บ้านสวยแนวรีสอร์ทเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยแนวรีสอร์ทเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

Pattareeya Pattareeya
โดย Cadore Arquitetura ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ขึ้นชื่อว่า บ้านพักตากอากาศ เรามักจะนึกถึงอะไรบ้าง

สำหรับวิลล่าในอราราส (Araras) นอกเมืองเซาเปาโลของบราซิลหลังนี้ แม้จะหน้าตาเหมือนบ้านพักตากอากาศทั่วๆ ไปที่ผู้คนใช้เปลี่ยนบรรยากาศจากเมืองไปชาร์จพลังจากไปพักท่ามกลางป่าเขา แต่หากพิจารณาดูให้ดีแล้วจะพบว่าได้รับการออกแบบให้เป็นแหล่งพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ซ้อนไว้ในรูปลักษณ์ของบ้านแบบธรรมดาๆ เห็นแล้วจะบอกว่า สร้างแรงบันดาลใจอะไรหลายอย่างในแง่การสร้างสถานที่เพื่อการพักผ่อน ก็คงไม่ผิดนัก

บ้านท่ามกลางธรรมชาติ

ทันทีที่ก้าวเข้าไปในอาณาบริเวณบ้าน สิ่งที่เห็นโดดเด่นคงเป็นกลุ่มอาคารสีน้ำตาลเหลือง ดูอบอุ่น ที่เรียงกันอยู่ทั้งสองหลัง โดยหลังใหญ่นั้น คาดว่าคงเดากันไม่ยาก ว่าเป็นบ้านหลังหลักที่บรรจุห้องนอน ห้องนั่งเล่น เอาไว้ แล้วหลังเล็กนั่นล่ะ มีห้องอะไรอยู่ในนั้นกันนะ

ห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง

เมื่อเข้าสู่ตัวบ้าน สิ่งแรกที่เห็นคือบริเวณพื้นที่ส่วนกลางที่เน้นไปเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นโซนเก้าอี้นั่งเล่นทำจากหวาย พร้อมนวมที่นั่งแสนนุ่ม ชวนให้ไม่อยากลุกไปไหน ส่วนด้านหลังเป็นเคาน์เตอร์บาร์ซึ่งสามารถใช้เป็นที่นั่งสังสรรค์อีกจุดหนึ่ง มีเครื่องดื่มนานาชนิดเตรียมพร้อมไว้เสิร์ฟอุ่นเครื่อง ก่อนสมาชิกจะย้ายกันไปยังโต๊ะทานข้าวที่อยู่ด้านข้าง 

พื้นที่ทั้งหมดนี้ เน้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เปิดห้องให้โปร่งโล่ง มีแสงและลมผ่านเข้ามาในบริเวณนี้ได้ตลอดเวลา แม้พื้นและผนังห้องจะมีสีน้ำตาลออกโทนเข้มตามสไตล์การตกแต่งแบบคันทรีเล็กๆ แต่ด้วยการเปิดพื้นที่ให้โล่งเช่นนี้ จึงไม่ได้มีปัญหาห้องมืด เห็นแล้วแคบหรืออึดอัดแต่อย่างใด

ห้องครัว

กิจกรรมยอดนิยมของการมาพักตากอากาศ ต้องยกให้การรับประทานอาหารอร่อยๆ เพื่อให้ได้สัมผัสกับคำว่าพักผ่อนโดยแท้จริง ซึ่งในแง่ของการเตรียมอาหารนั้น บ้านหลังนี้ก็ได้ติดตั้งอุปกรณ์ครัวเอาไว้รองรับครบครัน โดยจุดที่ตั้งครัวอยู่ภายในบริเวณเดียวกันกับโถงห้องนั่งเล่น ทำให้หยิบจับอะไรได้สะดวก ขณะเดียวกันก็มีหน้าต่างเปิดกว้างเอาไว้ระบายอากาศรอบด้าน ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นที่จะตกค้างอยู่ในบ้านแต่อย่างใด

ยกสปามาไว้ในบ้าน

มาถึงบ้านหลังน้อยที่เราเฝ้าสงสัยกันบ้าง ซึ่งเมื่อเดินมาถึงบริเวณนี้เราก็พบว่า เจ้าของบ้านนำสุดยอดของการพักผ่อนมาไว้ที่นี่นั่นเอง ด้วยห้องที่เหมือนยกสปามาไว้ในบ้าน มีอ่างน้ำร้อน ที่นั่งสำหรับซาวน่า ครบครัน โดยตัวบ้านด้านนอกนั้นตกแต่งด้วยอิฐแดง ไม้ ให้ความรู้สึกที่เหมาะแก่การพักผ่อนเช่นเดียวกับตัวบ้านหลังใหญ่นั่นเอง

ไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น

อ่างอาบน้ำที่ทำจากถังไม้

ไม้เป็นวัสดุที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ และยังให้ความรู้สึกอบอุ่น การเลือกใช้ถังไม้ประกอบขึ้นเป็นอ่างแช่ตัวนี้ก็ยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ทั้งในแง่ผิวสัมผัส รวมไปถึงกลิ่นของไม้ที่ออกมายามเมื่อโดนน้ำร้อน

จุดพักผ่อนนอกตัวบ้าน

จากภาพใหญ่ที่เราเห็นก่อนหน้า ลองมาลงรายละเอียดกันที่เฉลียงหน้าบ้านดูบ้าง จะพบว่าบริเวณนี้ก็ถูกจัดไว้เพื่อรองรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่อีกจุดหนึ่ง ด้วยชุดเก้าอี้หวายพร้อมร่มกันแดดขนาดใหญ่ มีโซนสำหรับตั้งเตาบาร์บีคิว เหมาะแก่การสังสรรค์ยามเย็น โดยทั้งหมดก็ยังคุมสีและโทน หรือแม้แต่ใช้วัสดุปูพื้น ให้เข้ากันกับการตกแต่งภายในตัวบ้านอีกด้วย

อาบแดดท่ามกลางธรรมชาติ

พื้นที่นอกบ้านเป็นจุดสำหรับพักผ่อนแบบเอาท์ดอร์ ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ

หลังบ้านก็ใช้เป็นที่พักผ่อนได้เช่นกัน

ปิดท้ายกันที่ด้านหลังของบ้านซึ่งเปิดให้เราเห็นสีสันของบ้านได้ในอีกมุมหนึ่ง โดยนอกจากจะมีสนามหญ้าเอาไว้ให้เดินเล่นแล้ว ยังมีเปลผูกไว้ เผื่อสมาชิกในบ้านคนไหนอยากปลีกวิเวกออกมาพักผ่อนแบบชิวๆ เพียงคนเดียวได้อีกด้วย

อยากมีบ้านสวยที่เหมาะกับการพักผ่อนเช่นนี้สักหลังไหม แสดงความคิดเห็นบอกเราได้ที่นี่
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ