บ้านและที่อยู่อาศัย by Andres Hincapie Arquitectos

บ้านสองชั้นทรงเหลี่ยมสุดเก๋กลางสนามกว้าง

Medhini Promta Medhini Promta
Loading admin actions …

คุณว่าจะดีไหม… ถ้าหากคุณได้มีบ้านหลังใหญ่ๆ แถมยังอยู่ในพื้นที่กว้างอีก? เพราะว่านอกจากประโยชน์ใช้สอยจะเยอะแล้ว คุณยังอยู่ได้อย่างสบาย อิสระ เป็นส่วนตัว ไม่รู้สึกอึดอัดอีกต่างหาก

นอกจากนี้ การตกแต่งบ้านก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้คุณได้บ้านที่น่าอยู่ ไม่จำเป็นต้องตกแต่งให้หรูหราเว่อร์วังอะไร ขอแค่ดูสี แสง รูปทรงให้เหมาะเท่านั้น และเลือกซื้อวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ที่ดีๆ เท่านี้ก็ดูบรรเจิดสุดๆแล้ว

เพื่อเป็นการทำให้เห็นภาพชัดขึ้น วันนี้เราจึงนำผลงานของสถาปนิก ANDRES HINCAPIE ARQUITECTOS มาให้ดู เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาว ทรงเหลี่ยม สองชั้น ตั้งในสนามโล่งกว้าง เหมาะสำหรับคนที่ชอบอยู่แบบสันโดษ ชอบทั้งความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติพร้อมๆกัน

หน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Andres Hincapie Arquitectos

จะเห็นได้ว่าเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มีสีดำแซมเข้ามาเล็กน้อย หน้าต่างกับประตูเป็นกระจกบานใหญ่และสูง มีผ้าม่านบัง ราวระเบียงชั้นบนเป็นราวเหล็ก ส่วนพื้นที่ข้างล่างดูปลอดโปร่ง ไม่แออัด สนามหญ้าก็ตัดหญ้าจนเกรียนเรียบร้อย ไม่รกรุงรัง ต้นไม้ก็ปลูกนิดหน่อยแค่พองาม ทำให้มีพื้นที่เหลือเยอะมาก ซึ่งตรงนี้คุณอาจจะเอาไปประยุกต์ใช้งานตามแบบที่ชอบก็ได้ เช่น ทำแป้นชู้ทบาส เอาโต๊ะเก้าอี้มานั่งเผื่อปาร์ตี้บาร์บีคิวกลางแจ้ง หรือจะใช้เป็นที่เล่นตีแบดมินตัน อะไรก็ว่าไป

หลังบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Andres Hincapie Arquitectos

ก็ยังมีพื้นที่เยอะอยู่ดี ตรงนี้อาจจะทำเป็นคอร์ทสำหรับตีแบดมินตัน เป็นที่เลี้ยงสัตว์ หรืออะไรก็ได้

นอกชาน

 สวน by Andres Hincapie Arquitectos

แตกต่างไม่เหมือนใคร! ไม่ได้เป็นแค่ชานไม้เรียบๆเท่านั้น แต่… มีแบ่งแปลงออกเป็นช่องลายเส้นทะแยง ประดับตกแต่งด้วยก้อนหินและต้นไม้เล็กๆด้วย ทำให้บ้านดูมีสีสันขึ้นมาก

มาในบ้านต่อ

 ห้องนั่งเล่น by Andres Hincapie Arquitectos

คราวนี้มีอิฐแดงมาเสริมที่ผนังด้วย นี่คือส่วนที่ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติและคลาสสิคเล็กน้อย นอกนั้นก็เป็นโมเดิร์นหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งราวบันไดที่เป็นทั้งเหล็กและกระจก และโต๊ะที่ตั้งติดผนัง ทำให้ห้องโถงตรงนี้ดูสวยเรียบในแบบของมันเอง

ห้องทานข้าวกับห้องครัว

 ห้องทานข้าว by Andres Hincapie Arquitectos

สองห้องนี้ถูกรวมไว้ติดกัน ห้องครัวอยู่ด้านหลัง มีเตาไฟ มีที่ดูดควัน มีเตาอบกับไมโครเวฟ อ่างล้างมือ ฯลฯ พร้อม ส่วนโต๊ะกินข้าวเป็นสี่เหลี่ยมยาว ทำจากกระจกใส มาพร้อมกับเก้าอี้รูปทรงแปลกตา

เป็นยังไง? อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดูนะ แล้วถ้าเอาไปทำตามเมื่อไหร่ เวิร์คไม่เวิร์คยังไง อย่าลืมมาบอกกล่าวกันด้วย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ