ไอเดียการตกแต่งระเบียงสำหรับบ้านและอาคาร

mememint mememint
OutSide Tech Light สวนไฟกลางแจ้ง
Loading admin actions …

         หากคุณกำลังมองหาไอเดียและแรงบันดาลในในการตกแต่งระเบียงในบ้าน หรือในพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด อย่างเช่น ใน อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโด วันนี้เรามีรูปแบบของการตกแต่งระเบียงด้วยวัสดุหลากหลายประเภทมาฝาก ซึ่งรับรองว่าจะทำให้คุณได้มุมพักผ่อนที่น่ารัก สวยงาม และเป็นธรรมชาติ ภายในที่พักของคุณได้อย่างแน่นอน

ลานไม้หน้าบ้าน

Small city garden After 2 homify
homify

Small city garden After 2

homify

         ไม้เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาสร้างเป็นพื้นของระเบียงและนอกชานบ้านเนื่องจากให้ความรู้สึกที่สัมผัสกับธรรมชาติ และสามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้ง่ายเพียงแค่นำกระถางต้นไม้มาวาง หรือจัดสวนเพิ่มด้านข้าง ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับพื้นที่นั้นๆ ได้ ที่เห็นในภาพ นอกจากจะเป็นการใช้ไม้ปูพื้นลานหน้าบ้านแล้ว ยังมีการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนอีกด้วย

ระเบียงไม้

homify ระเบียง, นอกชาน

         นอกจากพื้นที่ของลานหน้าบ้านแล้ว หากคุณมีพื้นที่ว่างตรงระเบียงห้องชั้น 2 ของบ้าน ก็สามารถใช้ไม้ตกแต่งพื้นที่ได้ทั้งหมดตามที่เห็นในภาพ ไม่ว่าจะเป็นพื้น ที่นั่ง ผนังขอบระเบียง โดยอาจใช้วัสดุอื่นๆ การตกแต่ง เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มสีสัน ได้แก่ แตนเลสซึ่งใช้เป็นกระถางต้นไม้ตรงแนวยาวด้านข้าง เบาะรองนั่งสีสันต่างๆ แต่ก็ต้องระวังด้วยสำหรับพื้นที่ระเบียงแบบเอ้าท์ดอร์เพราะแดด และฝน อาจจะทำให้เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเสียหายได้

การตกแต่งแบบผสมผสาน

         ถึงแม้ระเบียงห้องในอพาร์ทเม้นต์หรือคอนโดของคุณจะค่อนข้างเล็กและแคบ แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการออกแบบตกแต่งในแบบที่คุณต้องการ จากภาพจะเห็นได้ว่าเป็นการตกแต่งระเบียงแบบผสมผสานวัสดุตามความชอบโดยใช้สีดำเป็นธีมหลัก เพื่อให้ได้พื้นที่ไว้ใช้สอยตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเตาปิ้งบาร์บีคิว โซฟา และโต๊ะกลม ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนรับประทานอาหารแบบเป็นส่วนตัวได้

ระเบียงและแสงไฟในสวน

          การใช้แสงไฟช่วยเพิ่มความสว่างและแต่งเติมสีสันให้กับพื้นที่ระเบียงบนสวนหย่อมถือเป็นไอเดียที่ดีมาก จากภาพเป็นการใช้อุปกรณ์และแสงไฟในการตกแต่งระเบียง ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟบนโต๊ะ และลูกบอลทรงกลมประดับด้วยหลอดไฟเล็กๆ ที่ช่วยสร้างลูกเล่นและความสวยงามในยามค่ำคืนให้พื้นที่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

ประดับด้วยกระถางต้นไม้

homify ระเบียง นอกชานต้นไม้ ดอกไม้

         กระถางต้นไม้ถือเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งพื้นที่ในบ้านที่สะดวก ง่าย และสร้างความสวยงามรวมถึงความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถดัดแปลงและสร้างสรรค์ให้ออกมาในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการวางเรียงเป็นชั้นๆ ในแนวตั้ง การจัดวางเป็นแนวนอน หรือการวางเรียงกันเพื่อให้เกิดความสวยงามในรูปแบบอื่นๆ ตามที่ต้องการ

การใช้วัสดุรีไซเคิล

homify ระเบียง นอกชานต้นไม้ ดอกไม้ เหล็ก White

          การนำวัสดุต่างๆ ในบ้านมารีไซเคิลเป็นของตกแต่งนั้น ถือเป็นการใช้ประโยชน์จากสิ่งของต่างๆ ได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าคุณจะมีตะกร้า ขวดเครื่องดื่ม หรือน้ำอัดลมที่ดื่มจนหมดแล้ว ก็สามารถนำมาดัดแปลงเป็นกระถางต้นไม้เพื่อใช้ตกแต่งสร้างความสวยงามให้กับพื้นที่ระเบียงของคุณได้

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และพรม

RUGit Store ระเบียง, นอกชาน

        เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋สามารถช่วยให้ระเบียงที่น่าเบื่อดูดีขึ้นมาได้ในพริบตา ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้หวาย เบาะที่นั่งไหมพรม ซึ่งวางอยู่บนพรมที่มีลวดลายและสีสันสวยงาม แต่สิ่งสำคัญที่ห้ามลืม ก็คือ เรื่องของการดูแลรักษา หากเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้วางอยู่ตรงพื้นกลางแจ้งเนื่องจากแดดและฝนอาจทำให้เกิดความเสียหายได้

หากคุณมีไอเดียของการตกแต่งพื้นที่ระเบียงเพิ่มเติม สามารถเข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่นี่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ