13 ภาพยืนยัน บ้านสวยอยู่สบายกับสไตล์โมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

13 ภาพยืนยัน บ้านสวยอยู่สบายกับสไตล์โมเดิร์น

wass wass
โดย KitzlingerHaus GmbH & Co. KG โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านใหญ่หลังนี้มีขนาด 369 ตารางเมตร เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นที่เจ้าของบ้านให้โจทย์ไว้กับ KITZLINGERHAUS GMBH & CO. KG บริษัทรับสร้างบ้านว่าต้องการบ้านที่มีดีไซน์ทันสมัย นอกจากนี้ยังต้องรองรับการใช้งานให้เพียงพอกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวด้วย ซึ่งนักออกแบบก็สามารถตีโจทย์นั้นออกมาได้อย่างตรงใจเป็นไปตามที่เจ้าของบ้านอยากได้ และเมื่อบ้านหลังนี้เสร็จสมบูรณ์พร้อมอยู่ก็สร้างความประทับใจให้เจ้าของได้เป็นอย่างมาก

หากใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้านใหม่ ลองนำไอเดียนี้จากบ้านโมเดิร์นหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันดู รับรองว่าแต่ละมุมนั้นนอกจากจะสวยมีสไตล์แล้ว ฟังก์ชันการใช้งานก็ยังสมบูรณ์แบบอีกด้วย

1. บ้านสวยตระหง่าน

นอกจากบ้านจะมีขนาดใหญ่แล้ว นักออกแบบก็ยังเผื่อพื้นที่สวนรอบบ้านให้สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ด้วย ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาจากต้นไม้ใบหญ้าที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสดชื่น สบายตา

2. มุมมองจากคนภายนอก

โครงสร้างภายนอกของบ้านหลังนี้ออกแบบเรียบง่ายแต่มีสไตล์ที่ทันสมัย ด้วยลักษณะบ้านที่เป็นทรงกล่องสีขาว หลังคาทรงแบนซึ่งเป็นไปตามความนิยมของบ้านสไตล์นี้อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังนำกระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก ทำให้บ้านดูมีมิติ โปร่งสบาย ส่วนผนังชั้นบนเพิ่มเส้นสายให้ดูไม่น่าเบื่อ ด้วยการเซาะร่องผนังคอนกรีต เกิดเป็นดีไซน์ที่ดูแปลกตาไปจากบ้านหลังอื่นๆ

3. บรรยากาศสบายๆ

ข้อดีของการนำกระจกเข้ามาตกแต่งแทนการใช้ผนังปูนแบบเดิมๆ ไม่เพียงจะทำให้บ้านดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยให้แสงจากด้านนอกส่องเข้ามาถึงภายใน ทำให้ห้องดูกว้าง และยิ่งใช้สีขาวทาทั่วทั้งห้องก็ยิ่งขับบรรยากาศให้ดูบางเบา น่าอยู่มากขึ้น ทั้งยังเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ไม้ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติเข้ามาผสมผสานเลยสร้างความอบอุ่นมากเข้าไปอีก

4. โถงทางเดิน

อีกหนึ่งความน่าสนใจของบ้านหลังนี้อยู่ที่การเจาะช่องแสงตรงเพดาน เพื่อให้แสงสามารถลอดลงมา จึงทำให้บริเวณโถงทางเดินสว่างโดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ ทั้งยังเกิดเงาทาบลงบนผนังซึ่งสร้างความสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ

5. ห้องครัวที่อบอุ่น

เห็นบรรยากาศในห้องครัวนี้แล้วบอกได้เลยว่าประทับใจสุดๆ ด้วยความที่นักออกแบบต้องการสื่อให้ห้องครัวดูสะอาดสะอ้าน เพราะเป็นห้องที่เกี่ยวกับเรื่องปากท้อง จึงเน้นสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง และหน้าบานชุดครัว แต่เขาก็เพิ่มลูกเล่นในบางจุด เช่น เลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวสีดำ เก้าอี้สตูลสีเทา รวมถึงทอปไม้ตรงไอส์แลนด์ จึงทำให้ครัวแห่งนี้ดูไม่ธรรมดาเกินไป

6. ออกแบบเต็มฟังก์ชัน

เนื่องจากห้องครัวมีขนาดค่อนข้างกว้าง จึงออกแบบแปลนชุดครัวเต็มพื้นที่ กำหนดฟังก์ชันใช้งานให้เป็นชุดครัวรูปตัว L ด้านหนึ่งออกแบบเป็นตู้สูงไว้สำหรับเก็บของพร้อมกับบิลท์อินเตาอบไปกับหน้าบาน ทำให้ดูสวยเรียบและทันสมัย ส่วนอีกด้านเป็นพื้นที่ส่วนล้างเยื้องกันเป็นพื้นที่ส่วนปรุงอยู่ตรงไอส์แลนด์ หน้าบานชุดครัวดีไซน์เรียบแบบซ่อนมือจับดูสวยงามเกลี้ยงเกลาไม่รกตา

7. ห้องนั่งเล่นเปิดมุมสวน

ห้องนั่งเล่นเลือกใช้โทนสีขาวให้เข้ากับธีมหลักของบ้าน เลือกโซฟาหนังสีครีม ตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์เท่สีดำแบบตั้งพื้น ทำตู้สำหรับเก็บของและแบ่งช่องเป็นชั้นวางหนังสือ เพิ่มลิ้นชักไว้เก็บของที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็น ผนังโดยรอบกรุด้วยหน้าต่างและประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ได้แสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาถึงภายในแล้ว ยังเปิดมุมมองให้เรามองเห็นสวนด้านนอก

8. เปิดช่องแสงเพิ่มความสว่าง

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นก็คือ บรรยากาศภายในบ้านที่ดูโปร่งสบาย อย่างเช่น บ้านหลังนี้นักออกแบบนำเทคนิคการเจาะช่องแสงตรงเพดานเป็นกระจกใสโดยแบ่งเป็นช่องๆ เพื่อง่ายต่อการดูแลรักษาหรือเกิดปัญหาในอนาคต จึงทำให้ตรงส่วนบันไดทางขึ้นและลงมีความโดดเด่นไม่แพ้มุมอื่นๆ

9. ทางเดินขึ้นชั้นสอง

มาดูกันต่ออีกหนึ่งมุมเมื่อขึ้นมาแล้วจะเจอกับทางเดินขนาดไม่กว้างมาก เป็นส่วนที่เชื่อมต่อสู่ห้องนั่งเล่นตรงบริเวณชั้นสอง ดังนั้นหากส่วนนี้ไม่มีการออกแบบหรือคิดให้ดีจะกลายเป็นมุมอับและมืดทันที ซึ่งนักออกแบบก็สามารถแก้ปัญหาในจุดนี้ด้วยการทำช่องแสงบนเพดานนั่นเอง

10. ห้องนอน

การนอนหลับในห้องนอนที่ตกแต่งไว้อย่างสบายและน่านอนนั้น ช่วยเติมเต็มพลังชีวิตทั้งร่างกายและหัวใจได้ ดังนั้นการทำห้องนอนให้รู้สึกผ่อนคลายจึงมีความสำคัญ อย่างการออกแบบห้องนอนนี้ยังคงใช้สีขาว ตู้เสื้อผ้า และผ้าม่านสีขาว เพื่อสร้างอารมณ์ให้อยากพักผ่อน นอกจากนี้ยังเพิ่มรายละเอียดด้วยการนำงานไม้เข้ามาเพิ่มความอบอุ่น เช่น โต๊ะ เตียง และที่นั่ง ตกแต่งด้วยเบาะผ้าที่มีสีสันสดใส เติมความน่ารักมากยิ่งขึ้น

11. ห้องน้ำ

ห้องน้ำดีไซน์ทันสมัยใช้สีขาวเป็นโทนหลัก แบ่งฟังก์ชันใช้งานได้อย่างลงตัว มีทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้ง มุมอาบน้ำอยู่ด้านในทำเป็นผนังกั้น ส่วนด้านนอกติดตู้สำหรับเก็บของและราวแขวนผ้า ถัดไปเป็นอ่างล้างหน้าดีไซน์เก๋ที่มีลิ้นชักอยู่ใต้อ่างและราวแขวนผ้าอยู่ด้านข้าง เจาะหน้าต่างบานยาวให้แสงสว่างส่องถึง เป็นการระบายอากาศได้ดี

12. บรรยากาศยามค่ำคืน

หากมองจากภายนอกเข้าไปจะเห็นความสวยงามของโครงสร้างภายนอก ด้วยเอกลักษณ์ของการก่อสร้างที่คล้ายกับกล่องถูกวางซ้อนกันอยู่ บวกกับการนำกระจกเข้ามาเป็นตัวเสริมยิ่งทำให้บ้านนี้ดูสวยงามไม่แพ้ใคร เพราะสามารถมองเห็นบรรยากาศภายในที่ตกแต่งด้วยไฟวอร์มไวท์สร้างความรู้สึกอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

13. นอกชาน

พื้นที่นอกชานเป็นอีกส่วนที่สร้างบรรยากาศภายนอกให้กับได้เช่นกัน สามารถเปลี่ยนเป็นมุมกิจกรรมกลางแจ้งจะไว้ทานข้าว นั่งเล่น หรือนั่งชมบรรยากาศด้านนอกก็เพลินอารมณ์ดีไม่น้อย

ชอบบ้านโมเดิร์นหลังนี้มั้ย หรือใครจะแนะนำเพิ่มเติมก็แสดงความเห็นได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ