15 เทคนิคตกแต่งประตูบ้านสวยงามอย่างมีสไตล์ | homify

15 เทคนิคตกแต่งประตูบ้านสวยงามอย่างมีสไตล์

Anuwat Anuwat
homify ประตูหน้า
Loading admin actions …

ประตูบ้านรายละเอียดที่สำคัญในการปลูกสร้างที่อยู่อาศัย จะเห็นได้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาประตูบ้านมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในตลาดอสังหาริมทรัพย์จนเกิดรูปแบบประตูที่หลากหลาย เป็นทางเลือกสำหรับผู่อยู่อาศัยในการตกแต่งบ้านสมัยใหม่ เพราะในปัจจุบันประตูไม่ได้มีไว้งานเพียงเปิดและปิดเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงไอเดียการตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ และนัยยะสำคัญสามารถยกระดับความสวยงามของบ้านได้อย่างงดงาม

ประตูที่นำมาใช้ในปัจจุบันแบ่งออกเป็นหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ประตูบานเปิด ประตูบานสวิง ประตูบานเลื่อน ประตูม้วน ประตูบานเฟี้ยม ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วเป็นส่วนสำคัญในการนำไปปรับใช้สำหรับการตกแต่งบ้านในปัจจุบัน อย่างไรก็ดีนอกจากรูปแบบประตู วัสดุที่นำมาใช้ผลิตประตูนั้นก็มีลักษณะและคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น ไม้ เหล็ก อลูมิเนียม ไวนิล รวมทั้งไฟเบอร์ซีเม้นต์ ซึ่งวัสดุนำไปผนวกใช้ให้สอดรับกับตัวบ้านอย่างสร้างสรรค์ นอกจากนี้ในแง่มุมของศาสตร์ฮวงจุ้ยยังมีความเชื่อที่ว่า ประตูเข้าบ้าน มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการนำโชคลาภเข้าสู่บ้าน

และในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอเทคนิคการตกแต่งประตูบ้านในรูปแบบที่อยู่อาศัยที่หลากหลาย เพื่อเป็นแนวทางในการนำไปปรับใช้เพื่อการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์ต่อไป

1.​ประตูทรงสูง หรูหรา งดงาม

หนึ่งประตูหลังสวยงามที่ออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัย หรูหรา ตามแบบฉบับบ้านในสไตล์โมเดิร์น ประตูหลังนี้เป็นลักษณะแบบบานเปิด ก่อสร้างและนำเอาวัสดุจากไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก โดยคุณสมบัติของไม้สวยงาม อบอุ่น และให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้นประตูหลังนี้ดูหรูหรากว่าประตูอื่นๆ ในแง่ความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย เนื่องจากยกสูงตามแบบบ้านรูปทรงห้าเหลี่ยม มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย หนึ่งบานประตูที่มีความงดงามตามยุคสมัยของตลาดอสังหาริมทรัพย์

2.​ประตูตาข่าย แตกต่างอย่างสร้างสรรค์

URBN บ้านและที่อยู่อาศัย

ประตูรูปทรงแปลกตาถูกออกแบบในลักษณะคล้ายกับตาข่ายที่มีช่องว่างสวยงาม โดยโครงสร้างของประตูทำมาจากเหล็ก โดยข้อดีของการออกแบบประตูในลักษณะนี้นอกจากความสวยงามและแข็งแรงแล้วยังสามารถเปิดรับแสง อากาศจากภายนอกได้อย่างสมดุล ที่สำคัญสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวของบริเวณรอบบ้านได้ตลอดเวลาเพิ่มความปลอดภัยและยังสร้างความแตกต่างได้อย่างสร้างสรรค์ ยกระดับบ้านให้ทันสมัย หรูหรา และมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

3.ประตูกระจกผสมผสานเข้ากันอย่างสวยงาม

ประตูบ้านรูปทรงสวยงามที่ตกแต่งและออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยการนำเอากระจกมาเป็นส่วนประกอบหลักทั้งบานโดยยึดความแข็งแรงของประตูด้วยวงกบจากอลูมิเนียม เป็นบานประตูในลักษณะแบบบานเปิด ยิ่งไปกว่านั้นประตูหลังนี้ยังสอดรับกับการตกแต่งบริเวณด้านหน้าบ้านที่นำเอาหินและไม้เทียมมาจัดทำเป็นผนังและรั้วอย่างงดงามให้ความทันสมัย น่าอยู่อาศัย ทั้งนี้ประตูบานกระจกดังกล่าวยังมีจุดเด่นในเรื่องความส่องสว่างที่สามารถเปิดรับแสงจากภายนอกได้ตลอดเวลา นับได้ว่าประตูในลักษณะนี้สามารถปรับและประยุกต์ใช้กับวัสดุก่อสร้างอื่นๆภายในบ้านได้อย่างกลมกลืน

4.​ประตูไม้อันงดงาม

บ้านรูปทรงสวยงามหลังนี้ได้นำประตูไม้มาตกแต่ง ประตูสร้างขึ้นในรูปแบบบานเปิด ให้ความสวยงามได้อย่างน่าประทับใจ โดยประตูหลังนี้ได้ทำมาจากไม้สักมีความโดดเด่นในเรื่องความแข็งแรงสูง ทนต่อทุกสภาพอากาศ อีกทั้งเนื้อไม้มีความสวยงาม ยกระดับบ้านให้ดูหรูหรา ทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้นยังทนทานต่อการกินของแมลงจำพวกปลวก มอด  และที่สำคัญคือความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย อย่างไรก็ดีประตูไม้ดังกล่าวสามารถนำมาตกแต่งกับวัสดุก่อสร้างอื่นๆได้อย่างกลมกลืน อาทิ อิฐ หิน หรือแม้กระทั้งกระจกดังเช่นประตูดังกล่าว สร้างความงดงาม น่าอยู่อาศัย ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้

5.ประตูโครงเหล็ก สวัสดิภาพที่ดีของการอยู่อาศัย

หนึ่งทางเลือกวัสดุก่อสร้างสำหรับการตกแต่งประตู คือ โครงเหล็ก โดยวัสดุดังกล่าวมีความโดดเด่นในเรื่องความแข็งแรงสูง สามารถสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นวิธีการนำมาก่อสร้างก็ไม่ยุ่งยาก ทนทานต่อสภาพอากาศ หาได้ง่ายตามท้องตลาด มุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญสอดรับกับเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ได้อย่างสวยงาม

6.​เติมเต็มความสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ

homify ประตูหน้า

โทนสีที่อบอุ่นดูสะอาดตาผสมผสานกับประตูไม้เป็นส่วนเติมเต็มความสวยงามและประทับใจเมื่อแรกเห็น ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ปลูกสร้างประตูในรูปแบบบานเลื่อนและออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยการนำประตูไม้มาตกแต่งควบคู่ไปกับการสร้างพื้นที่สีเขียวขนาดกะทัดรัดที่นำเอาต้นไม้มาแสมบริเวณด้านหน้า เพิ่มบรรยากาศที่สดชื่น มีชีวิตชีวา  น่าอยู่อาศัย เป็นหนึ่งงานออกแบบที่นำเอาธรรมชาติทั้งต้นไม้และวัสดุก่อสร้างจากไม้มาตกแต่งสร้างความงดงามอย่างนุ่มลึก

7.โทนสีที่อบอุ่นประสบการณ์ใหม่เพื่อการอยู่อาศัย

ML Residence Gantous Arquitectos ประตูหน้า

ประตูหลังนี้โดดเด่นในเรื่องการตกแต่งที่นำเอาโทนสีอบอุ่นอย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน สีเบจ มาออกแบบให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณประตูได้นำเอาไม้มาเป็นวัสดุก่อสร้าง ให้ความรู้สึกอบอุ่น สวยงาม ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้านบานประตูหลังนี้เป็นลักษณะแบบบานเปิดสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยผสมผสานกับโครงสร้างจากไม้ให้ความแข็งแรงและปลอดภัยในทุกมิติของการอยู่อาศัย

8.ประตูกระจกความงดงามที่ลงตัวของบ้าน

หนึ่งมุมประตูที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการนำเอากระจกฝ้ามาตกแต่ง โดยลักษณะของประตูหลังนี้เป็นแบบบานเปิด มุ่งเน้นความเรียบง่าย ซึ่งความโดดเด่นของกระจกประเภทนี้ทนทานและแข็งแรง ที่สำคัญให้ความเป็นส่วนตัวสูงเพราะไม่สามารถมองเห็นเข้ามาจากภายนอกได้เมื่อใช้วัสดุจากกระจกฝ้า ก่อให้เกิดความปลอดภัย และนัยยะสำคัญคือความสวยงามและทันสมัย สอดรับกับตัวบ้านอย่างสมส่วน

9.​ประตูสว่าง

หนึ่งบานประตูสุดโมเดิร์นที่ออกแบบอย่างแตกต่างและล้ำสมัยด้วยการนำเอาหลอดแอลอีดีมาตกแต่งบริเวณขอบประตู เพิ่มความส่องสว่างและแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์  อย่างไรก็ดีประตูบานนี้เป็นแบบบานเปิดให้ความสะดวกสบาย เรียบง่าย ที่สำคัญประตูยกสูงตามโครงสร้างบ้านสามารถเปิดรับแสง อากาศ ให้กับตัวบ้านได้อย่างสดชื่น  บานประตูอัจฉริยะที่นำเอาคุณประโยชน์จากแสงมาใช้ในการตกแต่งได้อย่างน่าสนใจ

10.ประตูในสไตล์อินดัสเทรียล

ประตูหลังสวยงามที่นำเอาวัสดุก่อสร้างจากไม้มาเป็นบานประตูควบคู่กับวงกบที่ทำมาจากเหล็กผนึกกำลังความแข็งแรงและปลอดภัยเพิ่มความมั่นใจในการอยู่อาศัย โดยประตูในลักษณะนี้เออกแบบป็นบานเปิดสะดวกสบายสำหรับการใช้สอย ถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้อย่างสมดุล ยิ่งไปกว่านั้นประตูชนิดนี้ยังสอดรับกับการตกแต่งบ้านในสไตล์อินดัสเทรียลได้อย่างกลมกลืนที่มุ่งเน้นการโชว์เนื้อวัสดุ สวยงามแบบไร้การปรุงแต่ง เรียบง่าย เหมาะสำหรับเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่อีกด้วย

11.​ประตูกระจกเปิดรับจากภายนอกได้อย่างอิสระ

อีกหนึ่งรูปแบบประตูที่นำเอากระจกมาตกแต่ง โดยความโดดเด่นของกระจกนั้นคือการเปิดรับความส่องสว่างจากภายนอกได้ตลอดเวลา ซึ่งความส่องสว่างดังกล่าวเพิ่มโอกาสในการประหยัดพลังงานภายในบ้านได้อีกหนึ่งช่องทาง ทั้งนี้นอกจากบานกระจกเป็นหัวใจสำคัญของการออกแบบประตูหลังนี้ วงกบจากไม้คือส่วนเติมเต็มที่สำคัญในการยึดโครงสร้างให้แข็งแรง สวยงามและอบอุ่น นับได้ว่ากระจกเป็นหนึ่งเลือกที่ได้รับความนิยมในการสร้าง ออกแบบ และตกแต่งประตู

12.​ประตูโทนสีสดใส

ประตูรูปแบบบานเปิดหลังนี้สร้างความโดดเด่นอย่างสวยงามด้วยการนำสีแดงมาตกแต่ง โดยการนำสีสันสดใสมาตกแต่งบริเวณประตูนั้นนอกจากความสวยงามยังเพิ่มพลังและจินตนาการในการอยู่อาศัยได้อีกด้วย  ซึ่งประตูโทนสีโดดเด่นแบบนี้จะนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งให้ความทันสมัย น่าอยู่อาศัย และมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

13.​รายละเอียดที่นุ่มลึก

HORMANN ประตูหน้า

บานประตูโทนสีดำหลังนี้ออกแบบในลักษณะบานเปิดตกแต่งด้วยกระจกบริเวณกลางบานประตูเป็นงานออกแบบที่สวยงาม หรูหรา สอดรับกับบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ไม่เพียงเท่านั้นโทนสีเป็นอีกหนึ่งจุดที่สะท้อนให้เห็นภาพและความทันสมัยในการอยู่อาศัยได้อย่างนุ่มลึก ผสมผสานกับความเรียบง่ายทำให้บานประตูหลังนี้เป็นอีกแบบอย่างที่ควรนำไปปรับใช้เพราะสามารถเข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์

14.​ประตูไม้รูปทรงหรูหรา

ประตูแบบบานเปิดหลังนี้เลือกไม้มาเป็นส่วนประกอบหลักที่เด่นชัดเรื่องความแข็งแรง ยิ่งไปกว่านั้นเสน่ห์ของเนื้อไม้เพิ่มความงดงามและยกระดับความหรูหราให้กับบ้าน ทั้งนี้ได้ออกแบบเพื่อให้สอดรับกับบ้านได้อย่างสมดุล เป็นประตูทรงสูงที่สวยงามอย่างมีสไตล์ เพิ่มความโปร่ง โล่ง สบายในการอยู่อาศัย และนัยยะสำคัญของไม้สามารถตกแต่งให้เข้ากับวัสดุก่อสร้างได้ทุกชนิด จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมประตูไม้จึงได้รับความนิยมเสมอมาจนถึงวันนี้

15.​แข็งแรง ส่องสว่างและกลมกลืน ความสวยงามของการอยู่อาศัย

E2 FACADE arQing บ้านและที่อยู่อาศัย
arQing

E2 FACADE

arQing

อีกหนึ่งประตูไม้ที่ถูกนำมาตกแต่งกับบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น โดยความเด่นชัดของไม้นอกจากความสวยงามยังมีความแข็งแรง ผสมผสานกับความส่องสว่างจากภายในบ้านทำให้ที่อยู่อาศัยหลังนี้โดดเด่น ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณผนังของบ้านที่ทำมาจากหินสร้างความงดงามได้อย่างมีสไตล์ กลมกลืนกับประตูอย่างสมดุล ซึ่งการนำไม้และหินมาตกแต่งเป็นส่วนผสมผสานที่เข้ากันของวัสดุก่อสร้างที่ทำมาจากธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและน่าอยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่ง

ประตูความประทับใจของการอยู่อาศัยและต้อนรับผู้มาเยือน เพราะฉะนั้นการเลือกสรรประตูให้สอดรับกับแนวทางการออกแบบและตกแต่งบ้านเป็นหัวใจที่สำคัญในการสร้างความงดงามของการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์ สวยงาม และสมดุล

ประตูบ้านรูปแบบตอบโจทย์ความสุขของทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ