บ้านทรงเรขาคณิต วิธีคิดทันสมัยของที่อยู่อาศัย

Anuwat Anuwat
homify บ้านเดี่ยว
Loading admin actions …

ที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมุ่งเน้นความทันสมัยของออกแบบและตกแต่ง ซึ่งจะเห็นได้ชัดจากรูปแบบบ้านในลักษณะทรงเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็น บ้านทรงสี่เหลี่ยม ห้าเหลี่ยม และหกเหลี่ยม โดยได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวดิ่งและแนวราบ และนัยยะสำคัญตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืน

แบบบ้านสถาปัตยกรรมทรงเรขาคณิตมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ สามารถปลูกสร้างได้ง่ายไม่มีความซับซ้อน การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกแบบสบายๆ วัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้มุ่งเน้นความเรียบง่าย ที่สำคัญบ้านรูปทรงดังกล่าวสามารถปรับและประยุกต์ใช้ในการปลูกสร้างบ้านในพื้นที่ดินทุกรูปแบบ ไม่เพียงเท่านี้รูปแบบบ้านดังกล่าวยังบริหารจัดการพื้นที่ที่เหลือด้วยการนำเอา สวนไม้ มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง หรือแม้กระทั่งสระว่ายน้ำมาตกแต่งเป็นส่วนเติมเต็มที่สมบูรณ์สำหรับการอยู่ที่ทันสมัย น่าอยู่อาศัย แบบฉบับสไตล์โมเดิร์นอย่างนุ่มลึก

ซึ่งในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านรูปทรงเรขาคณิตสุดสร้างสรรค์ เป็นแนวทางการเติมแต่งจินตนาการและแรงบันดาลใจในการปลูกสร้างบ้านของทุกคนต่อไป

​บ้านทรงเหลี่ยม เต็มเปี่ยมความสวยงาม น่าอยู่อาศัย

homify บ้านสำเร็จรูป

บ้านกะทัดรัดหลังนี้ปลูกสร้างด้วยขนาดสองชั้นในรูปทรงคล้ายกับสี่เหลี่ยม ครอบด้วยรูปแบบหลังคาทรงจั่ว บริบทภายนอกมุ่งเน้นการออกแบบอย่างเรียบง่ายใช้โทนสีเหลืองอ่อนเข้ามาทาสีบริเวณผนัง ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส มีการต่อเติมโรงจอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย ไม่เพียงเท่านี้บริเวณทางเข้าตกแต่งและจัดระเบียบอย่างงดงามด้วยการนำแผ่นปูนทางเดินมาปูควบคู่กับสวนหย่อมขนาดเล็กที่ปลูกต้นไม้และพุ่มไม้ สร้างความสดชื่นและน่าอยู่อาศัยได้อีกระดับ บ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้หนึ่งทางเลือกของการอยู่อาศัยที่นำเอาความเรียบง่ายมาผนวกในงานออกแบบและตกแต่งอย่างสมดุล

​รางน้ำฝน ระบบระบายน้ำของบ้านเพื่อการอยู่อาศัย

homify ประตูหน้า

บ้านหลังนี้มุ่งเน้นและใส่ใจการดูแลหลังคาบ้านด้วยการติดตั้งรางน้ำฝนโดยรอบขอบหลังคาบริเวณบ้าน ซึ่งรางน้ำดังกล่าวนั้นช่วยป้องกันคราบน้ำฝนและสิ่งสกปรกจากหลังคาไหลเข้าสู่ผนัง หน้าต่าง ประตู วงกบ และบริเวณบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยแก้ปัญหาดินทรุด น้ำขัง และความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตูสำหรับการอยู่อาศัย และนัยสำคัญสามารถลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ซ่อมแซมบ้าน นับได้ว่ารางน้ำฝนเป็นอีกสัดส่วนที่สำคัญในการช่วยดูแลบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านเคียงคู่สระน้ำ ส่วนผสมที่ลงตัวของการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

นอกจากความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยจากภายในบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม บริเวณด้านหลังของตัวบ้านได้มีการออกแบบและสร้างเป็นสระน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยม ระเบียงสระว่ายน้ำทำจากคอนกรีตให้ความแข็งแรง ทนทาน และหรูหรา โดยสระดังกล่าวมีขนาดความยาวประมาณ 50 เมตร ซึ่งความโดดเด่นของสระว่ายน้ำนอกจากการพักผ่อนและออกกำลังกายนั้น มวลน้ำสามารถช่วยให้บ้านเกิดความเย็นสบาย สดชื่น สวยงาม ยิ่งไปกว่านั้นการมีสระน้ำยังช่วยยกระดับบ้านให้มีคุณค่าและน่าอยู่อาศัย การปลูกสร้างบ้านเคียงคู่สระว่ายน้ำส่วนผสมที่สำคัญของการเพิ่มความสุขสำหรับการอยู่อาศัย

มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง แสงแดดแห่งความสุข

homify ระเบียง, นอกชาน

หนึ่งจุดสำหรับการพักผ่อนคือการจัดวางมุมนั่งเล่นขนาด 3-4 ที่นั่งไว้บริเวณกลางแจ้งด้านหลังของบ้านใกล้กับสระว่ายน้ำ โดยมุมนั่งเล่นดังกล่าวตกแต่งบริบทโดยรอบอย่างสวยงามด้วยการนำไม้มาปูพื้นควบคู่กับพุ่มไม้สีเขียวขจีสร้างความรู้สึกสดชื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้นไออุ่นจากแสงแดดสามารถเพิ่มพลังและจินตนาการยามได้พักผ่อนในทุกอิริยาบถ อย่างไรก็ดีมุมดังกล่าวนี้ไม่ได้ตีกรอบเพียงเพื่อนั่งเล่นเพียงอย่างเดียวแต่สามารถนำมาปรับใช้เป็นมุมปาร์ตี้ของครอบครัวได้อย่างสุขสันต์ด้วยการนำเตาอบมาจัดวางอย่างสมส่วน หนึ่งมุมนั่งเล่นสุดคลาสลิคที่บริหารจัดการพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ห้องนั่งเล่นสีขาว ทันสมัยอย่างมีสไตล์

homify ห้องนั่งเล่น

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในพบกับการจัดวางมุมพักผ่อนที่นำเอาโทนสีขาวเข้ามาตกแต่ง โดยสีดังกล่าวนั้นให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สะอาด บริสุทธิ์ น่าอยู่อาศัย และทันสมัย ซึ่งจะเห็นได้จาก ผนัง เพดาน วงกบประตู พรม เฟอร์นิเจอร์จำพวกโซฟา  โต๊ะ อย่างไรก็ดีนอกจากสีขาวนั้นบริบทโดยรอบมีการนำเอาต้นไม้ ภาพวาดศิลปะ เข้ามาเติมเต็มการตกแต่งสร้างมิติการอยู่อาศัยได้อย่างสวยงามและมีสไตล์

​ออกแบบและตกแต่งอย่างโปร่ง โล่ง สบาย

homify ห้องทานข้าว

ภายในบ้านหลังนี้ได้ออกแบบห้องครัวและมุมรับประทานอาหารที่สอดผสานและเชื่อมโยงเข้าหากันอย่างสมดุล  มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย จากโทนสีขาว ความส่องสว่างจากภายนอกด้วยประตูกและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส ไม่เพียงเท่านั้นบริบทโดยรอบยังนำเอาสิ่งของต่างๆ อย่างเช่น กระถางต้นไม้ โคมไฟระย้า เข้ามาตกแต่งสร้างความสวยงามและทันสมัยในงานออกแบบได้อย่างลึกซึ้ง หนึ่งแบบอย่างการตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์นที่ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้

เชื่อมโยงอย่างสมส่วนเพื่อความสะดวกสบาย

homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

จากชั้นหนึ่งสู่ชั้นสองของบ้านใช้บันไดที่ทำจากไม้เข้ามาออกแบบ โดยความโดดเด่นของเนื้อไม้นั้นให้ความสวยงาม อบอุ่น และที่สำคัญทันสมัยสอดรับการงานออกแบบทุกชนิด ขณะเดียวกันราวบันไดและโครงสร้างของบันไดใช้เหล็กเข้ามาสร้างผนึกความแข็งแรงและงดงามได้อย่างกลมกลืน ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่เห็นได้ชัดของงานออกแบบบ้านคือการเชื่อมโยงระหว่างห้องของภายในบ้านที่สามารถเดินไปมาหาสู่ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งความส่องสว่างภายในจากโคมไฟระย้าที่ทันสมัยคือความนุ่มลึกในงานออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์

ห้องน้ำกว้าง แสนสบาย สอดรับการอยู่อาศัยอย่างทันสมัย

homify ห้องน้ำ

ห้องน้ำหลังนี้โดดเด่นด้วยพื้นที่ที่กว้าง นำเอาสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า ของเครื่องใช้ภายในห้องน้ำมาจัดวางอย่างมีระเบียบ ด้านผนัง พื้น เพดาน ใช้โทนสีขาวและโทนสีดำเข้ามาตกแต่งสร้างความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ด้วยความทันสมัย นอกจากนี้ความส่องสว่างจากภายในด้วยการเปิดรับแสงจากหน้าต่างเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ด้านห้องอาบน้ำได้กั้นด้วยกระจกใสสร้างความเป็นส่วนตัวและแยกการใช้งานของห้องน้ำได้อย่างสมส่วน  การบริหารพื้นที่ของห้องน้ำให้เกิดประโยชน์สุงสุดทั้งในแง่ของการทำความสะอาดร่างกายหรือแม้กระทั่งมุมพักผ่อนเป็นปัจจัยที่สำคัญในการอยู่อาศัยสมัยใหม่ด้วยความทันสมัย

บ้านรูปทรงเรขาคณิตทางเลือกการอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายและจัดการพื้นที่อย่างคุ้มค่า แบบอย่างที่ควรนำไปปรับใช้เพื่อการปลูกสร้างบ้านของทุกคนต่อไป

ออกแบบและตกแต่งบ้านสไตล์ไหนตอบโจทย์ความสุขของทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ