บ้านโมเดิร์น เท่แข็งแกร่งและสวยอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน

Pattareeya Pattareeya
Cecyn Arquitetura + Design บ้านและที่อยู่อาศัย คอนกรีต Grey
Loading admin actions …

เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าถ้าเรามีบ้าน เราจะสร้างบ้านของเราให้เป็นเพศไหน จะดูหวาน ดูเคร่งขรึม หรือเต็มไปด้วยคาแรกเตอร์หลากหลาย

สำหรับบ้านหลังสวยที่ homify นำมาแนะนำในวันนี้ เป็นบ้านที่ดูแข็งแกร่งดังป้อมปราการ นั่นคือนิยามแรกที่เราเห็น CASA RM 53 จากด้านหน้าของบ้าน หากแต่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสใกล้ๆ แล้ว จะพบว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เท่ ฝีมือของบริษัทสถาปนิกจากบราซิล Cecyn Arquitetura + Design แห่งนี้ มีรายละเอียดที่น่าสนใจซ่อนอยู่หลายจุดทีเดียว

โดดเด่นด้วยการใช้หินตกแต่ง

สิ่งแรกที่เตะตาเมื่อได้เห็นบ้านขนาด 250 ตารางเมตรหลังนี้ คงต้องยกให้งานประดับหินที่ผนังด้านหน้าของบ้าน ซึ่งการใช้หินกาบสีเทาประดับผนังช่วงกลางทั้งในชั้นบนและชั้นล่าง ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างออกไป คล้ายทาวเวอร์ที่แข็งแกร่ง ดุดัน ความเท่ในงานหินนี้ยังต่อเนื่องไปถึงหินทางเดินและคอนกรีตส่วนอื่นๆ ของบ้าน ที่ได้รับการออกแบบให้เข้ากันได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ลงรายละเอียดกันตั้งแต่รั้วถึงตัวบ้าน

Facade ด้านหน้าบ้านที่สร้างคาแรกเตอร์หลักให้กับบ้าน ไม่เพียงเชื่อมโยงการใช้สีกับส่วนหลังคาบ้านเรื่อยไปถึงกรอบประตูหน้าต่างเท่านั้น ยังเกี่ยวเนื่องกับสีและรูปทรงของรั้ว ทำให้บ้านดูเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งบริเวณ

เจิดจ้า สว่างไสว

ส่วนเมื่อเข้ามาสู่ตัวบ้าน สิ่งที่ได้พบเห็นช่างดูแตกต่างกับด้านหน้าบ้านที่ดูแข็งแรง เคร่งขรึม จากการตกแต่งด้วยหินกาบและการใช้สีเทาขาวเป็นสีหลัก ขณะที่ในตัวบ้านนั้นเปิดโล่ง และใช้สีที่ดูนุ่มนวลกว่ามาก โดยเฉพาะในห้องครัวและห้องอาหารที่ใช้หินอ่อนเป็นวัสดุหลักในการปูพื้น และทำไอส์แลนด์กลางครัว เนื้อของวัสดุและการเก็บงานอย่างประณีต เมื่อผนวกเข้ากับการเปิดผนังด้านหนึ่งให้แสงสว่างส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ก็ทำให้ห้องครัวนี้ดูหรูหรา สว่างไสว โดยยังมีกลิ่นอายของความเท่ในสไตล์ผู้ชายอยู่บ้าง จากชุดโต๊ะเก้าอี้ที่เลือกมาไว้เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของห้องนั่นเอง

รายละเอียดที่สร้างลูกเล่นให้ครัวไม่น่าเบื่อ

ไอส์แลนด์กลางครัวของบ้านหลังนี้ ไม่เพียงทำหน้าที่แบ่งโซนทำอาหารออกจากมุมทานข้าว แต่ยังมีลูกเล่นที่ทำให้ตัวไอส์แลนด์โดดเด่น ด้วยการเล่นระดับเคาน์เตอร์ให้ลดหลั่นกันลงมา นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังทำหน้าที่ได้เพิ่มขึ้น เช่น จากเป็นบริเวณที่เตรียมเครื่องปรุงไว้ปรุงอาหาร ก็สามารถใช้เป็นบาร์ หรือเคาน์เตอร์นั่งทานอาหารได้อีกด้วย

ห้องครัวที่มีความเท่แบบแมนๆ ซ่อนอยู่

สีโดยรวมของห้องครัวเป็นสีขาว ครีม และน้ำตาล แม้ห้องครัวจะดูเป็นบริเวณที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน เป็นพื้นที่ที่สว่างไสวไปด้วยความอบอุ่น แต่ก็ยังสามารถเท่ได้ด้วยสีน้ำตาลของส่วนตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเรโทรแบบแมนๆ เช่นเดียวกับเท็กเจอร์ที่เป็นหนังและไม้ของชุดเก้าอี้นั่นเอง

แสงสว่างส่องทั่วถึง

ความสว่างไสวเป็นหัวใจอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้ แม้แต่ตรงโถงบันไดที่มีการเจาะหน้าต่างให้แสงธรรมชาติส่องมาได้ทั่วถึง ขณะที่กลางคืนก็ได้การจัดไฟมาช่วยให้ความสว่างทดแทน

เลือกใช้วัสดุที่ทำให้บ้านดูเรียบง่าย แต่หรูหราสวยงาม

บันไดบ้านที่สร้างจากหินอ่อน ให้ความรู้สึกอ่อนช้อยตัดกับภาพอันแข็งแกร่งดุดันด้านนอกบ้าน ทั้งนี้การเลือกวัสดุมาใช้ทำบันไดไม่ได้อยู่กับรูปแบบการใช้งานเท่านั้น แต่การดีไซน์บันไดให้สวยยังทำให้บันไดนี้กลายเป็นงานตกแต่งชิ้นประณีตของบ้านได้อีกด้วย

โครงสร้างบ้านที่เป็นงานศิลปะไปในตัว

การใช้หินประดับกำแพงและทางเดินเรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งของบ้านหลังนี้ จึงไม่จำเป็นต้องมีของตกแต่งหรือประติมากรรมมาเสริมมากนัก โดยเฉพาะด้านนอกตัวบ้าน แค่วางกระถางต้นไม้เล็กๆ แค่กระถางเดียวก็เพียงพอแล้ว

ความโมเดิร์นที่เดินไปพร้อมกับธรรมชาติรอบตัว

โครงสร้างบ้านหลังนี้เป็นสไตล์โมเดิร์นอย่างแท้จริง เน้นความเรียบง่าย ทั้งรูปทรงของบ้าน การใช้กระจก และหลังคาแบนเรียบ หากแตเมื่ออยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมรอบข้างแล้ว ทั้งบ้านและธรรมชาติรอบข้างก็ต่างช่วยเติมเต็มรายละเอียดให้กันและกันได้ เช่น ท้องฟ้าที่สะท้อนอยู่ในกระจก ซึ่งขับให้บ้านดูมีสีสันเปลี่ยนไปตามเวลาแต่ละช่วงของวัน

บ้านหลากคาแรกเตอร์ที่อบอุ่นและน่าอยู่อาศัย

เมื่อมองให้ชัดลงไปในรายละเอียดต่าง ๆ แล้วเราจะพบว่า CASA RM 53 หลังนี้ไม่ได้ดูเท่ แข็งแกร่ง ในสไตล์แมนๆ เช่นที่เห็นจากหน้าบ้านเท่านั้น แต่ยังแฝงไว้ด้วยความสวยงาม อบอุ่น และมีรสนิยม ด้วยการเลือกใช้วัสดุ การจัดแสง และความประณีตในการปลูกสร้างอีกด้วย

ไอเดียในการสร้างบ้านให้ดูน่าอยู่ ไม่เหมือนใคร ในแบบคุณเป็นเช่นไร พูดคุยกันได้ที่ homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ