงออกแบบให้สัมพันธ์ไปกับพื้นที่ ดูสวยงามตามธรรมชาติอย่างแท้จริง ส่วนรูปแบบของรั้วทำแบบโปร่ง ด้านล่างรั้วนำหินมาวางเรียงให้เกิดมิติดูสลับซับซ้อน ส่วนรั้วด้านบนใช้เหล็กทำเป็นแนวตั้งเว้นช่องเท่าๆ กัน ซึ่งทำให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้น

ห้องครัวแสนอบอุ่น

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในห้องครัวใช้ไม้สีธรรมชาติเป็นหลัก แต่ก็ดูไม่ทึบเพราะใช้ทอปสีขาวจึงทำให้ไม่หนักเกินไป กำหนดชุดครัวเป็นแปลนรูปตัว G นอกจากจะมีส่วนล้าง ส่วนเตรียม และส่วนปรุงในแนวยาวแล้วก็ยังเพิ่มเคาน์เตอร์ยื่นออกมาไว้สำหรับปรุงอาหารโดยเฉพาะอีกด้วย ใช้เตาแก๊สและออกแบบเครื่องดูดควันแบบครอบดูสวยงามกลมกลืนกับชุดครัว

ห้องน้ำ

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัดทำบิลท์อินสำหรับเก็บของโดยออกแบบเป็นชั้นโปร่ง เพื่อสามารถหยิบใช้งานได้สะดวก ติดกระจกสองบานให้ห้องดูกว้างขึ้น เลือกอ่างอาบน้ำแบบเข้ามุมไว้ตรงมุมห้อง ทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่ มีอ่างล้างหน้าอยู่ใกล้ๆ กัน ส่วนอีกฝั่งเป็นห้องอาบน้ำที่กั้นส่วนไว้ชัดเจน

ห้องนั่งเล่น

มุมพักผ่อนและดูทีวีของสมาชิกในครอบครัว เลือกใช้โซฟาสีดำสไตล์โมเดิร์นสร้างความแปลกตาให้กับห้องนั่งเล่นที่แต่งสไตล์คันทรี แต่ก็ดูสวยงามเข้ากันดี แถมยังดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

นี่เป็นภาพอีกหนึ่งมุมภายในบริเวณห้องนั่งเล่น ออกแบบด้วยการทำเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน สำหรับเป็นตู้วางทีวี โชว์ของสวยงามที่เจ้าของบ้านสะสม โดยทำผนังให้เป็นไม้ให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับตู้ ด้านข้างยังเพิ่มตู้สูงบานกระจกให้ดูไม่ทึบอีกด้วย และเพิ่มเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ไว้ด้านหน้าเป็นมุมเครื่องดื่มก็ดูเก๋ทีเดียว

มุมรับประทานอาหาร

ความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ไม้สนสีธรรมชาติสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับสมาชิกในครอบครัวรวมถึงแขกที่มาเยี่ยมเยียนเป็นอย่างมาก สามารถเพิ่มของตกแต่งที่มีสีสันได้อย่างเช่น เบาะ ดอกไม้สด สร้างสีสันให้กับห้องรับประทานอาหารดูพิเศษมากขึ้น

ตกแต่งภายใน

การออกแบบโดยดึงลักษณะเด่นของบ้านสไตล์คันทรีเข้ามาตกแต่งห้องนั่งเล่นดูกว้างขวางเพราะเป็นที่รวมตัวของคนในครอบครัว ดูหนัง ฟังเพลง มีการจัดวางของตามมุมต่างๆ เช่น ต้นไม้ กรอบรูป ทำให้บ้านดูไม่เหงา

ใครมีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์คันทรี แนะนำเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ